Tẩm nước tẩy sơn móng tay lên người và đốt, cậu bé 12 tuổi bỏng nặng vì thực hiện theo "thử thách lửa" trên mạng

Một bà mẹ vừa đưa ra cảnh báo khi con trai cô đã bỏng nặng vì tham gia một “thử thách trực tuyến liều lĩnh”: tẩm nước tẩy sơn móng tay lên người và châm lửa đốt.

Cô Tabitha Cleary sống tại Dearborn Heights, Michigan (Mỹ) đã hoảng loạn khi nhìn thấy Jason, đứa con trai 12 tuổi của mình trong sân. Cậu bé không mặc áo ngồi sau xe đạp của bạn và không ngừng la hét. Khi đó, Jason đã bị bỏng ở cằm, ngực và bụng.

Cô cho biết, Jason đang ở nhà bạn thì bị xịt nước tẩy sơn móng tay và đốt lửa theo một trò chơi gọi là "thử thách lửa". Những người tham gia được yêu cầu đổ chất dễ gây cháy này lên người và châm lửa đốt. Và đây là lần thứ 2 cậu bé cố gắng thực hiện thử thách này.

Tẩm nước tẩy sơn móng tay lên người và châm lửa, cậu bé 12 tuổi bỏng nặng vì thực hiện theo "thử thách lửa" trên mạng - Ảnh 1.

Cậu bé Jason bị bỏng phần trên cơ thể.

Jason nói: "Lần đầu tiên giống như một ngọn lửa nhỏ, sau đó các bạn dập tắt nó. Còn lần thứ hai thì lửa bao trùm cháu và các bạn tiếp tục phun nước tẩy sơn móng tay lên cháu". Rõ ràng, những đứa trẻ này biết rõ nước tẩy sơn móng tay có chứa acetone, rất dễ cháy và hoàn toàn có thể gây bỏng.

Theo các bác sĩ, con trai cô Tabitha bị bỏng độ hai và phải trải qua 4 ngày trong bệnh viện để các bác sĩ chữa trị vết bỏng. Đau lòng trước tình trạng của con cũng như cảm nhận được sự nguy hiểm của những thử thách trực tuyến, mẹ của Jason đã đưa ra những lời cảnh báo đến các bậc cha mẹ.

Tẩm nước tẩy sơn móng tay lên người và châm lửa, cậu bé 12 tuổi bỏng nặng vì thực hiện theo "thử thách lửa" trên mạng - Ảnh 2.

Bà mẹ đau lòng khi con trai bị bỏng vì thử thách trên mạng.

Cô cho biết: "Tôi chỉ muốn mọi người biết rằng những thử thách này, hoặc bất cứ điều gì bọn trẻ đang xem trên YouTube, không đáng để mạo hiểm cuộc sống của chúng".

Trước đó vào tháng 8.2019, một bé gái 12 tuổi ở Detroit cũng đã bị bỏng 49% cơ thể khi thực hiện thử thách lửa trên.

Một cơn sốt liều lĩnh và nguy hiểm

Theo thống kê, ngày càng có nhiều thanh thiếu niên tự làm mình bị thương nghiêm trọng bằng cách tham gia các thử thách trực tuyến khuyến khích tự thiêu.

Cơn sốt này phổ biến trong giới trẻ khi họ hy vọng sẽ trở thành ngôi sao truyền thông xã hội. Nhưng thực tế cho thấy nó chỉ khiến những người tham gia bị bỏng nặng mà thôi. Những thử thách như thế này xuất hiện từ năm 2014 và giờ đang có dấu hiệu quay trở lại.

Một tìm kiếm nhanh trên mạng đã cho thấy sự lây lan cùng tác hại của những thử thách này. Nó giống như một cơn sốt virus liều lĩnh và nguy hiểm. Trong đó, thử thách lửa có thể gọi là điên rồ theo đúng nghĩa đen khi các bạn trẻ được thử thách đổ chất lỏng lên mình và tự thiêu.

Tẩm nước tẩy sơn móng tay lên người và châm lửa, cậu bé 12 tuổi bỏng nặng vì thực hiện theo "thử thách lửa" trên mạng - Ảnh 3.

Một thiếu niên thực hiện thử thách lửa.

Trở thành người nổi tiếng thì chưa thấy nhưng những người tham gia thử thách cần phẫu thuật và điều trị hỗ trợ cuộc sống. Một số trường hợp nghiêm trọng, nạn nhân phải nhập viện trong thời gian dài để phẫu thuật phức tạp. Điều này dẫn đến các vấn đề về thể chất và tinh thần.

Thực tế cho thấy, những thử thách trực tuyến liều lĩnh vẫn đang lan truyền trên mạng như một virus nguy hiểm. Nó không đáng để những bạn trẻ mạo hiểm cuộc sống. Nhưng nếu không tỉnh táo và cha mẹ không kịp thời giám sát con cái của mình, rất có thể những đứa trẻ phải gánh chịu những hậu quả khôn lường.

Trước đó một bé trai 13 tuổi chết trong tư thế treo cổ sau khi tham gia trò chơi thử thách trên mạng.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm