"Sinh tử" tập 32: Việt Anh ngày thường vẫn "hét ra lửa" với Quỳnh Nga nhưng giờ lại hèn nhát thế này

Lo sợ bị người dân xã Giang Kim "bóc phốt", Vũ (Việt Anh) chỉ dám ngồi trên xe quan sát từ xa với tâm trạng đầy thấp thỏm.

Tập 32 phim truyền hình Sinh tử phát sóng tối 18/12 kể tiếp màn chất vấn của người dân với Chủ tịch huyện Giang Kim xoay quanh vấn đề tranh chấp đất đai.

Cho rằng người dân đang giữ người trái pháp luật, vị Chủ tịch huyện liền cảnh cáo phải nhanh chóng thả người, tuy nhiên cụ Đoàn - đại diện người dân xã Giang Kim đã rất khôn khéo khi mời cô nhà báo Hoàng Ngân (Thanh Hương) xuất hiện để làm chứng, rằng người dân chủ đích là mời ông Chủ tịch huyện về thăm đình làng cũng như dùng bữa cơm thân mật chứ không phải giữ người trái phép.

Vốn là người hiểu hơn hết những nổi khổ, uất ức của người dân xã Giang Kim, Hoàng Ngân đã nhận lời đứng ra làm chứng cho cụ Đoàn.

"Sinh tử" tập 32: Việt Anh ngày thường vẫn "hét ra lửa" với Quỳnh Nga nhưng giờ lại sợ sệt trốn chui, trốn nhủi thế này - Ảnh 2.

"Sinh tử" tập 32: Việt Anh ngày thường vẫn "hét ra lửa" với Quỳnh Nga nhưng giờ lại sợ sệt trốn chui, trốn nhủi thế này - Ảnh 3.

Chủ tịch huyện cảnh cáo cụ Đoàn đang giữ người trái pháp luật.

"Sinh tử" tập 32: Việt Anh ngày thường vẫn "hét ra lửa" với Quỳnh Nga nhưng giờ lại sợ sệt trốn chui, trốn nhủi thế này - Ảnh 4.

Cụ Đoàn nhờ cô nhà báo Hoàng Ngân đứng ra làm chứng giúp người dân xã Giang Kim.

Cũng trong diễn biến này, Vũ (Việt Anh) như ngồi trên đống lửa vì lo sợ người dân sẽ phanh phui những sai phạm của mình cho Bí thư Nhân. Bình thường hắn rất mạnh miệng, hét ra lửa với Quỳnh Trinh (Quỳnh Nga) phải làm theo mệnh lệnh của hắn, thế nhưng hôm nay khi nhìn thấy cảnh tượng người dân chặn đường cán bộ, Vũ chỉ biết ngồi co rúm trên xe và quan sát từ xa.

"Sinh tử" tập 32: Việt Anh ngày thường vẫn "hét ra lửa" với Quỳnh Nga nhưng giờ lại sợ sệt trốn chui, trốn nhủi thế này - Ảnh 5.

"Sinh tử" tập 32: Việt Anh ngày thường vẫn "hét ra lửa" với Quỳnh Nga nhưng giờ lại sợ sệt trốn chui, trốn nhủi thế này - Ảnh 6.

Vũ ngồi co rúm trên xe vì sợ bị người dân phanh phui những sai phạm của mình.

Trong khi đó, ở ngoài đình làng, ông Nghĩa (NSND Hoàng Dũng), ông Nhân (NSND Trọng Trinh) và Thông (Doãn Quốc Đam) cũng đang tìm cách ứng phó. Ông Nhân cho rằng không thể kéo dài sự việc nên có ý định sẽ vào gặp để đối thoại trực tiếp với dân. Tuy nhiên, Chủ tịch tỉnh và cảnh sát Thông lại nhận định đây là sự việc nguy hiểm vì dân đang kích động, cần phải triển khai phương án cưỡng chế thay vì thương thảo.

