Sườn heo quen thuộc sẽ trở nên lạ miệng hơn nhiều với cách làm này, chỉ cần 1 món là "cân" cả bữa tối!

P. Liên,
Đánh giá:
Chế biến 60 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 95000 đồng
Khẩu phần 04 người

Nếu bạn chưa biết nên chế biến món gì cho bữa tối thì có thể thử làm ngay món sườn om khoai tây thơm ngon này.

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Sườn 750g
  • 2. Khoai tây 8 củ
  • 3. Đậu cove 150g
  • 4. Gia vị:hoa hồi 1 cái, hạt tiêu Tứ Xuyên 10 hạt, lá nguyệt quế 1 lá, ớt khô 6 quả, muối 3g, nước tương 45g, dầu hào 15ml, rượu nấu ăn 15ml

Cách làm sườn om khoai tây

1

Sơ chế nguyên liệu 

Sườn rửa sạch, cho sườn vào nồi rồi thêm lượng nước thích hợp cùng 15ml rượu nấu ăn. Chần qua khoảng 3 phút sau đó rửa sạch lại sườn. Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch sau đó thái khối. Đậu rửa sạch cắt khúc.
Sườn heo quen thuộc sẽ trở nên lạ miệng hơn nhiều với cách làm này, chỉ cần 1 món là "cân" cả bữa tối! - Ảnh 2.

2

Chiên sườn 

Đun nóng chút dầu ăn trong nồi, cho sườn vào chiên vàng đều.
Sườn heo quen thuộc sẽ trở nên lạ miệng hơn nhiều với cách làm này, chỉ cần 1 món là "cân" cả bữa tối! - Ảnh 4.

3

Om sườn

Tiếp đó thêm nước tương, dầu hào vào đảo đều.
Sườn heo quen thuộc sẽ trở nên lạ miệng hơn nhiều với cách làm này, chỉ cần 1 món là "cân" cả bữa tối! - Ảnh 6.

Cho đường phèn, hoa hồi, lá nguyệt quế, hạt tiêu, ớt khô vào đảo cùng cho thơm.

Sườn heo quen thuộc sẽ trở nên lạ miệng hơn nhiều với cách làm này, chỉ cần 1 món là "cân" cả bữa tối! - Ảnh 7.

Đổ lượng nước nóng vào đủ ngập mặt sườn. Đậy nắp nồi, đun ở lửa vừa và nhỏ trong khoảng 40 phút.

Sườn heo quen thuộc sẽ trở nên lạ miệng hơn nhiều với cách làm này, chỉ cần 1 món là "cân" cả bữa tối! - Ảnh 8.

Tiếp đó thêm khoai tây vào. Đun khoảng 10 phút thì thêm đậu cove và chút muối vào đun khoảng 15 phút cho các nguyên liệu chín rồi tắt bếp.

Sườn heo quen thuộc sẽ trở nên lạ miệng hơn nhiều với cách làm này, chỉ cần 1 món là "cân" cả bữa tối! - Ảnh 9.

Khoai tây là nguồn thực phẩm tươi ngon và cung cấp nhiều chất dinh dưỡng như vitamin C, B6, chất xơ và sắt rất có lợi cho cơ thể. Đây cũng là nguồn cung cấp protein dồi dào, khoai tây chứa lượng protein gần tương đương như protein của trứng. Khoai tây còn chứa các a-xít amin mà cơ thể không tự tổng hợp được như lysine, methionine, threonin, tryptophan đóng vai trò quan trọng cho quá trình tăng trưởng của trẻ nhỏ. Khi ăn khoai tây nguội, chỉ số đường huyết trong khoai tây giảm thấp nên rất tốt cho người cần ăn kiêng.

Mặc dù ăn khoai tây rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên khi ăn khoai nên tránh chọn củ khoai da nhăn nheo hoặc héo, đen, đổi màu, các vết cắt hoặc bầm trên bề mặt vỏ hay đã chuyển màu xanh. Khi ăn khoai tây nên gọt vỏ và ngâm khoai tây trong nước để giảm được chất acrilamit có hại cho cơ thể. Không nấu chung khoai tây với cà chua vì kết hợp hai loại thực phẩm này sẽ khiến cơ thể khó tiêu hóa, không tốt cho dạ dày. Nên nấu khoai tây với thịt bò để làm giảm chất xơ có hại cho niêm mạc dạ dày trong loại thịt này, giúp hình thành các chất dinh dưỡng khác tốt cho cơ thể. Sau khi ăn khoai tây không nên tráng miệng với chuối, vì chúng sẽ tạo ra nhiều chất carbonhydrate, làm tăng nguy cơ béo phì cho cơ thể.

Thành phẩm:

Trong những ngày mưa lạnh thì bữa cơm chỉ cần một món sườn om khoai tây như này thôi là đã đủ ngon nhức nhối rồi. Từng miếng sườn mềm ngọt, khoai tây thơm bùi rất ngon miệng. Món ăn này đảm bảo sẽ khiến cho nồi cơm nhà bạn sẽ hết veo đấy!

Sườn heo quen thuộc sẽ trở nên lạ miệng hơn nhiều với cách làm này, chỉ cần 1 món là "cân" cả bữa tối! - Ảnh 11.

Để làm món sườn om khoai tây thì bạn sẽ chi phí khoảng 95.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 1 giờ.

Chúc bạn thành công với cách làm sườn om  khoai tây này nhé!

Chia sẻ