Suy sụp khi phát hiện vợ vô sinh do nạo hút thai nhiều lần

Một ngày em vô tình trông thấy tờ giấy xét nghiệm của cô ấy nơi phía sâu ngăn tủ. Trong đó chẩn đoán cô ấy bị vô sinh do trước đây nạo hút thai quá nhiều lần và không đúng cách.

Hỏi: 
 
Chị Tâm An kính mến,

Em đang rơi vào trạng thái suy sụp hoàn toàn từ khi phát hiện ra thông tin vợ bị vô sinh do nạo hút thai.
 
Năm nay em đã bước sang tuổi 29. Trước đây, khi vừa tốt nghiệp Đại học, em may mắn khi đã trúng tuyển vào làm trợ lý thiết kế cho một công ty lớn với mức thu nhập khá cao, cuộc sống nói chung là ổn định. 
 
Lúc đó, em có quen biết và hẹn hò với cô gái tên Nga. Sau 6 tháng tìm hiểu và được sự đồng ý của gia đình, chúng em nên duyên vợ chồng. 
 
Ngày đó, vượt qua bao lời đồn thổi của bạn bè, em vẫn quyết định lấy cô ấy vì thực lòng em và cô ấy rất yêu nhau. 
 
Trong đêm tân hôn, mặc dù biết cô ấy không còn trinh trắng nhưng em vẫn không quan tâm. Em vờ như không hay biết gì để giữ hạnh phúc gia đình. Bởi trong suy nghĩ, em không quá coi trọng chuyện trinh tiết. Việc cô ấy từng quan hệ với người khác trước khi kết hôn dần dần cũng lùi vào quên lãng.
 
Chúng em sống với nhau khá hạnh phúc cho đến một năm sau ngày cưới. Gia đình, họ hàng ai cũng hối thúc, nhắc nhở nhưng mãi vợ chồng em vẫn chưa được hưởng cái lộc trời cho. Chúng em đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏe. Tại đây, bác sĩ kết luận em hoàn toàn bình thường và khỏe mạnh, cô ấy cũng không có vấn đề gì.
 
Suy sụp khi phát hiện vợ vô sinh do nạo hút thai nhiều lần 1
 
Tại sao, tại sao em lại phải chịu cảnh thế này hả chị? (Ảnh minh họa).
 
Nhưng một ngày em vô tình trông thấy tờ giấy xét nghiệm của cô ấy nơi phía sâu ngăn tủ. Trong đó chẩn đoán cô ấy bị vô sinh do trước đây nạo hút thai quá nhiều lần và không đúng cách. Em rụng rời tay chân, thở không nổi nữa, suy sụp ngay lúc đó. Em chẳng làm được gì và đành xin nghỉ việc vài hôm. 
 
Em cũng có tới bệnh viện để tìm hiểu về vấn đề thụ tinh nhân tạo. Tại đây em được tư vấn chi phí một lần tiến hành làm là 70 - 80 triệu đồng nhưng tỷ lệ thành công không cao. 
 
Em rất hoang mang khi số tiền đó không hề nhỏ mà khả năng thành công lại rất thấp, bỏ tiền ra chưa chắc đã có được con. Nhiều khi đau khổ, thất vọng, em đã khóc một mình mà vợ không biết. 
 
Tại sao em lại phải chịu cảnh thế này hả chị? Em nên làm gì vào lúc này đây? Rất mong nhận được lời khuyên từ chị. 
 
(Em trai giấu tên)
 
Chị Tâm An trả lời: 
 
Chào em trai giấu tên, 
 
Chị rất thông cảm và chia sẻ với tình huống oái oăm mà em đang gặp phải. 
 
Chị thấy vợ em là một người phụ nữ may mắn khi đã lấy được một người chồng cao thượng, độ lượng và bao dung như em. Không phải người đàn ông nào cũng có tư tưởng thông cảm, bỏ qua cho những sai lầm của vợ, đặc biệt là chuyện trinh tiết. Và càng ít người đàn ông giấu nước mắt vào trong lòng khi biết vợ mình bị vô sinh, nhất là do quá khứ nhiều lần nạo hút thai để lại. 
 
Chị hiểu tâm trạng của em thời điểm này: đau khổ, thất vọng, suy sụp, chán nản… Vì thế, em hãy đừng quyết định bất cứ điều gì vào lúc này. Em hãy nghỉ ngơi, đi đâu đó một vài ngày để suy nghĩ thật thấu đáo về việc trong gia đình mình.
 
Nếu em còn yêu cô ấy, vẫn muốn người phụ nữ này đi tiếp với mình quãng đường đời phía trước, em hãy cố gắng nhìn vào những điểm tốt của cô ấy để bảo vệ hạnh phúc. 
 
Em hãy cố gắng thông cảm với hành động “che giấu” chuyện vô sinh của vợ. Dù là một người phụ nữ dũng cảm đến đâu cũng khó có thể nói thẳng với chồng rằng “Anh ơi, em không có khả năng sinh con nữa”. 

Thêm vào đó, có lẽ tại thời điểm ấy có thể vợ em cũng vô cùng hoang mang và phải tự an ủi bản thân rằng kết quả này bị sai. Và cô ấy đang hy vọng sẽ đi khám ở vài nơi nữa để kiểm tra lại thì sao.
 
Vì thế, em nên an ủi, động viên vợ và cả bản thân em nữa bằng tình yêu mà cả hai đã và đang dành cho nhau. 
 
Hãy đưa vợ đi khám ở một vài địa chỉ tin cậy khác để biết chính xác tình trạng mà cô ấy đang gặp phải nhằm cùng nhau tìm cách giải quyết khó khăn trước mắt. 
 
Còn nếu trong trường hợp không thể vượt qua được những rào cản này, em có thể nói chuyện thẳng thắn với vợ tất cả những suy nghĩ của mình để đi tới quyết định cuối cùng. Bởi vợ chồng sống với nhau cả đời chứ không phải chỉ một vài ngày. Thật khó có thể duy trì hạnh phúc gia đình trong trạng thái bằng mặt nhưng không bằng lòng, dẫu mình có cao thượng thế nào em ạ. 
 
Chị hiểu em đang rất đau khổ, nhưng sự thật vẫn là sự thật. Vợ chồng em phải nhìn thẳng vào thực tế để đối mặt. Chúc em hãy vững tâm để nhìn về hiện tại, tương lai.

An tâm lên em trai nhé!
 

Chị Tâm An của chuyên mục Chuyện khó nói sẽ tư vấn giúp bạn các vấn đề xoay quanh những thắc mắc về tình yêu, hôn nhân, gia đình.

Hãy gửi những băn khoăn của bạn về địa chỉ email tinhyeuhonnhan@afamily.vn. Chuyện khó nói sẽ giữ bí mật thông tin cá nhân của bạn (Yêu cầu thư gửi về phải viết có dấu).

Chuyên mục Chuyện khó nói mời bạn đón đọc những bài tư vấn trên aFamily - Website hàng đầu dành cho phụ nữ vào 12 giờ các ngày thứ 3, 5, 7, Chủ Nhật trong tuần.

 


Tôi chỉ ước giá như tôi vừa được sống với vợ, vừa có người đàn bà khác ở cùng và sinh con cho thì hay biết mấy...
Suy sụp khi phát hiện vợ vô sinh do nạo hút thai nhiều lần 2
Chia sẻ
Đọc thêm