Fan hả hê vì "Như Ý" Châu Tấn "xử" nô tì phản chủ sau khi thoát khỏi lãnh cung

JC, Theo Trí thức trẻ

Sau khi phản chủ, A Nhược bị Như Ý trả đũa khiến fan vô cùng thích thú trong Như Ý Truyện.

Chuyện "nô tỳ phản chủ nhân" xưa nay không hiếm trong phim cung đấu và Nhĩ Tình (Tô Thanh) ở Diên Hi Công Lược là một ví dụ điển hình gần nhất. Và mới nhất trong Hậu Cung Như Ý Truyện, mức độ "ác dơ" của tì nữ lại được biên kịch đẩy lên tầm cao mới với nhân vật A Nhược (Tăng Nhất Huyên).

Phàm là nữ nhân trong cung, ai cũng ao ước được có ngày "bay lên cành cao, hoá thành phượng hoàng" và A Nhược cũng giữ tâm cơ đó. Dù là a hoàn bồi giá theo Như Ý (Châu Tấn) từ nhỏ nhưng tính tình A Nhược lại hung hăng, ngạo mạn. Cùng Như Ý nhập cung chưa được bao lâu, A Nhược đã ăn trọn cái tát của Tuệ Quý phi (Đồng Dao) vì dám chế giễu hôn sự của cung nữ bên cạnh hoàng hậu Liên Tâm và thái giám Vương Khâm. Và chưa dừng lại ở đó...

Fan hả hê vì Như Ý Châu Tấn xử nô tì phản chủ sau khi thoát khỏi lãnh cung - Ảnh 1.

Ăn ngay cái tát của quý phi, bị bắt phạt quỳ, A Nhược được lãnh bài học đầu tiên trong phim

Ả nô tì "Ăn cây táo rào cây sung" hãm hại chủ tử

Thà bị những người khác hại thì chẳng có gì đáng nói, nhưng đến chính a hoàn bồi giá xuống tay lại hại mình thì Như Ý không thể không sốc. Còn khán giả cũng cảm thấy tức nghẹn thở khi ngay đại hội bóc phốt tập 18 dưới bàn tay sắp đặt của hoàng hậu, A Nhược đã cùng Gia tần (Tân Chỉ Lôi) tiễn Như Ý một vé vào lãnh cung.

Fan hả hê vì Như Ý Châu Tấn xử nô tì phản chủ sau khi thoát khỏi lãnh cung - Ảnh 2.

Vì muốn trở thành phượng hoàng, A Nhược bán đứng chủ nhân của mình cho hoàng hậu Gia tần

Về phần A Nhược, nhờ có cha lập công mà từng bước thăng tiến trong hậu cung. Từ một a hoàn, A Nhược chính thức leo lên long sàn hầu tẩm Càn Long (Hoắc Kiến Hoa), chính thức trở thành một vị chủ tử trong Tử Cấm Thành. Nhận được ân sủng của vua, bản tính A Nhược càng thêm hóng hách.

Fan hả hê vì Như Ý Châu Tấn xử nô tì phản chủ sau khi thoát khỏi lãnh cung - Ảnh 3.

Màn leo lên long sàn đưa A Nhược từ nô tì trở thành phi tần của Càn Long

Cái bạt tai gây chấn động cả Tử Cấm Thành!

Sau sự kiện leo lên long sàn, A Nhược đường đường chính chính trở thành Thận thường tại. Ngay sau khi được sắc phong và gặp lại Hải Lan (Trương Quân Ninh), vì gai mắt Hải Lan không chào hỏi mình mà Thận thường tại đã giáng ngay cho Hải Lan một cái tát giữa thanh thiên bạch nhật. Khỏi phải nói, người xem lại nóng mắt thêm lần nữa.

Fan hả hê vì Như Ý Châu Tấn xử nô tì phản chủ sau khi thoát khỏi lãnh cung - Ảnh 4.

