Sườn sốt xoài chua ngọt: Làm dễ dàng, ăn mãi không chán!
Sườn sốt xoài chua chua ngọt ngọt lạ miệng cực kì, ăn với cơm thì xuất sắc luôn!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm sườn sốt xoài chua ngọt:
1. Sườn non 300g
2. Xoài 1 quả
3. Gia vị: 1 thìa canh mứt dâu tây, 30ml nước tương, 15ml rượu nấu ăn, 15ml giấm gạo, 1g muối, bột bắp lượng thích hợp, 1 lòng trắng trứng.
Cách làm sườn sốt xoài chua ngọt
1. Sơ chế nguyên liệu
Sườn rửa sạch rồi chặt miếng vừa ăn. Xoài gọt vỏ, bỏ hạt, thái phần thịt xoài thành khối vừa ăn.
2. Ướp sườn
Cho sườn vào bát, thêm rượu nấu ăn, muối, 15ml nước tương, 1 thìa bột bắp vào.
Trộn đều và ướp sườn trong 30 phút.
3. Pha sốt dâu tây
Lấy 1 thìa canh mứt dâu tây vào bát, thêm giấm gạo, 1 thìa nước tương và 120ml nước lọc vào khuấy đều.
4. Sườn tẩm bột
Sườn sau khi ướp thì cho 1 lòng trắng trứng vào trộn đều.
Lăn sườn qua bát bột bắp sao cho bột bắp phủ đều miếng sườn.
5. Chiên sườn
Xếp sườn đã tẩm bột vào khay chiên của nồi chiên không dầu, chiên sườn ở 180 độ C trong 15 phút sau đó lật mặt sườn và chiên thêm khoảng 15 phút nữa (hoặc chiên cho đến khi sườn chín vàng đều là được).
Sườn sau khi chiên lấy ra đĩa.
6. Làm sườn sốt xoài
Đun nóng chảo chống dính, đổ phần sốt dâu tây vừa pha vào, sau đó đổ sườn vào đảo đều sao cho sườn thấm đều sốt.
Cuối cùng đổ xoài vào đảo đều là xong.
Thành phẩm:
Từng miếng sườn chiên giòn giòn thấm đều gia vị sốt xoài chua chua ngọt ngọt rất ngon và lạ miệng. Món ăn không sử dụng dầu ăn nên không tạo cảm giác ngán ngấy khi ăn mà lại còn rất tốt cho sức khỏe.