Mới mùng 1 đầu năm, chị em công sở khắp nơi đã "đòi" được đi làm vì lý do trời mưa ở nhà quá chán!

Chưa khi nào lại muốn đi làm như hôm nay - chia sẻ từ đa số chị em công sở ngày đầu năm!

Tết năm nay ở miền Bắc thật đặc biệt, ấy là khi nhiều tỉnh thành mưa không ngớt, thậm chí còn có sấm chớp tựa như mùa hè! Đỉnh điểm là đêm Giao thừa, Hà Nội ngập lụt nặng, các nơi khác cũng mưa rào, thậm chí còn có cả mưa đá.

Ngay trong sáng mùng 1, những tưởng trên Facebook sẽ toàn là status chúc mừng năm mới, chào Xuân rộn ràng nhưng bỗng đâu lại hiện ra một dòng trạng thái than vãn của nàng công sở.

Mới mùng 1 đầu năm, chị em công sở khắp nơi đã "đòi" được đi làm vì lý do trời mưa ở nhà quá chán!  - Ảnh 1.

Theo đó, vì trời mưa nên cô nàng này muốn... đi làm! Hẳn là nhiều người sẽ cho rằng cô gái này có vấn đề, hoặc là dở hơi, nào ngờ ở dưới comment có nhiều chị em công sở cũng bình luận một cách rôm rả và đồng tình với quan điểm của cô gái. 

Mới mùng 1 đầu năm, chị em công sở khắp nơi đã "đòi" được đi làm vì lý do trời mưa ở nhà quá chán!  - Ảnh 2.

Mới mùng 1 đầu năm, chị em công sở khắp nơi đã "đòi" được đi làm vì lý do trời mưa ở nhà quá chán!  - Ảnh 3.

Mới mùng 1 đầu năm, chị em công sở khắp nơi đã "đòi" được đi làm vì lý do trời mưa ở nhà quá chán!  - Ảnh 4.

Nhìn chung, thoạt đầu nghe có vẻ tâm sự này khá... vô lý nhưng nếu ngẫm lại thì cực kỳ thuyết phục đó nha! Tết là dịp chúng ta muốn được đi chúc mừng năm mới với gia đình, họ hàng, bạn bè... Ấy vậy mà trời lại mưa, do đó tâm trạng của ai cũng hụt hẫng. 

Hơn nữa, cảm giác hụt hẫng mùng 1 là điều dễ hiểu. Bởi mọi người sẽ có tư duy sắp hết Tết, sắp phải đi làm. Ngoài ra, khi đang giữ cường độ làm việc chăm chỉ cuối năm mà lại nghỉ Tết thì còn gây ra cảm giác tụt cảm xúc. Điều này nếu chị em công sở không biết cách lấy lại thăng bằng thì rất dễ xảy ra hiệu quả kém, tình trạng bệ rạc sau Tết.

Vì thế, dù có thế nào, cũng vẫn nên vui lên, vì hôm nay là mùng 1 Tết đúng không nào? Chúc chị em công sở sẽ đón một mùa Xuân mới thật hạnh phúc và nhiều điều bất ngờ để sẵn sàng cho một năm làm việc hiệu quả nha! 

Mới mùng 1 đầu năm, chị em công sở khắp nơi đã "đòi" được đi làm vì lý do trời mưa ở nhà quá chán!  - Ảnh 5.

Chia sẻ
Đọc thêm