Canh sườn củ cải vừa ngọt vừa mềm khi nấu theo kiểu này

Kỳ Vân Dương,
Chia sẻ

Khi trời lạnh hơn là lúc củ cải trắng có vị ngọt và mềm đặc biệt. Đây chính là lý do bạn nên tranh thủ hầm canh cải để bổ sung dưỡng chất cho cơ thể.

Ngoài hương vị thơm ngon, củ cải trắng mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Củ cải có đặc tính làm mát sẽ giúp cân bằng nhiệt tích tụ trong người khi thời tiết trở lạnh. Bên cạnh đó, củ cải cũng được cho rằng có khả năng chống ho và cảm lạnh rất tốt.

Canh sườn củ cải là món canh dễ nấu và sẽ giúp làm ấm cơ thể khi nhiệt độ ngoài trời xuống thấp. Ngoài củ cải trắng, bạn có thể dùng củ cải đỏ để hầm canh. Ngoài sườn heo bạn cũng có thể đổi sang đuôi heo, rau củ khác... Nếu bạn theo đuổi chế độ ăn chay không dùng thịt, hãy nấu canh nấm và củ cải. Món canh này cũng sẽ giúp bạn đáp ứng được nhu cầu dinh dưỡng cần thiết.

Cách nấu canh sườn củ cải

Nguyên liệu cần thiết

Sườn heo - 400g

Củ cải - 300g

Hành lá, gừng, rượu trắng, nước, muối, tiêu

Cách thực hiện

Sườn heo chặt nhỏ thành các miếng vừa ăn, mang chần qua nước nóng già trong khoảng 1 phút. Rửa sạch dưới nước lạnh. 

Canh sườn củ cải vừa ngọt vừa mềm khi nấu theo kiểu này - Ảnh 1.

Củ cải gọt vỏ, rửa sạch, thái con chì hoặc thái lát. Gừng thái lát. Hành để riêng phần đầu trắng và lá xanh thái nhỏ.

Canh sườn củ cải vừa ngọt vừa mềm khi nấu theo kiểu này - Ảnh 2.

Cho sườn heo, gừng, xíu rượu trắng và nước vào nồi. Đun sôi trên lửa lớn. Khi sôi, hạ lửa nhỏ. Vớt bọt thường xuyên để nước trong. Nấu khoảng 45 phút là sườn mềm. Cho củ cải vào. Đun thêm khoảng 5 phút là được. Lúc này, nêm nếm cho vừa ăn với muối và tiêu. Thêm hành lá xanh và múc ra bát thưởng thức.

Chúc bạn thành công với cách nấu canh sườn củ cải này nhé!
Chia sẻ