Chú chim vàng óng sang trọng khiến các chuyên gia ngỡ ngàng, hóa ra là con mòng biển ngã vào bột cà-ri

Dù sự thật khá tức cười, con mòng biển vẫn may mắn vì được điều trị và cứu sống.

Nước Anh: Con chim kỳ lạ màu cam vàng được người đi đường đưa tới bệnh viện thú y, hóa ra là 1 con mòng biển bị ngã vào bột cà-ri.

65845159_2396180080438127_8451752965668077568_n

Cụ thể, bệnh viện thú y Tiggywinkles ở Anh, đã tiếp đón một bệnh nhân gia cầm khác lạ vào ngày 1/7 vừa qua. Họ cho hay, những người đi đường tốt bụng đã tấp vào lề đường cứu con chim vì nó gặp khó khăn trong việc bay lượn.

"Chúng tôi chẳng biết nó là gì, mãi về sau mới phát hiện ra màu sắc của nó đến từ bột cà-ri hoặc bột nghệ," bệnh viện Tiggywinkles viết trên Facebook.

Bên cạnh mùi màu sắc đặc dị và mùi "cay nồng," về cơ bản thì con chim vẫn khỏe mạnh và được đặt tên mới là "Vinny." Nó đã trở về với tự nhiên sau khi được các bác sĩ tắm rửa sạch sẽ.

aaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaa

Tuy nhiên, nó có vẻ hoảng loạn sau lần đầu tiên trong đời được tắm rửa kỹ càng đến vậy.

Đây không phải lần đầu tiên các nhà động vật học phải chữa chạy cho những con chim bị "tẩm" cà-ri. Vào năm 2016, một con mòng biển khác tên là Gullfrazie đã ngã vào chảo gà ướt cà-ri trong khi đi kiếm ăn. Nó cũng được tắm rửa nhưng mùi cà-ri thì mãi không hết.

"Thứ khiến chúng tôi sốc nhất, chính là mùi của nó," bác sĩ Lucy Kells cho hay. "Nó có mùi rất thơm và kích thích vị giác."

Vinny thì may mắn hơn một chút vì nó không bị ám mùi cà-ri quá nặng, trái lại, có thể khiến nó bị các con thú săn mồi dễ dàng đánh hơi thấy ngoài tự nhiên.

Theo Mashable


Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm