Tào phớ cà phê thử một lần là mê!
Tào phớ cà phê thơm phức vị cà phê, mịn mượt mát lịm, ăn kèm với thạch caramel màu sắc bắt mắt và chút nước cốt dừa quả là sự kết hợp tuyệt hảo.
Để làm tào phớ cà phê bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây: 300ml sữa đậu nành không đường 100g đường 8 lá gelatin 5g bột rau câu con cá dẻo 14g cà phê hoà tan Nước cốt dừa |
Rửa sơ gelatin rồi ngâm trong nước lạnh cho lá gelatin mềm. |
Cho sữa đậu nành và 50g đường lên bếp, khuấy đều sau đó cho cà phê vào khuấy đến khi cà phê tan hết. |
Khi sữa bắt đầu sôi thì vắt ráo gelatin thả vào nồi sữa, vặn nhỏ, khuấy cho gelatin tan thì tắt bếp. |
Đổ sữa đậu nành cà phê ra các khuôn nhỏ. Đợi nguội đặt vào ngăn mát tủ lạnh. |
Cho 20g đường vào nồi, đun cho tới khi đường chuyển màu cánh gián thì đổ 200ml nước vào, đun sôi. Phần đường còn lại trộn với phần bột rau câu, sau đó đổ vào nồi nước caramel. Đun sôi trở lại rồi đổ ra hộp chịu nhiệt. Khi thạch nguội thì đặt vào ngăn mát tủ lạnh. |
Sau khi thạch đông, cắt hạt lựu. |
Đổ tào phớ cà phê ra bát, thêm thạch caramel, rưới nước cốt dừa lên trên và thưởng thức. Có thể thêm đá bào nếu bạn ăn lạnh. |
Chúc bạn ngon miệng và hài lòng với món tào phớ cà phê này!