Quả có múi giúp giữ eo thon

,
Chia sẻ

Một hóa chất mang lại vị nhặng đắng cho quả có múi (bưởi, cam…) có thể được sử dụng để bào chế các viên giảm cân.

Tại Trường Đại học Ontario, Canada, các nhà khoa học đã xác định được rằng chất flavanoid naringenin của quả có múi tác động mạnh tới gan, buộc gan đốt mỡ chứ không tích tụ mỡ.
 


Thuộc tính của hóa chất này có nghĩa là những chế phẩm được bào chế đó có thể ngừa việc lên cân. Đồng thời người sử dụng không dứt khoát phải thay đổi chế độ dinh dưỡng hay từ chối ăn những sản phẩm nào đó. Ngoài ra, loại thuốc này có thể giúp những người béo phì đối phó với bệnh đái tháo đường vì cho phép cân bằng nồng độ insulin và glucoza.
 
Các thí nghiệm trên chuột đã chứng tỏ các tác động thần kỳ của hóa chất trên. Các nhà khoa học đã chia ra hai nhóm chuột với chế độ: “dinh dưỡng phương Tây” dựa trên một lượng lớn thịt và mỡ để thúc đẩy hội chứng chuyển hóa ở chúng - đây là một tập hợp những triệu chứng làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch và đái tháo đường ở chúng. Còn nhóm đối chứng thì cho dùng naringenin. Kết quả cho thấy chuột không được dùng naringenin thì bị béo phì, có nồng độ cholesterol cao và không nhạy cảm với insulin. Nhóm chuột thứ hai không có những biểu hiện đó - naringenin không cho phép tăng nồng độ cholesterol, buộc gan phải đốt mỡ.

Hiện tại, các nhà khoa học dự định bào chế loại thuốc chứa chất trên, có thể dùng thuốc như là chất phụ gia thực phẩm.

Theo SKDS/Complulenta.ru

Chia sẻ