So sánh thú vị giữa làm việc trên công ty và ở nhà chỉ ra chân lý: Trong chán ngoài thèm chứ chẳng ở đâu hoàn hảo!

Team công sở và team freelancer vào xác nhận xem có đúng như sự thật không nhé!

Từ bấy lâu nay hai hình thức làm việc ở công ty và làm việc ở nhà luôn được đem ra đặt lên bàn cân. Người thì cho rằng chị em công sở làm việc sẽ hiệu quả hơn chị em freelancer. Nhưng cũng có kẻ lại thấy làm việc tại gia đem lại nhiều lợi ích mà dân văn phòng không có.

Mới đây một trang web đã đăng tải bộ ảnh so sánh giữa hai hình thức làm việc này một cách sinh động và hài hước. Cùng theo dõi và phân tích để thấy tương quan thú vị mà ít người nhìn ra nhé!

1. Sếp

Chúng ta thường có xu hướng không ưa những kẻ bề trên bởi chẳng một ai thích bị bắt lỗi và bị giao việc. Do đó, phần nhiều dân công sở sẽ ghét sếp. Trong khi chị em freelancer thì chính chúng ta là những người sếp của mình. Do đó chúng ta lại ghét bản thân, bởi lúc nào cũng phải gồng lên để tự quyết mọi thứ, rồi gánh hết hậu quả nếu có.

Bộ ảnh so sánh thú vị giữa làm việc ở công ty và ở nhà đã chỉ ra chân lý: Chúng ta luôn thèm muốn những gì bản thân thiếu sót! - Ảnh 1.

2. Kiểm tra email

Hình ảnh này thể hiện sự chây lười của nhiều chị em công sở. Dù việc gấp hay không cũng chẳng thèm ngó ngàng gì đến mail. Trong khi những người làm việc tại nhà, họ rất trân trọng công việc của mình nên thường lo lắng và kiểm tra hòm thư liên tục.

Bộ ảnh so sánh thú vị giữa làm việc ở công ty và ở nhà đã chỉ ra chân lý: Chúng ta luôn thèm muốn những gì bản thân thiếu sót! - Ảnh 2.

3. Nỗi buồn

Với dân công sở, họ buồn Chủ Nhật vì ngày nghỉ đã qua mà mai lại là thứ Hai - bắt đầu tuần đi làm mới. Trong khi đó, ngày nào cũng là ngày buồn của dân freelancer - bởi họ chẳng biết liệu ngày mai công việc ấy có còn tồn tại để họ tiếp tục theo đuổi hay không.

Bộ ảnh so sánh thú vị giữa làm việc ở công ty và ở nhà đã chỉ ra chân lý: Chúng ta luôn thèm muốn những gì bản thân thiếu sót! - Ảnh 3.

4. Chăm sóc bản thân

Chị em công sở có thói quen chăm sóc bản thân hơn hẳn người làm việc tại nhà. Bởi họ rất quan trọng ngoại hình. Nói cách khác, ngoại hình là thứ cần được chuẩn bị kỹ lưỡng để mỗi ngày đến công ty đều rạng rỡ. Trong khi đó, vì tính chất công việc nên freelancer sẽ ít để tâm đến vẻ ngoài của mình.

Bộ ảnh so sánh thú vị giữa làm việc ở công ty và ở nhà đã chỉ ra chân lý: Chúng ta luôn thèm muốn những gì bản thân thiếu sót! - Ảnh 4.

5. Ăn mặc

 Lại thêm một dẫn chứng nữa về sự khác biệt ngoại hình. Đi làm phải mặc chỉn chu, còn ở nhà thì muốn mặc gì cũng được đúng không nào?

Bộ ảnh so sánh thú vị giữa làm việc ở công ty và ở nhà đã chỉ ra chân lý: Chúng ta luôn thèm muốn những gì bản thân thiếu sót! - Ảnh 5.

6. Đi làm

Chị em công sở sẽ luôn muốn được ngủ thêm vài giờ, không phải chen chúc trên đường đến công ty. Còn dân làm việc tại gia sẽ thèm thuồng được ra ngoài, được đến nơi có người để hòa nhập cộng đồng, để giao lưu vui vẻ.

Bộ ảnh so sánh thú vị giữa làm việc ở công ty và ở nhà đã chỉ ra chân lý: Chúng ta luôn thèm muốn những gì bản thân thiếu sót! - Ảnh 6.

7. Ước mơ

Và chính vì khát khao thứ mình không có, nên mỗi bên sẽ ước được làm việc theo kiểu ngược lại bản thân.

Bộ ảnh so sánh thú vị giữa làm việc ở công ty và ở nhà đã chỉ ra chân lý: Chúng ta luôn thèm muốn những gì bản thân thiếu sót! - Ảnh 7.

8. Lương

Dân công sở đi làm với hi vọng sẽ được sếp cân nhắc thăng quan tiến chức và lương tăng vèo vèo. Trong khi đó, chị em freelancer có thể trả lương cho chính mình - tự làm ra tiền và tự trả tiền.

Bộ ảnh so sánh thú vị giữa làm việc ở công ty và ở nhà đã chỉ ra chân lý: Chúng ta luôn thèm muốn những gì bản thân thiếu sót! - Ảnh 8.

9. Ngày trong tuần

Người đi làm ở công ty sẽ chỉ mong mau mau chóng chóng tới thứ Sáu để khép lại một tuần làm việc và mở ra cuối tuần vui chơi. Còn nếu làm freelancer, chị em sẽ mất khái niệm về thời gian. Bởi ngày nào cũng là ngày làm việc, nên thứ mấy đâu có còn quan trọng đúng không nào?

Bộ ảnh so sánh thú vị giữa làm việc ở công ty và ở nhà đã chỉ ra chân lý: Chúng ta luôn thèm muốn những gì bản thân thiếu sót! - Ảnh 9.

Từ so sánh thú vị kể trên, có lẽ bạn đã hiểu thêm về hai hình thức làm việc phổ biến nhất hiện nay. Vậy bạn sẽ chọn xu hướng nào cho năm 2020 nhỉ các chị em công sở ơi?

Bộ ảnh so sánh thú vị giữa làm việc ở công ty và ở nhà đã chỉ ra chân lý: Chúng ta luôn thèm muốn những gì bản thân thiếu sót! - Ảnh 10.

Ảnh: The Cooper Review
Việt hóa bởi: Huynh Gia Bao

Chia sẻ
Đọc thêm