Sườn heo làm thế này thì ngon hơn cả ngoài quán, nấu bao nhiêu cơm cũng hết!

M. Trang,
Chia sẻ

Sườn heo ram mặn dễ làm mà đưa cơm xuất sắc, chị em nhớ thử nha.

Chỉ cần khoảng 15 phút chế biến, bạn đã hoàn thành được món sườn heo ram mặn mà chúng tôi gợi ý trong bài viết này. Thao tác cực đơn giản, ai cũng có thể làm được luôn nên chị em cứ tự tin vào bếp.

Sườn heo làm thế này thì ngon hơn cả ngoài quán, nấu bao nhiêu cơm cũng hết! - Ảnh 1.

Sườn heo ram mặn nè

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm sườn heo ram mặn

1. Sườn heo: 600-800gr

2. Rau củ: 4-5 củ hành tím, 1 củ tỏi, 4-5 nhánh hành lá, 2-3 quả ớt

3. Gia vị: Đường, hạt nêm, nước mắm, mật ong, dầu hào, hạt tiêu xay, tương ớt

4. Bột mì: 2-3 thìa canh

Cách làm sườn heo ram mặn

- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu và ướp sườn

Bạn bóc vỏ tỏi và hành tím, rửa sạch và băm nhỏ. Hành lá bỏ gốc, rửa sạch và cắt nhỏ. Thao tác tương tự với ớt nha.

Với sườn heo, bạn rửa sạch rồi chặt sườn thành miếng nhỏ, mỗi miếng dài khoảng 2-3 đốt ngón tay. Sau đó, bạn cho sườn vào bát cùng 2-3 thìa canh bột mì, trộn cho tới khi bột tan hết thì rửa lại với nước và để ráo. Đây mới là cách sơ chế sườn đúng nha.

Khi sườn đã ráo nước, bạn cho sườn vào bát cùng: Phần tỏi, hành tây, ớt đã băm nhỏ, 1 thìa canh đường kính, 1 thìa canh hạt nêm, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh mật ong, 2 thìa canh mắm, 1 thìa canh tương ớt và 1-2 thìa cà phê hạt tiêu xay. Trộn đều các nguyên liệu.

Sườn heo làm thế này thì ngon hơn cả ngoài quán, nấu bao nhiêu cơm cũng hết! - Ảnh 2.

Bạn ướp sườn khoảng 15 phút nha

- Bước 2: Làm sườn ram mặn

Bạn cho 1-2 thìa canh dầu ăn vào chảo và phi thơm phần đầu hành lá đã cắt nhỏ. Khi đầu hành sém cạnh, bạn cho sườn đã ướp vào chảo và chiên đều các mặt trên lửa nhỏ.

Sườn heo làm thế này thì ngon hơn cả ngoài quán, nấu bao nhiêu cơm cũng hết! - Ảnh 3.

Bạn chiên mỗi mặt sườn khoảng 2 phút là được nha

Tiếp theo, bạn thêm vào phần nước ướp sườn còn thừa 3-4 thìa canh nước lọc. Khuấy đều rồi đổ hỗn hợp này vào chảo sườn. Giảm lửa và om sườn đến khi nước trong chảo cạn gần hết thì nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi rắc phần lá hành vào.

Sườn heo làm thế này thì ngon hơn cả ngoài quán, nấu bao nhiêu cơm cũng hết! - Ảnh 4.

Chị em đừng quên lật sườn để sườn ngấm đều gia vị nha

Giờ thì cho sườn ra đĩa là có thể thưởng thức được rồi!

Sườn heo làm thế này thì ngon hơn cả ngoài quán, nấu bao nhiêu cơm cũng hết! - Ảnh 5.

Thành phẩm nè

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món sườn heo ram mặn rồi đấy. Làm thế này, sườn ngấm đều gia vị cay cay mằn mặn nên đảm bảo đưa cơm không chê vào đâu được. Tùy theo khẩu vị của bản thân và các thành viên trong gia đình mà bạn có thể cân nhắc tăng hoặc giảm lượng tương ớt cũng như ớt tươi khi nấu món sườn heo ram mặn.

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một cách chế biến sườn heo vừa đơn giản, vừa ngon.

Chúc bạn và gia đình có bữa ăn ngon với cách làm sườn heo ram mặn này nha!

Chia sẻ