Anh trai chưa từng công bố người yêu, nay đột ngột đòi cưới, biết chị dâu tương lai, cả nhà tôi điêu đứng

Tôi không biết anh mình đang nghĩ gì nữa? Tại sao lại có thể đem hôn nhân ra đùa giỡn như thế?

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Hướng Dương ơi,

Mấy ngày nay, gia đình tôi đang nhốn nháo và căng thẳng lắm. Anh trai tôi trước giờ nổi tiếng là hiền lành, chuẩn mực, biết suy tính. Thế mà đột ngột, anh ấy đòi cưới vợ trong tháng này vì người yêu đã có bầu rồi. Bố mẹ tôi chưa hết sốc vì tin này thì càng điêu đứng khi đối mặt với con dâu tương lai.

Đó chẳng phải ai xa lạ mà là chị bán hàng cá ngoài chợ, nổi tiếng chanh chua, đanh đá và đã từng ly hôn chồng, đang nuôi 2 đứa con, một đứa 7 tuổi, một đứa 3 tuổi. Mẹ tôi từng cãi nhau với chị ta ngoài chợ vì chị ta cân thiếu. Chẳng hiểu sao anh tôi lại quen một người như thế? Đã vậy, chị ta còn hơn anh tôi 6 tuổi.

Bố mẹ tôi kịch liệt phản đối. Mẹ tôi tuyên bố chỉ nhận cháu, không nhận dâu và cũng sẽ không có bất cứ một đám cưới nào hết. Chị dâu tương lai của tôi không vừa khi đáp trả là nếu không cưới thì không cho con mang họ nhà tôi và sẽ ghi trong giấy khai sinh là con không có bố. Anh tôi thương con, thương người yêu nên chống đối lại bố mẹ tôi.

Đấy, giờ nhà tôi cứ như quả bóng, chỉ cần ai nói một câu quá đáng là sẽ nổ ngay. Tôi áp lực và không biết phải khuyên anh mình thế nào nữa? (hathy...@gmail.com)

Anh trai chưa từng công bố người yêu, nay đột ngột đòi cưới, biết chị dâu tương lai, cả nhà tôi điêu đứng - Ảnh 2.

Chào bạn,

Điều cần nhất lúc này là sự bình tĩnh. Bình tĩnh để nhìn nhận sự việc đa chiều và tìm hướng giải quyết tốt nhất cho tất cả mọi người. Sau khi đủ bình tĩnh, bố mẹ bạn cần có một cuộc nói chuyện thẳng thắn với anh trai bạn. Hãy vạch ra những điểm khó khăn nếu như anh trai bạn kiên quyết cưới chị ấy làm vợ. Sự chênh lệch quá lớn về học vấn, tính cách, môi trường sống và làm việc, những định kiến, ác cảm của mọi người đối với chị ấy... Tất cả sẽ trở thành những rào cản khiến hôn nhân của anh trai bạn rơi vào tình thế khó khăn. Từ đó, hãy tìm kiếm cách để có thể khắc phục từng vấn đề.

Nếu anh trai bạn vẫn giữ nguyên quyết định, bố mẹ bạn nên thẳng thắn nói chuyện với con dâu tương lai về những vấn đề cần đối mặt sau hôn nhân như con chung con riêng, thay đổi tính cách (nếu cần thiết để hòa nhập tốt vào gia đình bạn), kinh tế trong nhà... Cuộc nói chuyện nên dựa trên tinh thần hợp tác, tìm hướng giải quyết tích cực cho vấn đề và không để lại những hối hận về sau.

Sau cùng, người quyết định cuối cùng vẫn là anh trai bạn. Mọi người nên tôn trọng quyết định ấy bởi đó là cuộc đời của anh ấy, anh ấy nên tự mình lựa chọn con đường đi cho bản thân. Nhưng hãy nhắc nhở anh ấy, đã lựa chọn thì đừng hối hận và đổ lỗi nếu tương lai diễn ra không đúng ý anh ấy muốn.

Thân gửi.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm