"Soi" số giờ ngủ mỗi ngày của tỷ phú và người nổi tiếng: Donald Trump chỉ chợp mắt 3 tiếng, Kim Kardashian thiếp cái gần nửa ngày!

Thực tế, nhiều người nổi tiếng kể cả chẳng làm gì và ngủ suốt ngày trời thì khối tài sản khổng lồ họ sở hữu vẫn đủ cung cấp một cuộc sống giàu sang.

Hàng trăm cuốn sách, bài báo và nghiên cứu chuyên gia đã viết về tầm quan trọng của giấc ngủ ảnh hưởng như thế nào đến hiệu suất công việc. Thời gian ngủ bình thường mỗi ngày là khoảng 7-8 tiếng, nhiều hơn hay ít hơn con số đó đều không có lợi cho sức khoẻ. Tuy nhiên, thật khó để những người bận rộn như doanh nhân, chính trị gia, celeb... có thể áp dụng lịch trình sinh hoạt này.

Điều ấy có nghĩa, rất nhiều những người nổi tiếng, thành công trong cuộc sống ngủ rất ít. Ngược lại, chẳng thiếu những gương mặt ngủ nhiều hơn người bình thường. Trang Entrepreneur đã tổng hợp lại số giờ ngủ của một vài nhân vật có tầm ảnh hưởng lớn với Thế giới. Hãy cùng xem nhé!

Ngủ ít nhất là Tổng thống Donald Trump và siêu đầu bếp Gordon Ramsay

3 tiếng/ngày là thời lượng ngủ của hai nhân vật kể trên. Trong khi Tổng thống Mỹ bắt đầu thiếp giấc lúc 1 giờ sáng và tỉnh dậy lúc 4 giờ thì vị đầu bếp khó tính đi ngủ lúc 2 giờ và dậy lúc 5 giờ.

"Soi" số giờ ngủ mỗi ngày của tỷ phú và người nổi tiếng: Donald Trump chỉ chợp mắt 3 tiếng, Kim Kardashian thiếp giấc gần nửa ngày! - Ảnh 1.

Với người đứng đầu Nhà Trắng, hiển nhiên là ông sẽ rất bận rộn với nhiều lịch họp, thông báo công chúng cũng như vô vàn tác vụ khác. Đặc biệt như hiện nay tình hình Covid-19 còn đang phức tạp ở Mỹ nên 3 tiếng ngủ/ngày là điều dễ hiểu. Còn với đầu bếp Gordon Ramsay, đây cũng là biểu tượng "cuồng việc" khi anh dành 15 tiếng mỗi ngày cho công việc của mình. Gordon nổi tiếng với tính cách cầu toàn nên chắc chắn khi một thứ gì đó chưa vừa ý, anh sẽ làm cho tới khi chỉn chu chứ không bỏ dở và hoàn thành qua loa.

Ngủ 5 tiếng ngày: Mark Zuckerberg, Meghan Markle và Taylor Swift

Mark và Taylor quả thực là những "cú đêm". Cha đẻ của Facebook tận 3 giờ sáng mới ngủ và thức dậy lúc 8 giờ. Trong khi công chúa nhạc đồng quê Taylor Swift đi ngủ lúc 1 rưỡi sáng. Nhưng trái lại, cô nàng tai tiếng của hoàng gia Anh Meghan Markle đi ngủ sớm hơn lúc 11 rưỡi tối và thức dậy lúc 4 rưỡi sáng. Nhiều người dự đoán sống trong nhung lụa, giàu sang nhưng vẫn ngủ ít là vì ả còn đang mải "bày mưu tính kế" chơi xấu những thành viên trong gia đình nhà chồng.

Hội những người ngủ đủ giấc 7-8 tiếng 

Đó là một loạt cái tên như vợ chồng cựu Tổng thống Barack Obama, CEO Tesla - Elon Musk, nhà sáng lập Microsoft - Bill Gates, CEO Apple - Tim Cook, người giàu nhất thế giới CEO Amazon - Jeff Bezos, nữ ca sĩ Beyonce, tay vợt huyền thoại Serena Williams, CEO Google - Sundar Pichai...

"Soi" số giờ ngủ mỗi ngày của tỷ phú và người nổi tiếng: Donald Trump chỉ chợp mắt 3 tiếng, Kim Kardashian thiếp giấc gần nửa ngày! - Ảnh 3.

Tuy nhiên, cũng là số thời gian ấy nhưng chất lượng ngủ hẳn sẽ có sự khác biệt. Ví dụ bất cứ ai ngủ lúc 9 rưỡi - 10 giờ tối và dậy sớm sẽ tốt hơn là đi ngủ lúc 12 giờ, 1 giờ đêm đúng không nào? Đặc biệt, CEO Apple và CEO Amazon chính là tấm gương sáng của đi ngủ sớm khi 9 rưỡi là họ đã nằm trên giường để thiếp vào giấc dễ dàng hơn.

Team "ngủ nướng"

Có thể kể tên vài nhân vật đình đám trong nhóm này như siêu mẫu vòng 3 khủng Kim Kardashian (9 tiếng), vợ của Bill Gates - Melinda Gates, tay golf số 1 Thế giới Tiger Woods, thậm chí là cô nàng nổi tiếng Nhật Bản với lối sống tối giản Marie Kondo. 

Mặc dù ngủ nhiều là thế song họ lại là kiểu người không "cú đêm". Bằng chứng là các sao đi ngủ lúc 10 giờ tối kể cả ban ngày có biểu diễn, dự sự kiện, tập thể thao... bận bịu đến đâu.

Còn chị em công sở thì sao, bạn nghĩ ngủ mấy tiếng 1 ngày là hợp lý?

"Soi" số giờ ngủ mỗi ngày của tỷ phú và người nổi tiếng: Donald Trump chỉ chợp mắt 3 tiếng, Kim Kardashian thiếp giấc gần nửa ngày! - Ảnh 5.

Theo Entrepreneur

Chia sẻ
Đọc thêm