Canh bắp cải cuộn thịt
Một món canh với rất nhiều loại rau khác nhau, màu sắc tuyệt đẹp, bạn hãy chọn luôn canh bắp cải cuộn thịt cho bữa cơm chiều nay nhé.
* Nguyên liệu:
- Bắp cải trắng
- Bắp cải tím
- Cà rốt
- Súp lơ xanh
- Hành hoa
- Thịt nạc vai
- Nước dùng
* Cách làm:
- Ướp thịt với hạt nêm và tiêu
- Tách từng lá bắp cải, rửa sạch, lạng bỏ phần sống lá. Bắp cải, súp lơ, cà rốt, hành đem chần qua nước sôi rồi ngâm vào nước lạnh để rau giữ nguyên được màu.
- Trải từng lá bắp cải ra, cho thịt vào giữa rồi gói lại
- Dùng hành chần để cố định
- Đun riêng một nồi nước để luộc bắp cải tím đã cuốn thịt, vớt ra, đổ bỏ phần nước đó đi (vì bắp cải tím ra màu)
- Đun sôi nước dùng, cho bắp cải trắng cuộn thịt vào đun đến khi gần chín thì thả súp lơ, cà rốt, bắp cải tím cuộn thịt vào. Bắc ra ăn ngay (để lâu bắp cải tím sẽ tiết ra màu làm nước canh không được đẹp mắt)
Bài và ảnh Hà Ly