Cheesecake cà phê - món bánh mềm mịn thử là mê!
Chiếc bánh cheesecake cà phê thơm ngon mềm mại, mát lạnh khi cắn vào sẽ tạo cảm giác sảng khoái khiến cho bạn mê mẩn mà ăn mãi chẳng chán.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh cheesecake cà phê: 200g kem phô mai - cream cheese 60g đường cát trắng 100g sữa 15g bột ngô 2 cái lòng đỏ trứng 30g lòng trắng trứng 5g cà phê bột hòa tan |
Kem phô mai bạn để ở nhiệt độ phòng cho mềm sau đó cho đường vào rồi đem chưng cách thủy |
Khuấy đều cho kem phô mai và đường tan mịn, sau đó tắt lửa lấy ra khỏi nồi. |
Đợi nguội bớt thì một tay bạn cho sữa vào, tay còn lại khuấy đều hỗn hợp. |
Rây bột vào và trộn đều tất cả. |
Thêm lòng đỏ và lòng trắng trứng vào trộn đều, sau đó thêm lòng trắng trứng và tiếp tục đánh đều. |
Lấy một cái bát nhỏ, múc một phần hỗn hợp phía trên ra, rồi cho cà phê hòa tan vào, trộn đều. |
Cho hỗn hợp kem phô mai ở bước 2 vào khuôn, sau đó bạn đổ phần cà phê ở bước 3 lên phía trên, rồi dùng tăm vẽ để tạo hoa văn trên mặt bánh. |
Khay nướng bạn đổ ngập khoảng 1cm nước, sau đó cho khuôn vào, nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 40 phút, đến khi thấy bánh định hình là được. |
Nếu không có lò nướng bạn có thể dùng theo phương thức chưng cách thủy cũng được nhé, bánh vẫn sẽ ngon như thường. Nếu đã chán với mùi cà phê hòa tan bạn có thể sử dụng bột ca cao hay bột trà xanh matcha để thay thế cũng rất thơm. |
Chúc bạn thành công và ngon miệng!
(Nguồn: BSC)