Tá hỏa khi biết chồng sắm nhà mới cho nhân tình đón Tết, cô vợ "bá đạo" nghĩ ra chiêu "hiểm" khiến họ khóc ngất

Lạc,
Chia sẻ

Dù chưa hết đau lòng nhưng cảnh tượng trước mắt cũng làm Oanh hả dạ phần nào.

Oanh ngồi lầm nhẩm tính toán, cô thở dài lên xuống vì năm vừa qua làm ăn thất bát quá, tiền chồng đưa thì cứ ít dần ít dần. Vèo cái là đến Tết, cứ cái đà này, biết sắm sửa kiểu gì đây?

"Anh về muộn thế, lại làm thêm à? Suốt ngày kêu ở lại làm thêm mà tiền thì chả thấy đâu", Oanh hỏi chồng. Tiến cáu tiết quát vợ: "Suốt ngày chỉ tiền tiền, đồ đàn bà thiển cận!". Oanh tức sôi máu mà con khóc oe oe nên thôi cô bỏ qua cho lão chồng vốn đã cục cằn với vợ.

11 giờ khuya khi cho con ngủ xong Oanh mới được đi tắm. Vừa vào phòng thì thấy có cục tiền đặt trên bàn. Tiến hất hàm: "Công ty đang khó khăn lắm. Em cầm tạm, cố xoay sở". Oanh mở ra đếm, đếm đi đếm lại vẫn chỉ có 5 triệu. Trời ạ, đến cả tháng nay Tiến chả đưa cho cô đồng nào, tưởng đâu cuối năm được lĩnh một cục cả thưởng Tết. Công ty gì mà quá đáng thật, triệt cả đường sống của người ta.

Oanh cằn nhằn giải thích trình bày bao khoản sắp phải chi tiêu với Tiến thì anh quay ra quát cô: "Nói ít thôi, ngủ đi để cho tôi còn ngủ". Cả đêm hôm ấy, Oanh khóc rưng rức, vừa tủi vừa buồn. Thôi thì có ít dùng ít, nhưng mà dù sao cũng là vợ chồng với nhau, Oanh làm gì có lỗi để Tiến cứ cau có cả ngày với cô như vậy chứ?

"Giờ này còn đi ship hàng à, sang ngay nhà tôi có việc chết người rồi đây", đứa bạn thân con chấy cắn đôi của Oanh gọi điện giật cục, không hiểu có chuyện gì. Cô vội vàng mang con sang bà ngoại gửi rồi đi luôn.

Tá hỏa khi biết chồng sắm nhà mới cho nhân tình đón Tết, cô vợ bá đạo nghĩ ra chiêu hiểm làm họ khóc ngất - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Cô bạn nhìn Oanh, vẻ mặt nghiêm túc chưa từng thấy, cô ấy bắt đầu lên tiếng: "Sau khi tôi nói xong, bà phải hết sức bình tĩnh, việc này không thể giải quyết nóng vội được, không là thiệt thân". Oanh chăm chú hơn vào câu chuyện, và cô bắt đầu quay cuồng khi xem những bằng chứng Tiến mua nhà cho bồ nhí. Theo thông tin tình cờ biết được từ cậu em họ bạn Oanh làm bất động sản thì cậu ta là người thực hiện hợp đồng mua bán với Tiến. Thậm chí, cô bạn còn cho Oanh biết rõ thời gian, ngày giờ bàn giao nhà cho "đôi vợ chồng trẻ" mà Tiến tự giới thiệu.

Mọi thứ như sụp đổ, Oanh không tin vào sự thật quá nghiệt ngã này. Theo tư vấn của cô bạn, lúc này mới là lúc Oanh cần phải tỉnh táo nhất, tỉnh táo để "chiến đấu" với kẻ phản bội.

Trước nay Oanh luôn tôn trọng chồng nên Tiến gần như chủ quan vào những vật dụng cá nhân như điện thoại, laptop. Không khó khăn gì để Oanh có thể biết được đôi gian phu thống nhất ngày giờ tân gia dù Tiến đã lưu tên ả là "anh Huấn trưởng phòng".

Có tin nổi không, khi người ta nô nức đi sắm Tết thì Oanh lại đau đớn làm cái việc cay đắng này. Vừa vắt sữa cho con rồi gửi bà ngoại, Oanh vừa cố kìm nước mắt. "Giờ có nhà rồi, em cố đợi cho con anh nó cai sữa xong cứng cáp rồi anh ly hôn", lời hứa hẹn của Tiến với nhân tình làm Oanh muốn ngã khụy. Nhưng không, cô không thể thua cuộc thế được. Oanh gạt nhanh dòng nước mắt, quyết tâm đòi lại công bằng.

Cuối cùng, ngày trọng đại của đôi tình nhân vô nhân tính đã đến. Cô ả mời 1 vài người thân, bạn bè - những người cứ nghĩ Tiến là chồng sắp cưới của ả ta.

Tiếng chuông cửa reo vang, kẻ thứ 3 trơ trẽn hối hả ra mở cửa với một sự ngạc nhiên tột độ. "Chúc mừng tân gia, chúng em là người của công ty X, trong chương trình tri ân khách hàng, chúng em muốn tặng anh chị một món quà nho nhỏ. Hi vọng anh chị đón nhận", 3 chàng trai tươi tắn lịch thiệp giới thiệu với ả. Tiến từ trong nhà chạy ra, hào hứng mời những vị khách lạ vào.

Kịch hay đã bắt đầu. 2 trong số những chàng trai ấy mang nhạc cụ chuẩn bị sẵn ra để tặng gia chủ món quà tinh thần. 1 cậu còn lại xin phép quay phim khoảnh khắc ấy để làm tư liệu quảng bá công ty. Dù chưa thấy loại hình dịch vụ này nhưng ngày vui nên Tiến cũng vui vẻ đồng ý.

Tá hỏa khi biết chồng sắm nhà mới cho nhân tình đón Tết, cô vợ bá đạo nghĩ ra chiêu hiểm làm họ khóc ngất - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Tiếng nhạc cất lên, réo rắt, tang thương đến giật mình. Toàn bộ khách khứa đứng hình, bài hát nhạc đám ma với âm thanh càng ngày càng lớn dần. Bấy giờ Tiến tức tối quát tháo những người đàn ông lạ mặt: "Chúng mày bị điên à? Nhà tao tân gia cứ có phải đám ma đâu mà chúng mày đến làm loạn. Muốn chết không?".

Nắm đấm của Tiến vừa giơ ra thì căn hộ lại có thêm vài vị khách nữa. "Là tôi bảo chúng nó đến đấy, chưa có ai chết nhưng tôi đang tiễn biệt thằng con trai nhân nghĩa, hiểu đạo lý mà tôi đã từng dạy nó", bố Tiến xuất hiện cùng con dâu làm hắn vã mồ hôi hột.

Khách đến mừng tân gia cáo lỗi về hết nhưng như thế họ cũng đủ hiểu sắp có chuyện gì đang xảy ra. Tiến nhìn vợ đôi mắt đầy oán hận. Còn bố chồng Oanh thì dõng dạc tuyên bố: "Giờ, một là anh quay đầu là bờ, chuộc lại lỗi lầm với vợ con. Hai là anh đi theo người tình của anh, căn nhà của tôi để lại cho vợ chồng anh, mẹ con cái Oanh sẽ sở hữu. Và số tiền 500 triệu anh nói dối tôi bảo vay hộ, anh phải trả ngay tôi bây giờ". Chưa ai kịp phản ứng thì ông quay sang ả nhân tình của con trai: "Còn cô, còn trẻ, còn tương lai, đừng để tôi phải nói chuyện với bố mẹ cô".

Dù chưa hết đau lòng nhưng cảnh tượng trước mắt cũng làm Oanh hả dạ phần nào. Cô biết mình yếu thế, nên đành 'mượn gió bẻ măng'. Cũng tại Oanh từ trước giờ ăn ở trọn vẹn, hiếu thảo với bố mẹ chồng nên giờ được ông bà thương. Cuộc đời mà, gieo nhân nào sẽ gặp quả ấy thôi!

Chia sẻ