Tết đến tôi làm món lạp xưởng hấp nấm, khách đến nhà ai cũng khen vừa đẹp vừa ngon

Liên Phạm,
Chia sẻ

Ngày Tết là cơ hội để bạn được trổ tài nấu nướng của mình, bạn hãy đem đến cho gia đình một bữa ăn ngon miệng đẹp mắt với món lạp xưởng hấp nấm nhé!

Nguyên liệu:

300g nấm kim châm

3 chiếc lạp xưởng

Một ít súp lơ xanh

2 quả ớt hiểm, 3 tép tỏi, 1 cây rau mùi

15g nước tương, 15g giấm, 10g dầu hào

Một ít đường, muối, dầu mè

Cách làm:

Lạp xưởng thái lát mỏng.

Lạp xưởng hấp nấm ngon đẹp nhức mắt - Ảnh 1.

Súp lơ xanh tách nhỏ rồi rửa sạch, nấm kim châm cắt bỏ chân rồi rửa sạch.

Lạp xưởng hấp nấm ngon đẹp nhức mắt - Ảnh 2.

Tỏi, ớt, rau mùi sơ chế sạch rồi thái nhỏ. Cho nước tương, giấm, dầu hào, dầu mè vào bát rồi thêm đường vào hòa tan sau đó thêm tỏi, ớt, rau mùi vào trộn đều. Xếp nấm ra đĩa.

Lạp xưởng hấp nấm ngon đẹp nhức mắt - Ảnh 3.

Thêm lạp xưởng và súp lơ xanh lên trên. Đặt đĩa lạp xưởng vào nồi hấp, hấp sôi khoảng 5 phút là chín. Khi ăn chấm kèm xốt pha sẵn.

Lạp xưởng hấp nấm ngon đẹp nhức mắt - Ảnh 4.

Thành phẩm:

Món lạp xưởng là món ăn được nhiều người yêu thích vào ngày Tết. Hôm nay bạn hãy thử học làm ngay món lạp xưởng hấp nấm vừa ngon miệng tốt cho sức khỏe lại đẹp mắt vô cùng, đảm bảo cả nhà bạn sẽ thích mê!

Lạp xưởng hấp nấm ngon đẹp nhức mắt - Ảnh 5.

Chúc bạn làm được món lạp xưởng hấp nấm thật ngon nhé!

Chia sẻ