Tập thể dục ảnh hưởng thế nào đến đời sống tình dục?

Theo ANTĐ,

Việc tập thể dục giúp cho bạn có một cuộc sống khỏe mạnh, bao gồm cả cuộc sống tình dục. Một cơ thể khỏe mạnh và hoàn hảo sẽ góp phần rất lớn trong “chuyện yêu”.

Chẳng hạn như, việc tập thể dục sẽ giúp bạn có một cơ thể hoàn hảo hơn bằng cách giảm cân. Điều đó rất quan trọng vì chúng ta biết rằng một cơ thể khỏe mạnh và hoàn hảo sẽ góp phần rất lớn trong “chuyện yêu”. Nếu bạn càng cảm thấy hài lòng về cơ thể của mình bao nhiêu thì bạn sẽ càng cảm thấy hứng thú với chuyện yêu bấy nhiêu, ngược lại, nếu bạn có một cuộc sống tình dục tuyệt vời thì bạn cũng sẽ cảm thấy tự tin về cơ thể của mình.

Tập thể dục sẽ khiến bạn nhận thức rõ hơn về cơ thể của mình – cơ bắp, tâm trạng và mùi hương cơ thể của bạn. Điều đó sẽ đánh thức các giác quan và cảm giác của cơ thể bạn mà dường như đã ngủ quên rất lâu. Đồng thời, việc tập thể dục cũng tác động đến tâm trạng của bạn, giải phóng và ngăn chặn sự mệt mỏi, chán chường. Nó cũng mang lại nguồn năng lượng mới cho cơ thể (đó cũng lí do tại sau đi bộ sau khi ăn trưa có thể giúp bạn chống lại sự mệt mỏi và tâm trạng chán nản vào buổi chiều).  
 

Hơn nữa, việc tập thể dục còn kích thích hệ thần kinh làm cho bạn trở nên dễ thông cảm và chia sẻ hơn vì nó giúp tăng nhịp tim và huyết áp dẫn đến tăng tuần hoàn máu. Một khảo sát gần đây cho thấy phụ nữ xem một bộ phim tình ái sau khi đạp xe đạp 20 phút nói rằng họ cảm thấy bị kích thích hơn so với khi họ không tập thể dục trước khi xem phim. Họ cũng cảm thấy rằng lượng máu chảy đến âm đạo nhiều hơn, đó là dấu hiệu của sự phản ứng kích thích của cơ thể.    

Các nhà nghiên cứu đã lí giải rằng bản thân việc tập thể dục không tạo ra ham muốn của người phụ nữ mà đơn thuần đó là cách hâm nóng và kích thích cơ thể sẵn sàng cho chuyện ấy như khi bạn làm nóng lò nướng trước khi nướng bánh vậy.

Kết luận lại là bạn hãy xỏ đôi giày thể thao của bạn vào và tập thể dục đều đặn. Và hãy nhớ rằng, chuyện ấy cũng là một cách tập thể dục hiệu quả như bất kì các bài tập khác: nó giúp đốt cháy calo, làm săn chắc các cơ bắp, tăng nhịp tim, giải phóng endorphins tác nhân giúp tâm trạng của bạn vui vẻ hơn và tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể, giảm stress, kích thích cơ thể giải phóng calo và mỡ thừa để tạo ra năng lượng.

Chia sẻ
Đọc thêm