Tai nạn thảm khốc trên phim trường: Triệu Lệ Dĩnh té ngựa đến có tật ở lưng, Lưu Thi Thi bị treo cổ kinh hãi

Nhiều diễn viên từng suýt mù mắt, sảy thai, bỏng toàn thân khi gặp phải sự cố trong quá trình quay phim.

Tai nạn phim trường đã không còn là điều xa lạ đối với khán giả. Trong quá trình quay hình, nhiều diễn viên như Châu Nhuận PhátTriệu Lệ DĩnhLưu Thi ThiĐặng Siêu, Vu Mông Lung thường xuyên gặp phải chấn thương và sự cố ảnh hưởng đến sức khỏe. 

Thậm chí, một số trường hợp còn gây ra hậu quả nghiêm trọng như sảy thai, bại liệt. Rất nhiều diễn viên phải từ bỏ sự nghiệp diễn xuất sau khi gặp tai nạn phim trường. 

1. Triệu Lệ Dĩnh

Triệu Lệ Dĩnh té ngựa.

Khi quay hình bộ phim Cung tỏa trầm hương, Triệu Lệ Dĩnh đã bị hất từ trên lưng ngựa xuống đất. Nữ diễn viên đau đến mức không thể ngồi dậy. Thế nhưng, Triệu Lệ Dĩnh vẫn phải tiếp tục hoàn thành cảnh quay. Với sự giúp đỡ của ekip sản xuất, nữ diễn viên khắc phục cơn đau tạm thời bằng một tấm nệm. Do không được sơ cứu đúng cách nên Triệu Lệ Dĩnh phải chịu di chứng. Sự cố khiến xương sống của nữ diễn viên bị lệch và để lại khối u sưng khá to sau lưng.

Những tai nạn thảm khốc trên phim trường Hoa ngữ: Triệu Lệ Dĩnh té ngựa, Lưu Thi Thi bị treo cổ sống - Ảnh 2.

Trong buổi phỏng vấn với tạp chí, Triệu Lệ Dĩnh đã cho biết những đau đớn phải chịu đựng: "Thời điểm đó, tôi không thể xoay người, thậm chí rửa mặt cũng không được, cứ một tay chống bồn rửa, một tay lau, không thể cúi xuống sát được. Lúc đó tôi chỉ nghĩ đơn giản mình bị bong gân thôi, không để tâm quá nhiều. Để đến bây giờ, tôi mới biết rằng cú ngã trở thành gốc rễ của vết thương tôi vẫn đang chữa trị, phải đi khám bác sĩ".

2. Vu Mông Lung 

Những tai nạn thảm khốc trên phim trường: Triệu Lệ Dĩnh té ngựa, Lưu Thi Thi bị treo cổ sống - Ảnh 1.

Khi quay bộ phim Lưỡng thế hoan, Vu Mông Lung bị chấn thương ở mắt trái. Được biết một đạo cụ đã đụng trúng vùng mắt của nam diễn viên. Vết thương chảy máu nhiều đến mức khiến Vu Mông Lung nghĩ rằng bản thân có thể mất đi thị lực vĩnh viễn: “Liệu tôi có bị mù không?”. Sau đó, nam diễn viên đau đớn nhắm chặt hai mắt và ngồi xuống đất. Các nhân viên phải thay phiên nhau lấy khăn giấy sơ cứu vết thương. 

Dù gặp tai nạn nghiệm trọng nhưng Vu Mông Lung không thể đến bệnh viện điều trị ngay lập tức. Do địa điểm quay hình thuộc vùng núi hẻo lánh nên nam diễn viên phải chờ đợi xe cứu thương. 

Sau một giờ, nhân viên y tế mới có thể đưa Vu Mông Lung đến khu vực điều trị. Đây không phải là lần đầu tiên nam diễn viên gặp chấn thương. Khi quay hình bộ phim Hán chi vân, Vu Mông Lung từng gãy xương chân vì tiếp đất sai tư thế trong lúc thực hiện cảnh bay lượn ở độ cao trên 10m. 

3. Selina - Du Hạo Minh 

Những tai nạn thảm khốc trên phim trường: Triệu Lệ Dĩnh té ngựa, Lưu Thi Thi bị treo cổ sống - Ảnh 3.

Những tai nạn thảm khốc trên phim trường: Triệu Lệ Dĩnh té ngựa, Lưu Thi Thi bị treo cổ sống - Ảnh 4.

Cuối tháng 10/2010, vụ nổ xảy ra ở phim trường Hẹn hò với mùa xuân gây chấn động làng giải trí châu Á. Hai diễn viên chính là Selina và Du Hạo Minh phải nhập viện trong tình trạng bị bỏng nghiêm trọng. 

Theo điều tra của cảnh sát, đoàn phim dự định quay cảnh nổ tại một nhà máy bỏ hoang. Trước đó, ekip sản xuất đã kiểm tra và quay thử 7 lần. Thế nhưng, sự cố lại xảy ra vào lần quay hình chính thức khiến hai diễn viên chính bị thương nghiêm trọng. 

Những tai nạn thảm khốc trên phim trường: Triệu Lệ Dĩnh té ngựa, Lưu Thi Thi bị treo cổ sống - Ảnh 5.

