"Sinh tử" tập 60: Minh Tiệp xảo quyệt đáp trả Mạnh Trường chuyện "chống lưng" cho Việt Anh

Được Vũ (Việt Anh) bày cách đối phó, Lê Vĩnh (Minh Tiệp) dễ dàng qua mặt kiểm sát viên Tiến Huy (Mạnh Trường).

Tiếp nối diễn biến tập trước, tập 60 phim Sinh tử mở đầu với cuộc chất vấn của Tiến Huy (Mạnh Trường) với Lê Vĩnh (Minh Tiệp) - giám đốc ngân hàng Bắc Dĩnh, sau khi phía Viện Kiểm sát phát hiện có sai phạm vì cho Vũ (Việt Anh) vay 600 tỷ đồng, vượt 3 lần mức cho phép.

Mặc dù Tiến Huy đưa ra các bằng chứng nhằm chứng tỏ đã có sai phạm trong việc vay vốn, tuy nhiên sau khi được Vũ bày kế, Lê Vĩnh liền lật ngược thế cờ khi tiết lộ số tiền này đã được phía lãnh đạo tỉnh bảo lãnh. Ngoài ra, doanh nghiệp của Vũ cũng đã hoàn trả đầy đủ số tiền nên không thể kết tội ngân hàng của anh ta sai phạm.

"Sinh tử" tập 60: Minh Tiệp xảo quyệt đáp trả Mạnh Trường chuyện "chống lưng" cho Việt Anh - Ảnh 2.

"Sinh tử" tập 60: Minh Tiệp xảo quyệt đáp trả Mạnh Trường chuyện "chống lưng" cho Việt Anh - Ảnh 3.

Trước những lời giải thích của Lê Vĩnh, Tiến Huy gần như "chết đứng" vì anh không nghĩ rằng số tiền mà Vũ vay được từ ngân hàng Bắc Dĩnh đã được phía lãnh đạo tỉnh bảo lãnh.

Sau cuộc làm việc với Tiến Huy, Lê Vĩnh liền có cuộc hẹn với Vũ phải tìm cách đối phó hoặc đổ lỗi hết cho Hoàng mỏ (Trọng Hùng) vì rất có thể Tiến Huy sẽ còn tìm cách gây khó dễ. Tuy nhiên, Vũ lại xem chuyện này nằm trong tầm kiểm soát của anh ta vì vốn dĩ các nhân vật máu mặt của tỉnh đã được lo lót đầy đủ.

"Sinh tử" tập 60: Minh Tiệp xảo quyệt đáp trả Mạnh Trường chuyện "chống lưng" cho Việt Anh - Ảnh 4.

"Tốt nhất ông cứ lo chạy án đi. Cần thiết thì đổ lỗi hết cho thằng Hoàng".

"Sinh tử" tập 60: Minh Tiệp xảo quyệt đáp trả Mạnh Trường chuyện "chống lưng" cho Việt Anh - Ảnh 5.

"Ông lại còn dạy khỉ leo cây nữa à? Yên tâm, tôi đã cài cắm cả cái tỉnh này rồi".

Tình tiết hấp dẫn không kém trong tập 60 chính là việc ông Văn - Viện trưởng Viện Kiểm sát bất ngờ nói chuyện ẩn ý với "tay trong" của Vũ là ông Khôi - Phó Viện Kiểm sát rằng đã nghe được tin đồn mình sắp bị luân chuyển: "Có người còn đồn tôi sắp bị luân chuyển khỏi chức Viện trưởng. Nhưng anh yên tâm, tôi chưa thấy Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao và các đồng chí trong Thường trực Thành ủy nói gì!".

Như vậy có thể khẳng định, ông Văn đã nhận ra cấp phó của mình bị doanh nghiệp thao túng, cản trở việc điều tra của Tiến Huy nên mới bất ngờ gặp riêng để dằn mặt.

"Sinh tử" tập 60: Minh Tiệp xảo quyệt đáp trả Mạnh Trường chuyện "chống lưng" cho Việt Anh - Ảnh 6.

"Sinh tử" tập 60: Minh Tiệp xảo quyệt đáp trả Mạnh Trường chuyện "chống lưng" cho Việt Anh - Ảnh 7.

Như vậy, cho dù Mai Hồng Vũ được các cấp trên "chống lưng", làm mọi động thái để ngăn chặn việc điều tra thì vụ án ở mỏ đá Thanh Lâm, khu đô thị Nam Sông Giang cũng không bị khép lại trong vô nghĩa. Tuy nhiên, khán giả vẫn còn băn khoăn, các vụ án sẽ được điều tra đến đâu, những gương mặt sừng sỏ như: Chủ tịch tỉnh, Viện Phó Viện Kiểm sát tỉnh, Thủ trưởng cơ quan điều tra, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch đầu tư tỉnh (con trai của Chủ tịch Trần Nghĩa) có bị phanh phui sau nhiều sai phạm và che giấu tội phạm.

Đón xem những tập tiếp theo của Sinh tử phát sóng vào lúc 21g00, từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần trên kênh VTV1.

Chia sẻ
Đọc thêm