Sững sờ khi nhìn thấy người yêu cũ dắt tay 2 đứa trẻ, tôi cứ tưởng đó là con anh nào ngờ những bí mật phía sau khiến tôi đi hết từ kinh hãi này tới cơn sốc khác

Giá mà tôi không biết bí mật này thì tốt biết mấy.

Tôi và người yêu cũ học cùng trường cấp 3, anh trên tôi 1 lớp. Hồi tôi ôn thi đại học, chính anh là người ở bên sớm chiều động viên bổ túc thêm. Lên đại học chúng tôi chính thức yêu nhau. Quãng thời gian đấy đủ mọi cung bậc cảm xúc vui buồn giận hờn, đến giờ vẫn là kỷ niệm khó phai trong tôi.

Thế nhưng vào năm cuối đại học, anh đột ngột đòi chia tay, lúc này anh đã ra trường đi làm rồi nên tôi cứ tưởng anh có người khác. Lúc đó tôi vừa đau khổ vừa hận anh. Nhưng rồi thời gian cũng xoa dịu nỗi đau ấy, tôi yêu người khác rồi kết hôn.

Đến giờ chuyện cũng đã qua được 5 năm, tôi cũng có một con gái nhỏ 3 tuổi rồi. Hôm qua tôi đưa con về quê ngoại chơi Tết. Ngõ nhà tôi không vào được ô tô nên chồng mang xe đi gửi, tôi và con dắt bộ đi trước thì tình cờ nhìn thấy người yêu cũ cũng dắt 2 đứa trẻ tầm 2 tuổi.

Anh gật đầu chào tôi từ xa, tôi cũng mỉm cười đáp lại chứ không nói lời nào. Nhìn anh cưng chiều 2 đứa trẻ, tôi cũng thấy mừng vì giờ anh đã yên ấm bên gia đình rồi.

Nhưng khi ngồi nói chuyện riêng với chị gái, tôi mới biết 2 đứa trẻ đó không phải con anh, mà là con nuôi của người anh trai. Anh trai anh đã có vợ và 1 cậu con trai, nhưng lại dùng danh nghĩa để nhận nuôi 2 đứa trẻ này. Tuy vậy, người yêu cũ của tôi mới là người nuôi dưỡng chăm sóc chúng.

Sững sờ khi nhìn thấy người yêu cũ dắt tay 2 đứa trẻ, tôi cứ tưởng đó là con anh nào ngờ lời chị gái và cậu bạn thân tiết lộ khiến tôi thót tim đứng hình - Ảnh 1.

Suốt bao lâu qua tôi hận thù anh như thế, giờ biết được tôi cảm thấy nhói tim vì thương. (Ảnh minh họa)

Chị gái tôi bảo anh chưa lấy vợ nhưng lại nhận chăm sóc hai đứa trẻ, cả làng đều xuýt xoa không hiểu tại sao, đồn đoán rằng anh yếu sinh lý hoặc có tật gì đó nên mới không cưới vợ mà nhận con nuôi.

Suốt cả ngày ở nhà bố mẹ, tôi cứ băn khoăn và để tâm chuyện đó. Buổi tối, tôi nhắn tin cho cậu bạn chơi chung ngày trước khá thân với tôi và anh, về sau chúng tôi chia tay nên tôi cũng cắt đứt liên lạc với cậu ta.

Sau vài câu chào xã giao, tôi đề cập tới chuyện của người yêu cũ. Cậu bạn loanh quanh một hồi liền tiết lộ chuyện động trời. Cậu ấy bảo rằng chuyện này đã qua lâu rồi, chính người yêu cũ không cho cậu ấy nói ra với tôi, nhưng giờ tôi đã có gia đình yên ổn, cậu ấy muốn giải tỏa hiểu lầm giữa chúng tôi nên nói ra cho nhẹ nhõm.

Người yêu cũ của tôi bị vô sinh. Trong lần khám sức khỏe ở công ty, anh biết chuyện này, chính anh cũng không tin được nên đi kiểm tra thêm 2 lần ở 2 nơi khác nhau nhưng kết quả giống nhau. Vì thế sau một tuần suy nghĩ, anh đã quyết định chia tay tôi. Anh không muốn cưới nhau về, tôi sẽ đau khổ vì điều này.

Nghe được những lời này mà trái tim tôi tan nát. Suốt bao lâu qua tôi hận thù anh như thế, giờ biết được tôi cảm thấy nhói tim vì thương. Nhưng tôi chẳng thể làm gì được cho anh nữa rồi, giờ tôi đã có chồng con, còn anh thì nhận nuôi 2 đứa trẻ. Giá mà tôi không biết bí mật này thì tốt biết mấy. Tôi có nên gặp và xin lỗi anh không hả mọi người? Để trái tim tôi được bình yên và tôi nghĩ mình cũng nợ lời xin lỗi này lâu quá rồi.

(duongcam…@gmail.com)

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm