Thạch rau câu ngon đẹp thế này bảo sao các chị em "điên đảo" cả buổi chiều hôm qua

Thanh Thủy, Theo Helino

Chỉ sau 3 tiếng đăng tải, món thạch rau câu flan phô mai sầu riêng đã đạt gần 1000 lượt chia sẻ và yêu thích, hứa hẹn là một trong những món hot nhất mùa hè năm nay.

Chiều hôm qua ngày 19/03, các chị em trong Group Facebook Món ngon nhà làm (Savoury Days) đã được dịp xôn xao khi Facebooker Huỳnh Phương Trang chia sẻ cách làm món thạch rau câu flan phô mai sầu riêng ngon đẹp đến ngỡ ngàng.

Thạch rau câu ngon đẹp thế này bảo sao các chị em điên đảo cả buổi chiều hôm qua - Ảnh 1.

Được sự cho phép của tác giả Huỳnh Phương Trang, aFamily xin đăng tải lại toàn bộ công thức cho món thạch rau câu flan phô mai sầu riêng ngon "thần sầu" này để các chị em yêu nội trợ cùng trổ tài cho gia đình mình thưởng thức trong những ngày nắng sắp tới nhé!

A - PHẦN FLAN PHÔ MAI SẦU RIÊNG

1. Nguyên liệu:

- Lòng đỏ trứng gà: 5 cái

- Sầu riêng xay nhuyễn: 250gr

- Sữa đặc có đường: 150gr

- Cream cheese (đem ra khỏi tủ lạnh 1 tiếng trước khi chế biến, việc làm này giúp cream cheese dễ tan hơn): 150gr

- Whipping cream: 150gr

- Sữa tươi không đường: 220gr

Thạch rau câu ngon đẹp thế này bảo sao các chị em điên đảo cả buổi chiều hôm qua - Ảnh 2.

2. Cách làm:

Bước 1: Pha hỗn hợp sữa trứng sầu riêng

Cho cùng lúc lòng đỏ, sầu riêng xay nhuyễn và sữa đặc rồi trộn thật đều, để sang một bên.

Bước 2: Nấu kem sữa phô mai

Cho cùng 1 lúc cream cheese, whipping cream, sữa tươi và vani vào nồi nấu đến khi cream cheese tan hoàn toàn, hỗn hợp hòa quyện đẹp đẽ. Nhấc khỏi bếp để nguội còn ấm tay. LƯU Ý: Vừa nấu vừa khuấy và tuyệt đối không để hỗn hợp sôi tránh cho phần flan thành phẩm bị lợn cợn.

Thạch rau câu ngon đẹp thế này bảo sao các chị em điên đảo cả buổi chiều hôm qua - Ảnh 3.

Bước 3: Nấu kem flan phô mai sầu riêng

- Cho từ từ hỗn hợp ở bước 1 vào hỗn hợp ở bước 2, vừa cho vừa khuấy để hỗn hợp quyện đều. Lược qua rây để loại bỏ lợn cợn nếu có (lợn cợn này thường là phô mai chưa tan hẳn, trong trường hợp quá nhiều phô mai chưa tan thì chúng ta lấy muỗng ấn đè lượng phomai này xuống khỏi lỗ rây rồi khuấy hỗn hợp lên là xong chứ đừng đem bỏ).

- Bắc hỗn hợp vừa rây mịn lên bếp nấu ở lửa nhỏ vừa đến khi hỗn hợp sệt lại. LƯU Ý: Chịu khó vừa nấu vừa khuấy, nhớ canh lửa không để hỗn hợp sôi.

Bước 4: Nấu nước rau câu flan phô mai sầu riêng

- Lấy 1000gr nước rau câu ở phần B đổ vào phần kem flan, vừa đổ vừa khuấy một chiều cho hỗn hợp hòa quyện.

- Giữ hỗn hợp rau câu flan trên bếp ở mức lửa nhỏ nhất để không bị đông cho đến khi trang trí vào khuôn.

Thạch rau câu ngon đẹp thế này bảo sao các chị em điên đảo cả buổi chiều hôm qua - Ảnh 4.

B - PHẦN RAU CÂU NGUYÊN CHẤT: (Phần này sẽ làm sau cùng, khi đã chuẩn bị xong phần rau câu flan. Lý do là nước rau câu phải luôn được giữ nóng nên nếu nấu ngay từ đầu rồi mới chuẩn bị những phần còn lại thì việc nấu lâu này sẽ làm cho nước rau câu bay hơi khá nhiều, không đủ để pha vào rau câu vị khác)

1. Nguyên liệu

- Agar hiệu con cá của Thái Lan: 25gr (ngâm với 2500gr nước lọc trong 1 tiếng để rau câu thành phẩm không chảy nước. Đây là rau câu giòn nên phải dùng agar chứ không thay thế bất kỳ loại nào khác)

- Đường kính: 380gr (nếu thích ngọt hơn thì tăng khoảng 15gr – 20gr đường)

- Vani: 10gr

Thạch rau câu ngon đẹp thế này bảo sao các chị em điên đảo cả buổi chiều hôm qua - Ảnh 5.

2. Cách làm

- Bước 1: Cho nước agar vào nồi nấu lửa lớn đến khi nước agar sôi và phần agar tan hoàn toàn, quan sát thấy nước trong là đạt. Tiếp đến cho đường và vani vào khuấy đến khi đường tan là xong.

- Bước 2: Lấy muỗng múc 1000gr nước rau câu ở Bước 1 pha chung với hỗn hợp kem flan phô mai sầu riêng ở phần A để làm lớp rau câu flan phô mai sầu riêng. Phần rau câu còn lại thì tiếp tục giữ nóng trên bếp ở lửa nhỏ nhất để hỗn hợp không bị đông cho đến khi trang trí vào khuôn.

Thạch rau câu ngon đẹp thế này bảo sao các chị em điên đảo cả buổi chiều hôm qua - Ảnh 6.

C – TRANG TRÍ

- Đổ lần lượt từng lớp thạch rau câu flan phô mai sầu riêng/ rau câu nguyên chất vào khuôn tới khi đầy. Thứ tự các lớp tùy ý thích mỗi người. LƯU Ý: Khi đổ mỗi lớp rau câu, chúng ta quan sát thấy lớp này vừa se mặt thì lập tức đổ lớp tiếp theo lên, tránh để lớp rau câu đông quá lâu rồi mới đổ tiếp lớp khác, làm vậy bánh rau câu của chúng ta sẽ bị tách rời từng lớp khi ăn.

- Sử dụng cùng 1 kích cỡ muỗng và đổ lượng tương đương nhau để có các lớp rau câu bằng nhau.

- Nếu thấy hạt bong bóng li ti xuất hiện trên lớp rau câu thì nhanh chóng lấy muỗng vớt ra để thành phẩm được đẹp không tì vết như hình mẫu.

- Bánh rau câu phải để nguội hoàn toàn rồi mới cho vào tủ lạnh để rau câu không bị chảy nước.

Thạch rau câu ngon đẹp thế này bảo sao các chị em điên đảo cả buổi chiều hôm qua - Ảnh 7.

- Nên đổ rau câu vào các khuôn nhỏ, ăn đến đâu đem ra đến đó, đừng đổ vào 1 khuôn lớn rồi cắt ăn từ từ, việc làm này cũng khiến rau câu bị chảy nước.

- Sau khi đổ hết các lớp thì đem để tủ lạnh tầm 2 tiếng hoặc đến khi lạnh rồi thưởng thức.

Huỳnh Phương Trang là một trong những Hot blogger - Facebooker thời gian gần đây trong giới chị em mê làm bánh nấu nướng. Nổi lên với những công thức bánh trái làm-là-ngon và hình ảnh đẹp trên từng milimet, Phương Trang gần như đã trở thành một cái tên đảm bảo sự thành công cho bất cứ công thức bánh trái nào được cô chia sẻ.

Để tìm hiểu thêm về Huỳnh Phương Trang, bạn có thể bấm VÀO ĐÂY.

Để có công thức làm sữa chua sầu riêng của cùng tác giả, bạn có thể bấm VÀO ĐÂY.

Để biết công thức làm sữa tươi trân châu đường đen của Phương Trang, bạn có thể bấm VÀO ĐÂY.

Chia sẻ
Đọc thêm