Hãi hùng loạt bàn phím máy tính mốc meo chốn công sở sau Tết: Vệ sinh ngay trước khi sức khỏe bị ảnh hưởng!

Đừng ăn khi xem những hình ảnh đáng sợ dưới đây nhé các chị em!

Sau Tết, chị em đến công ty với một tinh thần mới mẻ, sảng khoái. Tưởng rằng văn phòng cũng đang đón chờ mình nhưng nào ngờ thiết bị lại bẩn không lối thoát! Dân công sở đang khóc than vì đồ gì cũng bụi bẩn, đặc biệt là bàn phím máy tính.

Trên thực tế, bàn phím máy tính là nơi sinh sống của rất nhiều vi khuẩn, kể cả khi ngày nào chúng ta cũng sử dụng hay để lâu không dùng. Theo nghiên cứu chỉ ra với 6,45 cm2 trên bàn phím đã có tới hơn 3000 vi khuẩn đang sinh sống. Trong đó có đến 2 loại vi khuẩn kháng thuốc cực kì nguy hiểm.

Bằng mắt thường thì chúng ta cũng dễ nhận ra bàn phím máy tính bẩn đến nhường nào. Loạt ảnh dưới đây sẽ chứng minh cho điều đó!

Loạt ảnh hãi hùng của bàn phím máy tính chốn công sở sau Tết: Muốn khỏe mạnh và không gian trong lành thì mau mau vệ sinh đi thôi! - Ảnh 1.

Bụi bẩn tạo thành mảng bám khó kỳ cọ.

Loạt ảnh hãi hùng của bàn phím máy tính chốn công sở sau Tết: Muốn khỏe mạnh và không gian trong lành thì mau mau vệ sinh đi thôi! - Ảnh 2.

Bụi còn chui xuống các hốc của bàn phím.

Loạt ảnh hãi hùng của bàn phím máy tính chốn công sở sau Tết: Muốn khỏe mạnh và không gian trong lành thì mau mau vệ sinh đi thôi! - Ảnh 3.

Hình ảnh được cư dân mạng chia sẻ rộng rãi vì bàn phím bẩn không chịu nổi!

Loạt ảnh hãi hùng của bàn phím máy tính chốn công sở sau Tết: Muốn khỏe mạnh và không gian trong lành thì mau mau vệ sinh đi thôi! - Ảnh 4.

Loạt ảnh hãi hùng của bàn phím máy tính chốn công sở sau Tết: Muốn khỏe mạnh và không gian trong lành thì mau mau vệ sinh đi thôi! - Ảnh 5.

Loạt ảnh hãi hùng của bàn phím máy tính chốn công sở sau Tết: Muốn khỏe mạnh và không gian trong lành thì mau mau vệ sinh đi thôi! - Ảnh 6.

Loạt ảnh hãi hùng của bàn phím máy tính chốn công sở sau Tết: Muốn khỏe mạnh và không gian trong lành thì mau mau vệ sinh đi thôi! - Ảnh 7.

Để làm sạch bàn phím máy tính đảm bảo cho sức khoẻ, chị em công sở có thể áp dụng theo nhiều cách khác nhau. Ví dụ như sử dụng cọ mềm quét sạch các khe của bàn phím. Cọ mềm có khả năng giảm thiểu 70% vi khuẩn của bàn phím. Tuy nhiên bạn cần nhẹ nhàng nếu không thì các khấc phím sẽ bị nhấc lên dẫn tới hỏng hóc.

Bên cạnh đó, bạn có thể dùng bông tăm hoặc khăn ẩm để lau nhẹ nhàng vào các chi tiết. Ngoài ra đừng quên lau cả chuột lẫn màn hình nhé! Hãy vệ sinh bàn phím thường xuyên khoảng 1-2 lần/nửa tháng nhé!

Loạt ảnh hãi hùng của bàn phím máy tính chốn công sở sau Tết: Muốn khỏe mạnh và không gian trong lành thì mau mau vệ sinh đi thôi! - Ảnh 8.

Chia sẻ
Đọc thêm