Tuệ quý phi ngay sau đó cũng "méc" lại hoàng thượng. Bất ngờ là Càn Long không những trách phạt, mà còn vỗ về an ủi Thận thường tại?!

Để giải thích cho chuyện này, nhiều người cho rằng Càn Long thừa biết A Nhược đã giá hoạ cho Như Ý, tuy nhiên do thiếu bằng chứng nên Càn Long bèn dùng sự ưu ái của mình để khơi dậy lòng ghen ghét của cả hậu cung dành cho A Nhược.

Fan hả hê vì Như Ý Châu Tấn xử nô tì phản chủ sau khi thoát khỏi lãnh cung - Ảnh 5.

Không chỉ có các vị nương nương, ở Hậu Cung Như Ý Truyện ngay cả hoàng thượng cũng tâm cơ không kém

Cái giá phải trả của ả tiện nhân bán đứng chủ mình

Những tưởng sau đại hội bóc phốt, Như Ý bị giam vào lãnh cung sẽ vĩnh viễn không thể ngóc đầu lên nổi, nhưng may mắn thay, dưới sự giúp đỡ của Hải Lan, Như Ý thoát ra khỏi lãnh cung, trở lại thành Nhàn phi như trước đây. Lúc này, có thù tất phải báo và đoạn giới thiệu "đại hội bóc phốt lần thứ 2" do nhà sản xuất Hậu Cung Như Ý Truyện mới tung gần đây cho thấy cái kết của A Nhược là vô cùng "đắng".

Fan hả hê vì Như Ý Châu Tấn xử nô tì phản chủ sau khi thoát khỏi lãnh cung - Ảnh 6.

Trước sự tố cáo của Hải Lan, Gia tần thêm mắm dặm muối, hoàng hậu im lặng, Tuệ quý phi chối bỏ liên đới, A Nhược bị "đánh hội đồng" giữa trận

Có thể thấy rằng A Nhược bị cho uống thuốc câm rồi mang đến giao vào tay Như Ý xử lí. Trong truyện, phân đoạn này vô cùng rợn khi Như Ý sử dụng "miêu hình" giết chết A Nhược. Nếu bạn chưa biết miêu hình là gì, thì đó là dùng mèo hoang bị bỏ đói lâu ngày nhốt cùng với tên tội phạm, kích động để mèo cào nát cho đến khi chết. Tuy nhiên có lẽ do sợ rùng rợn của miêu hình, Hậu Cung Như Ý Truyện khi lên sóng đã cắt bỏ phần này, nhân đạo hơn nên chỉ cho A Nhược câm ngồi nghe Như Ý xử tội giữa trời tuyết.

Fan hả hê vì Như Ý Châu Tấn xử nô tì phản chủ sau khi thoát khỏi lãnh cung - Ảnh 7.

A Nhược thông minh, nhưng xuyên suốt quá trình tranh đấu trong hậu cung ả cũng chỉ là quân cờ trong tay của người khác. Hoàng thượng xem cô ta như trò tiêu khiển lúc Như Ý vắng mặt, thậm chí còn bắt cô ta quỳ trong trạng thái loã thể suốt đêm. Bản thân A Nhược bị hoàng hậu, Tuệ quý phi, Gia tần lợi dụng để lật đổ Như Ý. Lẽ ra nếu nghe lời Như Ý, an phận thủ thường sau này sẽ có một đời bình an. Kết quả như hiện tại của A Nhược đã được báo trước từ sớm.

Hiện nay Hậu Cung Như Ý Truyện đang lên sóng 10 tập 1 tuần từ thứ 2 đến thứ 6 trên Tencent, tài khoản VIP được xem trước 8 tập. Phiên bản lồng tiếng Việt sẽ được chiếu vào 13h từ thứ Hai đến thứ Bảy trên HTV7 từ 1/9.

Chia sẻ
Đọc thêm