Giải nhiệt: Canh mướp nấu ngao
Thịt con ngao giàu dinh dưỡng, canxi và chất sắt, thêm vào đó hương vị lại ngon, ngọt. Nấu ngao với mướp cho bạn món canh mát, bổ rất hợp trong những ngày oi nóng.
Nguyên liệu:
Mướp hương 1quả
Đậu Hà Lan 100g
1 ít hạt kỷ tử
Ngao 350g
Hạt nêm
Cách làm:
Ngao mua về cọ rửa sạch, ngâm cho hết cát
Đặt nửa nồi nước lên bếp, cho vài lát gừng, cho ngao vào. Đun nước sôi ngao sẽ mở miệng. Con nào không mở miệng thì bạn loai bỏ.
Vớt ngao ra bát.
Phần nước luộc ngao bạn chắt lấy nước trong, bỏ gừng và phần cặn dưới đáy.
Mướp nạo vỏ thái miếng dày.
Đậu Hà Lan rửa sạch.
Cho nồi nước luộc ngao lên bếp đun, nêm chút hạt nêm rồi cho mướp, đậu Hà Lan và hạt kỷ tử vào. Nấu sôi trong 1 phút.
Sau đó cho ngao vào cùng. Nêm nếm lại vừa ăn, nước sôi thì tắt bếp.
Lưu ý: Ngao đã đậm sẵn nên bạn chú ý nêm độ mặn vừa phải
Bát canh ngọt mát bổ dưỡng, màu mướp xanh mướt điểm sắc đỏ mọng của hạt kỷ tử. Thật hấp dẫn
Chúc các bạn ngon miệng!
N.D
Tổng hợp
Tổng hợp