Tân gia nhà chị chồng cũ, tôi cố tình tặng một món quà khiến gia đình họ lục đục suýt tan vỡ

Tôi chỉ "ăn miếng trả miếng" với chị ấy mà thôi.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Chào Hướng Dương,

Cách đây 2 năm, tôi từng có một gia đình rất hạnh phúc, êm ấm. Chồng tôi hết mực thương yêu vợ, lại biết cách làm ăn nên kinh tế trong nhà phát đạt. Nhưng chị chồng lại ghét bỏ tôi chỉ vì tôi không khéo ăn nói, lại hay thẳng tính nói ra những điểm chưa đúng của chị ấy. Thế rồi chị ấy kích động tâm lý chồng tôi bằng mọi cách và đẩy gia đình tôi vào cảnh tan vỡ. Tôi hận chị chồng cũ lắm.

Mới đây, chị ấy tân gia nhà mới. Căn nhà khang trang, rộng rãi nhưng chỉ có tôi mới biết được bí mật ẩn sau số tiền mà chị ấy dùng để xây nhà. Đó là của người tình chị ấy cho. Tôi đã chụp lại mấy tấm ảnh chị ấy vào khách sạn với nhân tình và dùng nó làm quà tân gia. Nghe mọi người kể, anh rể khi thấy những tấm ảnh đó thì đã giận dữ giáng cho vợ một tát ngay trước mặt mọi người. Tôi hả hê lắm.

Nhưng giờ, khi thấy những dòng status của con gái họ trên facebook, tôi lại căm ghét chính bản thân mình. Tôi đang làm gì thế này? Nếu gia đình họ tan vỡ, hai đứa bé sẽ giống con tôi bây giờ, sống thiếu thốn tình thương từ bố hoặc mẹ. Hướng Dương ơi, tôi mâu thuẫn quá. Trả thù được rồi mà sao tôi không thấy vui. (Xin giấu tên)

Tân gia nhà chị chồng cũ, tôi cố tình tặng một món quà khiến gia đình họ lục đục suýt tan vỡ - Ảnh 2.

Chào bạn,

Gia đình bạn tan vỡ không hoàn toàn do lỗi của chị chồng cũ. Nếu như chồng bạn là người biết tin tưởng vợ, bản lĩnh bảo vệ gia đình thì dù chị ấy có làm thế nào cũng sẽ không tác động được anh ấy. Anh ấy cũng có lỗi trong việc đẩy gia đình vào cảnh chia lìa.

Việc bạn vạch trần hành động ngoại tình của chị chồng cũ tuy không sai nhưng lại không đúng thời điểm và bị sai mục đích. Dù đã trả thù được nhưng lương tâm bạn sẽ cắn rứt, ăn năn mãi. Liệu điều này có khiến bạn hạnh phúc không?

Cách trả thù tốt nhất là hãy sống thật hạnh phúc, mạnh mẽ, ngẩng cao đầu. Nếu như bạn không buông bỏ được quá khứ, không tha thứ được lỗi lầm của người khác, bạn đang tự cuốn mình vào vòng xoáy đau khổ, mệt mỏi. Tha thứ cho người cũng là đem lại bình yên cho mình.

Bây giờ, mọi chuyện liên quan đến gia đình chị chồng cũ, bạn đừng nên tiếp tục can thiệp vào. Hãy để vợ chồng chị ấy tự quyết định hôn nhân của mình. Còn bạn, dừng lại hận thù, sống an yên, bình thản là đủ rồi.

Thân ái.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm