"Sinh tử" tập 63: Đối đầu với Việt Anh, Thanh Hương bị gây khó dễ tới mức bật khóc

Việc Hoàng Ngân (Thanh Hương) tự ý đưa tin khởi tố ở vụ án Nam Sông Giang đã khiến cho cô gặp không ít rắc rối.

Tiếp nối diễn biến tập trước, tập 63 phim Sinh tử mở đầu về việc bài báo của tỉnh Việt Thanh đưa tin khởi tố vụ án ở Nam Sông Giang mà chưa được phía Cơ quan cảnh sát điều tra công bố. Hóa ra thông tin này là do nữ nhà báo Hoàng Ngân (Thanh Hương) tự ý đăng tải nên cô đã bị ông Phạm - Tổng biên tập quở trách.

Tại đây, Hoàng Ngân đưa ra quan điểm rằng thông tin khởi tố sớm muộn gì cũng sẽ được công bố nên không có gì phải làm quan trọng vấn đề đến như vậy, cô cũng nhất quyết không chịu gỡ bài theo yêu cầu, tuy nhiên ông Phạm lại cho rằng chắc chắn phía Cơ quan cảnh sát điều tra sẽ làm lớn chuyện vì đích thân Chủ tịch tỉnh Trần Nghĩa (NSND Hoàng Dũng) đã gọi điện thoại mắng, khiến Hoàng Ngân bật khóc nức nở vì cảm thấy công sức điều tra của mình gần như đổ sông, đổ bể.

"Sinh tử" tập 63: Đối đầu với Việt Anh, Thanh Hương bị gây khó dễ tới mức bật khóc  - Ảnh 2.

"Sinh tử" tập 63: Đối đầu với Việt Anh, Thanh Hương bị gây khó dễ tới mức bật khóc  - Ảnh 3.

Có thể thấy, việc Hoàng Ngân đang đối đầu với Vũ (Việt Anh) đã khiến cô gặp rất nhiều bất lợi vì vốn dĩ những người nằm trong bộ máy tỉnh Việt Thanh đều là "tay trong" của vị doanh nhân giàu có này.

Cũng vì lý do này mà Hoàng Ngân đã nhận được đơn triệu tập của phía Cơ quan Cảnh sát điều tra để làm rõ việc đưa tin chưa được kiểm chứng. Tại cuộc gặp với Thông (Doãn Quốc Đam), Hoàng Ngân vẫn khẳng định cô không làm gì sai vì đó chỉ là một tin bài, và cũng chưa làm lộ bất kỳ thông tin điều tra nào, tuy nhiên Thông lại cho rằng việc tiết lộ thông tin sẽ khiến cho quá trình điều tra của họ gặp nhiều khó khăn.

"Sinh tử" tập 63: Đối đầu với Việt Anh, Thanh Hương bị gây khó dễ tới mức bật khóc  - Ảnh 4.

"Tôi không hề làm lộ thông tin về vụ án. Đưa tin khởi tố một vụ án, tôi nghĩ chẳng có gì sai cả".

"Sinh tử" tập 63: Đối đầu với Việt Anh, Thanh Hương bị gây khó dễ tới mức bật khóc  - Ảnh 5.

"Nhưng thông tin đó, cơ quan chức năng chưa công bố và bài báo của cô đang gây xôn xao dư luận khiến cho việc điều tra gặp rất nhiều khó khăn".

Dựa vào mối quan hệ với quan chức ở trung ương, Vũ đã tìm tới ông Bá - Trưởng Ban nội chính sau lùm xùm bị phía Viện Kiểm sát ra quyết định điều tra lại vụ án. Tại đây, Vũ đã đút lót ông Bá bằng một bức tượng của một vị tướng. Vũ thao thao cho rằng trên tay cầm tướng sẽ kêu gọi được ba quân cùng chống giặc ngoại xâm, nhưng cái hay của bức tượng do một nghệ nhân cùng quê với ông Bá chế tác.

Sau màn đút lót, Vũ đã nhờ ông Bá tác động về vụ án ở Nam Sông Giang. Đúng lúc này, một người trên Trung ương gọi điện tới cho Vũ, anh ta khôn khéo đẩy điện thoại cho ông Bá nói chuyện vì tất cả đều là người quen với nhau. Tranh thủ ông Bá nói chuyện điện thoại, Vũ đã rút ra phong bì tiền để lên bàn, tuy nhiên ông Bá liền trả lại Vũ và nhất quyết không nhận.

"Sinh tử" tập 63: Đối đầu với Việt Anh, Thanh Hương bị gây khó dễ tới mức bật khóc  - Ảnh 6.

"Sinh tử" tập 63: Đối đầu với Việt Anh, Thanh Hương bị gây khó dễ tới mức bật khóc  - Ảnh 7.

"Sinh tử" tập 63: Đối đầu với Việt Anh, Thanh Hương bị gây khó dễ tới mức bật khóc  - Ảnh 8.

Ông Bá nhất quyết không nhận tiền đút lót, dù đã được một người ở phía Trung ương "gửi gắm" chuyện của Vũ.

Liệu rằng với việc đối đầu với Vũ, Hoàng Ngân sẽ còn tiếp tục gặp thêm những rắc rối nào trong việc điều tra? Đón xem Sinh tử phát sóng vào lúc 21g00, từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần trên kênh VTV1.

Chia sẻ
Đọc thêm