Hai bé gái bắt chước cách nổ bỏng ngô trên kênh Youtube nổi tiếng: Người bỏng nặng, người tử vong

Bắt chước Youtube, 2 em đã cố gắng đun nóng rượu trong 2 lon nước ngọt để làm bỏng ngô, dẫn tới một vụ nổ lớn.

Mới đây, cô bé Triết Triết, 14 tuổi và bạn Tiểu Vũ, 12 tuổi sống ở thị trấn Tảo Trang, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc đã bị bỏng nặng khi bắt chước theo clip nổ bỏng ngô trong lon thiếc từ kênh Youtube nổi tiếng của cô gái Tiểu Dã (Ms Yeah), hay còn được biết đến với tên "Thánh ăn công sở".

c8c0-ieftthy6360855

Vụ nổ khiến cả 2 bé gái bị bỏng nặng.

Triết Triết và Tiểu Vũ đã cố gắng đun nóng rượu trong 2 lon nước ngọt để làm bỏng ngô, dẫn tới một vụ nổ. Cả 2 cô gái tuổi teen sau đó bị bỏng nặng. Triết Triết qua đời vào hôm 5/9 vì vết thương quá nghiêm trọng.

2 bé gái bắt chước cách nổ bỏng ngô trên kênh Youtube nổi tiếng: Người bỏng nặng, người tử vong - Ảnh 1.

Triết Triết đã qua đời, còn Tiểu Vũ bị bỏng nặng.

Trong một bài đăng trên mạng xã hội vào ngày 10/9, Tiểu Dã đã phủ nhận vụ tai nạn thương tâm là do bắt chước theo clip của mình. Cô cho rẳng trên mạng cũng có nhiều clip tương tự và clip của cô sử dụng phương pháp nổ bỏng ngô khác.

"Tôi thường chỉ dùng một lon thiếc và một đèn cồn, thứ an toàn hơn", Tiểu Dã giải thích. "Trong vụ tai nạn của Triết Triết và Tiểu Vũ, chúng ta rõ ràng nhìn thấy các bé đã dùng hai lon thiếc và không dùng đèn cồn".

2 bé gái bắt chước cách nổ bỏng ngô trên kênh Youtube nổi tiếng: Người bỏng nặng, người tử vong - Ảnh 2.

Clip nổ bỏng ngô được Tiểu Dã đăng tải trên mạng xã hội.

Tiểu Dã cho rằng, sự cố xảy ra vì 2 bé gái đã đổ rượu vào lon trong khi châm lửa và một tia lửa đã bén vào bình rượu công nghiệp cô đặc bên cạnh. Tuy phủ nhận trách nhiệm nhưng Tiểu Dã cho biết cô sẽ hỗ trợ gia đình của hai nạn nhân, đồng thời kiểm tra tất cả các video của mình và xóa bất kỳ video nào có thể gây nguy hiểm.

Hôm 16/9, đại diện của Tiểu Dã đã gặp gỡ gia đình của Triết Triết và đồng ý trả một khoản tiền bồi thường nhưng không tiết lộ là bao nhiêu. Còn với Tiểu Vũ, bên phía Tiểu Dã vẫn đang tiến hành đàm phán các khoản bồi thường.

2 bé gái bắt chước cách nổ bỏng ngô trên kênh Youtube nổi tiếng: Người bỏng nặng, người tử vong - Ảnh 3.

Đại diện của Tiểu Dã đến gặp gia đinh ZheZhe.

Người thân của Tiểu Vũ cho biết, cô bé cần phẫu thuật thẩm mỹ và các hóa đơn y tế hiện đã tiêu tốn khoảng 20.000 NDT (khoảng 65 triệu VNĐ). Bố của Tiểu Vũ cũng cho biết kể từ sau vụ tai nạn, cô bé không rời khỏi nhà và thường xuyên buồn bã, tức giận về những gì đã xảy ra.

Nói thêm về Tiểu Dã (Ms Yeah) thì cô nàng năm nay 25 tuổi và trở nên nổi tiếng từ năm 2017 nhờ các clip chế biến đồ ăn công phu tại nơi làm việc nhờ tận dụng những thiết bị ngẫu hứng ngay tại văn phòng như laptop, bình nước, quạt điện… 

Tại Việt Nam, các clip của Tiểu Dã cũng rất phổ biến và được đón nhận, chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội.

Hai bé gái bắt chước cách nổ bỏng ngô trên kênh Youtube nổi tiếng: Người bỏng nặng, người tử vong - Ảnh 5.

Theo SCMP

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm