Sự thật bất ngờ đằng sau ca sinh nở hy hữu "tài xế taxi làm bà đỡ bất đắt dĩ" khiến MXH xôn xao

"Hành động của anh lái taxi làm "bác sĩ bất đắc dĩ" giúp mẹ tròn con vuông, được nhiều người khâm phục".

Từ trước đến nay, đã có không ít trường hợp mẹ bầu chuyển dạ trước ngày dự sinh và vượt cạn ngay trên đường đến bệnh viện với sự trợ giúp của nhiều người xa lạ. Và hai bức ảnh vừa được chia sẻ dưới đây cũng được cho là một trong những trường hợp hy hữu đó. Một người dùng mạng chia sẻ hai bức ảnh này trong một hội nhóm có rất đông thành viên trên mạng xã hội cùng với dòng tiêu đề: "Hành động của anh lái taxi làm "bác sĩ bất đắc dĩ" giúp mẹ tròn con vuông được nhiều người khâm phục".

Sự thật bất ngờ đằng sau ca sinh nở hy hữu tài xế taxi làm bà đỡ bất đắt dĩ khiến MXH xôn xao - Ảnh 1.

Quả thật, trong tình huống "khó" như này mà anh tài xế taxi vẫn bình tĩnh xử lý, giúp mẹ bầu sinh con ra đời đúng là đáng khâm phục. Dù xa lạ cỡ nào nhưng đối diện với khoảnh khắc thiêng liêng mà không kém phần nguy hiểm ấy, suy cho cùng cũng không thể cầm lòng, đứng nhìn mẹ bầu chịu đựng cơn đau đẻ thấu trời xanh.

Hai hình ảnh này ngay sau khi đăng đàn được ít lâu đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng người dùng mạng. Tất nhiên, dựa vào dòng tiêu đề, ai ai cũng nhanh tay bình luận, chia sẻ những ý kiến tích cực của mình để khen hành động đẹp của anh tài xế taxi: "Quá cảm phục", "tuyệt vời", "hai mẹ con mang ơn anh lái taxi rồi", "xuất sắc anh ơi", "đàn ông phải thế chứ", "kiểu này là làm ông đỡ bất đắc dĩ rồi"...

Sự thật bất ngờ đằng sau ca sinh nở hy hữu tài xế taxi làm bà đỡ bất đắt dĩ khiến MXH xôn xao - Ảnh 2.

Sự thật bất ngờ đằng sau ca sinh nở hy hữu tài xế taxi làm bà đỡ bất đắt dĩ khiến MXH xôn xao - Ảnh 3.

Tuy nhiên, bất ngờ là đã có nhiều người tinh ý nhận ra, tất cả câu chuyện không hoàn toàn là sự thật. Những hình ảnh này đã xuất hiện từ năm 2017 và đúng thật là mẹ bầu kia "đẻ rớt" trên xe taxi nhưng người đỡ đẻ không phải là tài xế mà là chồng của cô ấy. Cụ thể hơn, chiều ngày 23/9/2017, bệnh viện đa khoa 115 Nghệ An đã đón một ca sinh nở hy hữu khi người chồng bất đắc dĩ phải đỡ đẻ cho vợ trên xe taxi ngay trước cổng bệnh viện.

Sự thật bất ngờ đằng sau ca sinh nở hy hữu tài xế taxi làm bà đỡ bất đắt dĩ khiến MXH xôn xao - Ảnh 4.

Người vợ có tên là Nguyễn Ngọc Ly (28 tuổi, ngụ xã Nghi Phú, TP. Vinh) mang thai tháng thứ 9 bỗng chuyển dạ trước ngày dự sinh. Chồng là anh Hoàng Đình Thông lập tức gọi taxi đưa vợ vào bệnh viện. Gần đến bệnh viện, Ngọc Ly bất ngờ vỡ ối buộc chồng phải vào vai "bà đỡ bất đắc dĩ". Xong đến bệnh viện, đội ngũ y tá bác sĩ lập tức hỗ trợ sơ cấp cứu và thực hiện các bước tiếp theo giúp sản phụ mẹ tròn con vuông. Đứa trẻ chào đời trong ca sinh nở hy hữu này là bé gái, nặng 3,2kg.

Đấy, thế mới thấy là không phải lúc nào những thông tin được chia sẻ trên MXH đều chuẩn xác cả, dù nó có ngọt ngào, thú vị đến cỡ nào. Nếu không tỉnh táo, có phải dân mạng đã bị "dắt mũi" rồi không?

Chia sẻ
Đọc thêm