Những tai nạn thảm khốc trên phim trường: Triệu Lệ Dĩnh té ngựa, Lưu Thi Thi bị treo cổ sống - Ảnh 6.

Ngay lập tức, Selina và Du Hạo Minh được đưa vào bệnh viện Thượng Hải điều trị. Tuy nhiên, vết bỏng quá nặng khiến hai diễn viên rơi vào tình trạng bất ổn. Sau 10 năm, những vết sẹo sần sùi vẫn in sâu trên khuôn mặt và cơ thể của cả hai. Thậm chí, Du Hạo Minh phải tạm thời ngừng tất cả hoạt động giải trí để tập trung phẫu thuật ghép da. 

4. Đặng Siêu 

Những tai nạn thảm khốc trên phim trường: Triệu Lệ Dĩnh té ngựa, Lưu Thi Thi bị treo cổ sống - Ảnh 7.

Trong bộ phim Ảnh, Đặng Siêu phải đóng một lúc hai nhân vật. Tuy nhiên, ngoại hình và tính cách của hai vai lại khác biệt rất lớn. Chính vì vậy, đạo diễn đã yêu cầu nam diễn viên phải tăng 9kg trong 3 tháng. Sau khi hoàn thành nhân vật đầu tiên, Đặng Siêu phải giảm 18kg để hóa thân vào vai diễn tiếp theo. Quá trình giảm cân chỉ diễn ra trong thời hạn 2 tháng. Điều này đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của nam diễn viên. Tôn Lệ từng chia sẻ: “Giảm cân mất rất nhiều năng lượng. Vào mùa hè, anh ấy phải mặc quần áo mùa thu, quần dài và mang tất mới có thể ngủ được”. 

5. Trương Manh 

Những tai nạn thảm khốc trên phim trường: Triệu Lệ Dĩnh té ngựa, Lưu Thi Thi bị treo cổ sống - Ảnh 8.

Trương Manh được đánh giá là hoa hậu liều mạng nhất làng giải trí Trung Quốc vì làm việc đến mức sảy thai. Theo tiết lộ của quản lý, Trương Manh phát hiện mang bầu sau khi ký hợp đồng với đoàn phim Sa hải. Thế nhưng, nữ diễn viên vẫn tiếp tục quay hình vì lo ngại tiến độ quay hình bị ảnh hưởng. Do điều kiện sa mạc khắc nghiệt nên Trương Manh đã sảy thai. 

Vào thời điểm mất đứa bé, mặt nữ diễn viên trắng bệch đầy nước mắt. Tuy nhiên, Trương Manh vẫn kiên quyết không nói sự thật với đoàn phim. Sau đó, nữ diễn viên lấy lý do ốm để xin nghỉ phép một tuần. Vì sảy thai nên sắc mặt của Trương Manh thiếu sức sống. Chính vì vậy, nữ diễn viên từng nhận về hàng loạt chỉ trích từ khán giả. Trước phản ứng tiêu cực của dư luận, quản lý Trương Manh quyết định công bố sự thật của vụ việc. 

 6. Lưu Thi Thi 

Những tai nạn thảm khốc trên phim trường: Triệu Lệ Dĩnh té ngựa, Lưu Thi Thi bị treo cổ sống - Ảnh 11.

Khi thực hiện cảnh quay bay võ thuật trong phim Túy linh lung, Lưu Thi Thi không may trượt chân khiến dây cáp thắt chặt vào cổ. Do tình huống xảy ra quá bất ngờ nên nữ diễn viên không kịp đứng vững. Dây cáp thắt cổ và kéo Lưu Thi Thi ngược về phía sau. Nếu không có sự giúp đỡ của các nhân viên thì bà xã Ngô Kỳ Long đã bị ngạt thở. Những khán giả theo dõi hậu trường cũng phải sợ hãi về mức độ nguy hiểm của sự cố này. 

7. Châu Nhuận Phát 

Những tai nạn thảm khốc trên phim trường: Triệu Lệ Dĩnh té ngựa, Lưu Thi Thi bị treo cổ sống - Ảnh 12.

Ngôi sao hàng đầu Châu Nhuận Phát từng nhiều lần gặp chấn thương nghiêm trọng tại phim trường. Khi tham gia bộ phim Năm tháng chói chang, nam diễn viên bị bạn diễn đánh nặng vào vùng đầu trong lúc quay cảnh hành động. Vết thương chảy máu không ngừng khiến Châu Nhuận Phát phải khâu 5 mũi. Thế nhưng, nam diễn viên vẫn quay về phim trường sau khi kết thúc điều trị. 

Theo lời nhân viên đoàn phim kể lại, Châu Nhuận Phát không la hét kêu dừng lại. Đoàn phim không ai biết có chuyện xảy ra cho đến khi phát hiện đầu nam diễn viên chảy nhiều máu. Vào thời điểm xảy ra vụ việc, vợ Châu Nhuận Phát cũng có mặt tại trường quay và lo lắng cho sức khỏe của chồng. Tuy nhiên, nam diễn viên lại là người động viên vợ bình tĩnh.

Chia sẻ
Đọc thêm