Sự thật về cảnh Châu Tấn trừng phạt tiện nhân A Nhược đã bị cắt khỏi "Như Ý truyện" vì quá dã man

Đòn trừng phạt miêu hình mà Như Ý - Châu Tấn dành cho ả tiện nhân phản chủ A Nhược đã bị đoàn phim "Hậu cung Như Ý truyện" cắt bỏ vì quá hung tàn, man rợ.

Ở đoạn preview những tập tiếp theo của Hậu cung Như Ý truyện, khán giả không khỏi hả hê, thích thú khi Nhàn Phi - Như Ý (Châu Tấn) rời khỏi lãnh cung, đồng thời ra tay trừng trị những kẻ từng vu oan giá họa, hãm hại mình.

Sự thật về cảnh Châu Tấn trừng phạt tiện nhân A Nhược đã bị cắt khỏi Như Ý truyện vì quá dã man - Ảnh 1.

Như Ý - Châu Tấn.

Không cần phải nói, nhân vật bị Như Ý đưa lên đoạn đầu đài trước tiên chính là A Nhược - Ả tiện nhân phản chủ đã dám gắp lửa bỏ tay người, vu oan giá họa cho Như Ý tội danh mưu hại hoàng tự. Dẫu biết Như Ý chịu oan tình, nhưng do sức ép của các cung tần mỹ nữ và Hoàng Thái hậu quá lớn, Càn Long (Hoắc Kiến Hoa) đành đưa Như Ý vào lãnh cung chịu phạt.

Sự thật về cảnh Châu Tấn trừng phạt tiện nhân A Nhược đã bị cắt khỏi Như Ý truyện vì quá dã man - Ảnh 2.

A Nhược - Ả tiện nhân phản chủ.

Sống nơi lãnh cung tồi tàn, ẩm thấp, Như Ý đã nghiệm ra nhiều điều. Đến lúc thoát khỏi nơi này, Như Ý bèn minh oan cho bản thân, đồng thời trả mối thù mà năm xưa A Nhược đã gây ra với nàng. Trong đoạn clip Như Ý trừng phạt A Nhược, khán giả chỉ thấy cảnh Như Ý cúi thấp người và nói về những ngày tháng xưa cũ. Khi Như Ý mới được gả cho Hoằng Lịch - Càn Long, A Nhược là nô tỳ bồi giá, được gia đình cho đi theo Như Ý. Vậy nên, Như Ý đối với A Nhược luôn có sự khoan dung, dẫu cho ả ta có gây ra tội gì, Như Ý cũng nhắm mắt bỏ qua.

Dẫu vậy, A Nhược ham giàu sang phú quý, nhẫn tâm lợi dụng lòng tốt của Như Ý để trù dập, hãm hại. Vết thương mà A Nhược gây ra cho Như Ý còn lớn hơn trò gài bẫy mà các vị phi tần ở Tử Cấm Thành từng làm.

"Hậu cung Như Ý truyện": Khán giả nức lòng với cảnh Châu Tấn - Như Ý ban chết cho A Nhược.

Ban chết cho A Nhược là việc Như Ý phải làm, nếu không thực hiện điều này, về sau hậu họa không thể nào lường trước được. Khi Hậu cung Như Ý truyện phát sóng, hình phạt Như Ý dành cho A Nhược đã bị cắt bớt, khán giả chỉ biết Như Ý sử dụng miêu hình mà chẳng thể nào tưởng tượng được nó tàn khốc, kinh hoàng thế nào.

Sự thật về cảnh Châu Tấn trừng phạt tiện nhân A Nhược đã bị cắt khỏi Như Ý truyện vì quá dã man - Ảnh 4.

Sự thật về cảnh Châu Tấn trừng phạt tiện nhân A Nhược đã bị cắt khỏi Như Ý truyện vì quá dã man - Ảnh 5.

Sự thật về cảnh Châu Tấn trừng phạt tiện nhân A Nhược đã bị cắt khỏi Như Ý truyện vì quá dã man - Ảnh 6.

Như Ý trừng phạt A Nhược vì đã hãm hại nàng.

Theo miêu tả từ nguyên tác Hậu cung Như ý truyện của tác giả Lưu Liễm Tử, trước khi chết, A Nhược đã bị cắt lưỡi, không nói được nữa. Sau đó, ả ta bị nhốt cùng đám mèo hoang bị bỏ đói nhiều ngày. Lúc uy lệnh miêu hình bắt đầu, đám thái giám đứng phía ngoài sẽ kích động cho lũ mèo hoang tấn công điên cuồng. A Nhược bị mèo cắn xé, cào cho đến chết nhưng không thể nào kêu than.

Sự thật về cảnh Châu Tấn trừng phạt tiện nhân A Nhược đã bị cắt khỏi Như Ý truyện vì quá dã man - Ảnh 7.

Sự thật về cảnh Châu Tấn trừng phạt tiện nhân A Nhược đã bị cắt khỏi Như Ý truyện vì quá dã man - Ảnh 8.

Sự thật về cảnh Châu Tấn trừng phạt tiện nhân A Nhược đã bị cắt khỏi Như Ý truyện vì quá dã man - Ảnh 9.

Sự thật về cảnh Châu Tấn trừng phạt tiện nhân A Nhược đã bị cắt khỏi Như Ý truyện vì quá dã man - Ảnh 10.

Nhìn xem, nương nương có hiền lành không?

Trước Hậu cung Như Ý truyện, bộ phim Vạn phụng chi vương cũng từng gây sốc cho khán giả khi sử dụng miêu hình với nhân vật Tĩnh Du (Hồ Định Hân đóng). Dẫu ở Vạn phụng chi vương, cảnh miêu hình đã bị cắt xén, làm cho nhẹ nhàng bớt nhưng khi xem qua, khán giả vẫn thấy rợn người bởi cách trừng trị dã man ở chốn hậu cung hiểm ác.

Sự thật về cảnh Châu Tấn trừng phạt tiện nhân A Nhược đã bị cắt khỏi Như Ý truyện vì quá dã man - Ảnh 11.

Sự thật về cảnh Châu Tấn trừng phạt tiện nhân A Nhược đã bị cắt khỏi Như Ý truyện vì quá dã man - Ảnh 12.

Đòn trừng phạt miêu hình ở "Vạn phụng chi vương".

So với những cảnh chết quen thuộc như thắt cổ, uống thuốc độc hay dùng dao đâm vào người, miêu hình được cho là chỉ sử dụng với kẻ mang trọng tội. Một số khán giả cho rằng dẫu A Nhược có làm điều tàn ác nhưng dùng miêu hình với ả ta cũng là hình phạt quá ghê rợn.

Chia sẻ
Đọc thêm