BÀI GỐC Chẳng lẽ tôi cùng khóc lóc với cô nhân tình này của chồng: "Em muốn gì cũng được nhưng xin đừng ly hôn"

Chẳng lẽ tôi cùng khóc lóc với cô nhân tình này của chồng: "Em muốn gì cũng được nhưng xin đừng ly hôn"

Đang đau buồn thì có tin nhắn đến, của cô tình nhân Huyền xin tôi đừng nói chuyện chiều nay cho chồng tôi biết. Bực bội quá tôi nhắn lại: Không rảnh nợ.

5 Chia sẻ

Tan cửa nát nhà vì cái điều hòa rởm

Tôi ôm con ra ngoài hiên ngồi và nói vọng vào là anh không sửa được đâu, để mai tính tiếp. Ngay tức thì, tiếng bốp bốp vang to lên đến mức tôi và còn đều bật dậy.

Vợ chồng tôi cưới cũng được hơn 7 năm và có một cậu nhóc 4 tuổi. Cả hai đều làm nhà nước nên lương ổn định mà thấp. Dành dụm tiền bạc suốt mấy năm, chúng tôi mới mua được mảnh đất nhỏ ở trung tâm thành phố và xây nhà. Tuy nhà không lớn nhưng với chúng tôi đó là một niềm tự hào.

Vì nhà lợp bằng tôn nên rất nóng. Đặc biệt là những trưa hè và buổi tối. Dù đã mở cửa sổ thông thoáng, rồi bật quạt cả đêm nhưng cũng chẳng mát hơn mấy. Đã thế, tiếng xe cứ vọng vào khiến chúng tôi rất mệt mỏi.

Thương nhất là con trai tôi. Trời nóng, cháu không ngủ được nên cứ xoay chỗ này, lăn chỗ nọ. Hai vợ chồng tôi sống sao cũng được, nhưng thấy con như vậy thì không đành lòng. Bàn đi bàn lại, cuối cùng vợ chồng quyết định rút tiền heo đất để mua một cái máy lạnh, để trong phòng cho con ngủ yên giấc.

Sau khi xem xét nhiều loại máy, vợ chồng tôi quyết định mua trả góp một cái khá mắc nhưng nhiều chức năng. Không ngờ dịch vụ trả góp lại rườm rà quá, nên chồng tôi khó chịu. Anh hủy luôn hợp đồng, sau đó mua thẳng một máy lạnh thông thường.

vợ chồng

Đêm đó, chồng tôi vừa chửi đổng, vừa đá thúng đụng nia. (Ảnh minh họa)

Con trai thấy bố mẹ đem máy lạnh về thì mừng phấn khởi. Nó cứ chạy tung tăng khoe với bạn bè hàng xóm là mình sắp được ngủ trong phòng mát mẻ rồi. Nhìn con, tôi cũng vui lây.

Nhưng vui chưa được bao lâu thì có chuyện xảy ra. Cái máy lạnh dùng được mới một tuần đã dở chứng không làm mát nữa. Đêm đó, chồng tôi cho con đi ngủ trước, tôi còn giặt giũ, dọn rửa phía sau.

Tầm một tiếng sau, anh đi ra, đá luôn chai xà phòng tôi để bên cạnh rồi chửi. Hóa ra, máy lạnh mở lâu mà vẫn không làm mát dù đang hoạt động. Thấy lạ, tôi cũng tìm mọi cách để thử máy lạnh mà vẫn không ăn thua.

Đêm đó, chồng tôi vừa chửi đổng, vừa đá thúng đụng nia. Biết tính chồng nóng, tôi nhẹ giọng nói để mai gọi bảo hành, đêm nay cứ ngủ nóng tạm một hôm đi.

Gọi bảo hành lên, kiểm tra máy xong. Tối lại xảy ra chuyện tương tự. Và lần này, chồng tôi nổi điên thật sự. Anh chửi hết cái máy rẻ tiền, tới chửi thợ bảo hành, lại chửi luôn siêu thị bán máy.

Bản thân tôi cho rằng chuyện máy móc điện tử gặp trục trặc là bình thường. Vả lại, nếu theo ý tôi, có thể bây giờ đã mua một cái máy khác thì không có chuyện gì xảy ra. Nghe chồng chửi, tôi cũng bực mình.

vợ chồng

Hai vợ chồng chiến tranh lạnh mấy ngày nay rồi mà không biết giải quyết ra sao nữa. (Ảnh minh họa)

Tới 11 giờ đêm, chồng tôi vẫn chạy ra chạy vào xem máy có chạy không, có lạnh không, rồi lại chửi. Bực quá, tôi lên tiếng bảo anh ngủ đi, cho mẹ con tôi ngủ nữa. Anh không ngủ, mà hùng hổ đi xuống nhà, tôi cứ tưởng anh đi ra đường hóng mát nên không để ý nữa. 

Lát sau, thấy anh xách một cái ghế nhựa, cùng cái búa lên. Tôi ôm con ra ngoài hiên ngồi và nói vọng vào là anh không sửa được đâu, để mai tính tiếp. Ngay tức thì, tiếng bốp bốp vang to lên đến mức tôi và còn đều bật dậy.

Tôi chạy vào thì thấy chồng tôi đang lấy hết sức mà đập liên tục vào máy. Tôi cản lại, anh hất ra. Đến lúc anh tự bỏ búa xuống thì máy đã móp méo tùm lum.

Nhìn máy lạnh, tôi khóc không được, cười không xong. Mới mấy ngày, chính chồng tôi đã vứt đi mấy triệu bạc. Hôm sau, nhân viên bảo hành lên cũng chịu thua. Họ lắc đầu nói chồng tôi ghê gớm quá, nếu không đập, giờ họ vẫn có thể đổi máy cho tôi.

Từ hôm đó, anh cũng chẳng vào phòng nữa mà chuyển ra ngoài hiên nhà ngủ cho thoải mái. Tự nhiên mất mấy triệu bạc, tôi tiếc tiền nên cũng chẳng buồn nói chuyện với anh nữa, hai vợ chồng chiến tranh lạnh mấy ngày nay rồi mà không biết giải quyết ra sao nữa. 

Chia sẻ
Đọc thêm