• An Giang
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Bình Định
  • Bạc Liêu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Cao Bằng
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Điện Biên
  • Đà Nẵng
  • Đà Lạt
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Nội
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tĩnh
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Long An
  • Lào Cai
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Thanh Hóa
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Tây Ninh
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Vũng Tàu
  • Yên Bái

Tết này làm súp lơ muối chua ăn chống ngán: Đảm bảo cực dễ mà lạ miệng!

BiBo's Kitchen,
Chia sẻ

Tết Nguyên đán sắp đến, chắc hẳn nhà nào cũng sẽ có nhiều các món thịt cá, món súp lơ muối chua sẽ là lựa chọn tuyệt vời để chống ngán cho cả nhà!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm súp lơ muối chua:

- Cây súp lơ trắng

- Cà rốt: 1 củ

- Hành tím khô: 3 củ

- Hành lá củ: 5 nhánh

- Ớt tươi: 5 quả

- Muối: 10 gr

- Đường: 15gr

- Nước: 1.5l

- Lọ thuỷ tinh 1.5 lít đã trụng qua nước sôi, để khô.

Tết này làm súp lơ muối chua ăn chống ngán: Đảm bảo cực dễ mà lạ miệng! - Ảnh 1.

Cách làm súp lơ muối chua

- Súp lơ rửa sạch, ngâm với nước muối pha tỉ lệ 1 thìa muối + 1 lít nước trong 15 phút.

- Trong thời gian đó, bắc nồi đun 1.5 lít nước, cho muối và đường vào đun sôi cho hòa tan hết. Tắt bếp để nguội.

- Vớt súp lơ, cắt nhỏ từng nhánh, rửa sạch với nước đun sôi để nguội. Vớt ra cho vào rổ quay khô hoặc để ráo nước.

- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt hoa trang trí.

- Hành tím khô bóc vỏ, rửa sạch, thái mỏng.

- Hành lá cắt gốc, rửa sạch, củ hành chẻ làm 4, thân hành thái khúc dài.

Tết này làm súp lơ muối chua ăn chống ngán: Đảm bảo cực dễ mà lạ miệng! - Ảnh 2.

- Xếp súp lơ, cà rốt, hành khô, hành xanh từng lớp, thỉnh thoảng điểm ớt tươi cho đẹp (muốn cay thì cắt ớt). Làm lần lượt cho đến hết.

- Đổ từ từ hỗn hợp nước muối - đường đã nguội vào, dùng bát nhỏ (hoặc bịch nilon có nước bên trong) nén cho súp lơ ngập dưới nước, đậy nắp kín.

- Để ngoài nhiệt độ thường 2 ngày là có thể thưởng thức thành phẩm (tùy thuộc khẩu vị của từng gia đình để tăng độ chua bằng cách thêm bớt thời gian). 

Tết này làm súp lơ muối chua ăn chống ngán: Đảm bảo cực dễ mà lạ miệng! - Ảnh 3.

Nếu chưa dùng hết có thể cho vào ngăn mát được khoảng 1 tuần.

Tết này làm súp lơ muối chua ăn chống ngán: Đảm bảo cực dễ mà lạ miệng! - Ảnh 4.

Thành phẩm súp lơ muối có độ chua vừa phải, rất giòn, ăn bùi và ngọt. Nếu ăn kèm cùng thịt quay hoặc các món mặn giúp bữa ăn ngon miệng hơn. Tết Nguyên đán sắp đến, chắc hẳn nhà nào cũng sẽ có nhiều các món thịt cá, món súp lơ muối chua sẽ là lựa chọn tuyệt vời để chống ngán cho cả nhà!

Tết này làm súp lơ muối chua ăn chống ngán: Đảm bảo cực dễ mà lạ miệng! - Ảnh 5.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm súp lơ muối chua này nhé!