Tâm sự của 1 CEO Trung Quốc trước cảnh “ăn không ngồi rồi” do dịch Covid-19 và 3 lời khuyên quý báu dành cho giới công sở khi làm việc từ xa!

Đừng lấy dịch bệnh ra làm cái cớ để bao biện cho sự lười biếng của bản thân, chị em nhé!

Dưới đây là lời chia sẻ của doanh nhân L.F theo trang MBD đưa tin:

Có những đêm tôi mất ngủ, nghĩ về khủng hoảng mà xã hội đang phải trải qua, nghĩ về gia đình mình và càng cảm thấy phải trân quý sức khỏe và cuộc sống hiện tại mình đang có. Tôi không thể cầm được nước mắt trước những bài báo về các bác sĩ dũng cảm đang chiến đấu ngày đêm để chống lại căn bệnh quái ác này.

Tôi trấn an nhân viên của mình rằng mọi thứ sẽ sớm ổn hơn, nền kinh tế sẽ phục hồi sau dịch, nếu đồng lòng cùng nhau vượt qua khó khăn này thì tương lai chúng ta chẳng ngại vấn đề nào cả!

Sau hàng chục ngày ở nhà, tôi có 3 gợi ý nhỏ dành cho giới văn phòng để bản thân không rơi vào trạng thái ù lì trong những ngày nghỉ:

1. Giữ nguyên múi giờ làm việc và nghỉ ngơi

Đừng cho phép bản thân ngủ nướng quá lâu và bình minh vào lúc 11-12 giờ, sẽ vô cùng lãng phí thời gian đấy!

Khi chúng ta quá nuông chiều bản thân, sẽ rất khó khăn khi phải quay lại guồng làm việc đầy áp lực và căng thẳng sắp tới. Hãy kiềm chế trước những trò giải trí, tiêu khiển… thay vào đó nên dành thì giờ để nâng cao kiến thức, tìm hiểu những thứ bổ ích hơn.

Tâm sự của một CEO Trung Quốc trước cảnh “ăn không ngồi rồi” do đại dịch corona gây ra và 3 lời khuyên quý báu dành cho giới công sở khi làm việc từ xa! - Ảnh 5.

2. Lập kế hoạch cho tương lai

Hãy tóm tắt những sai lầm và bài học trong quá khứ và tìm ra cách khắc phục những nhược điểm còn tồn đọng của chính mình. Sau khi hiểu rõ mình còn điều gì thiếu sót, hãy lập một kế hoạch cụ thể để giúp mình tiến bộ hơn hàng ngày, hãy coi đây là khoảng thời gian để bạn tập trung phát triển bản thân bởi bạn hiếm mà có thời gian rảnh khi quay lại làm việc đấy.

Tâm sự của một CEO Trung Quốc trước cảnh “ăn không ngồi rồi” do đại dịch corona gây ra và 3 lời khuyên quý báu dành cho giới công sở khi làm việc từ xa! - Ảnh 6.

3. Luôn suy nghĩ tích cực

Chiến tranh, dịch bệnh vốn là những tai ương mà nhân loại phải đối diện trong hàng triệu năm nay. Nhưng con người rất thông minh, rồi chúng ta sẽ tìm được cách giải quyết để sớm vượt qua khủng hoảng hiện tại mà thôi.

Hãy lan truyền tinh thần lạc quan đến mọi người xung quanh, đừng để những tin tức tiêu cực bủa vây khiến chúng ta mất đi động lực chiến đấu trong khoảng thời gian này nhé!

Tâm sự của một CEO Trung Quốc trước cảnh “ăn không ngồi rồi” do đại dịch covid 19 gây ra và 3 lời khuyên quý báu dành cho giới công sở khi làm việc từ xa! - Ảnh 7.

(Theo MBD)

Chia sẻ
Đọc thêm