Hẹn hò đi ăn tối, chàng trai không ngờ chết đau đớn trong vòng tay bạn gái chỉ sau 2 muỗng cà ri

Đinh Hương, Theo Thời đại
Chia sẻ

Bữa tối vui vẻ chỉ trong phút chốc đã biến thành thảm họa không một ai ngờ được.

Chàng trai người Anh 18 tuổi Dylan Hill bị mắc chứng dị ứng đậu phộng cực kỳ nặng. Trong một lần đi ăn cà ri Ấn Độ tại nhà hàng Shaam's ở Barnsley, Dylan đã gặp phản ứng dị ứng dữ dội với món cà ri và sau đó tử vong ngay trong vòng tay của bạn gái Demi Cash vào ngày 17/05/2015. Cuộc điều tra cho thấy ngày xảy ra sự việc, Dylan đã quên mang theo bút tiêm cấp cứu dị ứng EpiPen bên người.

Hẹn hò đi ăn tối, chàng trai không ngờ chết đau đớn trong vòng tay bạn gái chỉ sau 2 muỗng cà ri - Ảnh 1.

Ảnh: Internet

Phát biểu tại toà án Sheffield, Demi cho biết mặc dù mắc bệnh dị ứng đậu phộng nặng như vậy nhưng Dylan rất thường xuyên quên mang theo bút tiêm EpiPen. Demi cũng nói rằng khi Dylan gọi món cà ri, cả cô và nạn nhân đều xem thành phần trên thực đơn rất kỹ càng, thậm chí người phục vụ cũng khẳng định món ăn đó không hề chứa đậu phộng. Tuy nhiên khi món ăn được bưng ra, Dylan chỉ mới ăn được hai muỗng thì cảm thấy điều gì rất lạ. Anh nói: “Món này không giống như lúc trước anh từng ăn”.

Demi nói tiếp: “Lúc đó người bồi bàn đề nghị đổi đĩa cà ri khác cho Dylan. Anh ấy nói trong món ăn có chứa hạnh nhân chứ không phải đậu phộng”.

20 phút sau, chàng trai trẻ đến từ Thursncoe bắt đầu cảm thấy không được khỏe nhưng vẫn trấn an Demi rằng anh luôn cảm thấy như vậy sau khi ăn những món ăn “có vẻ không an toàn lắm”.

Hẹn hò đi ăn tối, chàng trai không ngờ chết đau đớn trong vòng tay bạn gái chỉ sau 2 muỗng cà ri - Ảnh 2.

Ảnh: Internet

Cặp đôi trẻ quyết định quay trở về nhà. Dylan đã ngồi nghỉ trên ghế sofa khoảng 10 phút trước khi nói với bạn gái rằng anh cần ra ngoài hít thở không khí một chút. Dylan sau đó đã ra ngoài cửa rất lâu mới quay trở vào trong tình trạng hoảng sợ tột độ. Anh run rẩy nói với Demi: “Em gọi mẹ giúp anh mang bút EpiPen đến đây nhé!”

Demi nhanh chóng gọi mẹ của Dylan và gọi đến đường dây nóng để cầu cứu. Dylan bắt đầu thấy không thở được và mặt mũi tím tái dần. Demi sợ hãi nói với bạn trai hãy đi vào bên trong nhà nằm xuống nghỉ ngơi nhưng anh nói: “Anh không thể, không thể”. Chỉ vài giây trước khi xe cấp cứu đến nhà, Dylan đã gục xuống bất tỉnh ngay trong vòng tay bạn gái. Dylan được nhanh chóng đưa đến bệnh viện nhưng anh đã không may mắn qua đời một vài giờ sau đó.

Hẹn hò đi ăn tối, chàng trai không ngờ chết đau đớn trong vòng tay bạn gái chỉ sau 2 muỗng cà ri - Ảnh 3.

Ảnh: Internet

Christina Heeley, một cán bộ tiêu chuẩn thực phẩm của hội đồng Barnsley cho biết bột dừa lấy từ nhà hàng sau khi kiểm tra cho thấy có chứa một lượng đậu phộng lớn và có khả năng gây ra phản ứng đối với những người bị dị ứng đậu phộng nặng. Bảy tháng sau cái chết thảm khốc của Dylan, tài liệu của tòa án ghi nhận rằng trong quá trình kiểm tra vào tháng 12 năm 2015, nhà bếp ở nhà hàng Shaam’s vẫn có những nguyên liệu không được dán nhãn chính xác.

Abdul Khalid, chủ của nhà hàng cho hay các nhân viên làm việc chỉ trải qua khóa huấn luyện kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm cơ bản trong khoảng 4 tiếng đồng hồ. Tại nhà hàng cũng không có biển cảnh báo nguy cơ gây dị ứng từ các thành phần trong món ăn. Abdul khai nhận ông cũng không chắc chắn về các thành phần gây dị ứng trong thức ăn cho đến khi các thanh tra đến tiệm kiểm tra sau cái chết của Dylan. 

Được biết không có bất cứ khởi tố hình sự nào được đưa ra trong vụ án này.

(Nguồn: Dailymail, Metro)

Chia sẻ
Đọc thêm