"Sinh tử" tập 32: Việt Anh ngày thường vẫn "hét ra lửa" với Quỳnh Nga nhưng giờ lại sợ sệt trốn chui, trốn nhủi thế này - Ảnh 7.

"Sinh tử" tập 32: Việt Anh ngày thường vẫn "hét ra lửa" với Quỳnh Nga nhưng giờ lại sợ sệt trốn chui, trốn nhủi thế này - Ảnh 8.

Ông Nhân có ý định sẽ vào đình làng đối chất với người dân nhưng bị Chủ tịch tỉnh cản trở.

Tất nhiên, ông Nghĩa và Thông muốn dùng quyền lực của mình để răn đe, không muốn người dân lên tiếng tố cáo những hành động sai trái của các cấp chính quyền, tuy nhiên ông Nhân đã bác bỏ ý kiến cưỡng chế mà thân chinh vào gặp người dân để cùng chất vấn.

Gặp được Bí thư tỉnh, cụ Đoàn đã lên tiếng tố cáo thanh tra cùng phe với cán bộ xã để làm nhẹ đi chuyện khai thác các dự án trái pháp luật. Tuy nhiên, cán bộ xã lại phủ nhận có móc nối để tham ô.

"Sinh tử" tập 32: Việt Anh ngày thường vẫn "hét ra lửa" với Quỳnh Nga nhưng giờ lại sợ sệt trốn chui, trốn nhủi thế này - Ảnh 9.

"Sinh tử" tập 32: Việt Anh ngày thường vẫn "hét ra lửa" với Quỳnh Nga nhưng giờ lại sợ sệt trốn chui, trốn nhủi thế này - Ảnh 10.

Cụ Đoàn lên tiếng tố cáo cán bộ xã đã tham ô, xử quá nhẹ đối với những sai phạm của doanh nghiệp.

"Sinh tử" tập 32: Việt Anh ngày thường vẫn "hét ra lửa" với Quỳnh Nga nhưng giờ lại sợ sệt trốn chui, trốn nhủi thế này - Ảnh 11.

Đứng trước người dân và Bí thư tỉnh, cán bộ xã phủ nhận việc tham ô.

Bí thư Nhân thấy người dân căng thẳng bèn đứng ra hỏi xem bà con nào có chứng cứ tham ô hay không? Lúc này, nhiều người đã đưa ra đơn từ và bằng chứng khiến Chủ tịch huyện và Bí thư Nhân không khỏi ngạc nhiên.

"Sinh tử" tập 32: Việt Anh ngày thường vẫn "hét ra lửa" với Quỳnh Nga nhưng giờ lại sợ sệt trốn chui, trốn nhủi thế này - Ảnh 12.

"Sinh tử" tập 32: Việt Anh ngày thường vẫn "hét ra lửa" với Quỳnh Nga nhưng giờ lại sợ sệt trốn chui, trốn nhủi thế này - Ảnh 13.

Ông Nhân không khỏi ngạc nhiên trước những đơn từ tố cáo của người dân.

Chứng kiến những hành động sai trái của các cấp lãnh đạo bị người dân tố cáo, Bí thư Nhân tức giận mắng hai cán bộ xã. Ông Nhân hứa sẽ xử lý nghiêm cán bộ sai phạm, không loại trừ bất cứ ai. Bước ra khỏi cổng làng, ông Nhân nhìn ông Nghĩa với ánh mặt nghi hoặc.

"Sinh tử" tập 32: Việt Anh ngày thường vẫn "hét ra lửa" với Quỳnh Nga nhưng giờ lại sợ sệt trốn chui, trốn nhủi thế này - Ảnh 14.

"Sinh tử" tập 32: Việt Anh ngày thường vẫn "hét ra lửa" với Quỳnh Nga nhưng giờ lại sợ sệt trốn chui, trốn nhủi thế này - Ảnh 15.

Ông Nhân nhìn ông Nghĩa với ánh mắt đầy nghi ngại sau khi gặp gỡ người dân xã Giang Kim.

Liệu rằng ông Nhân sau khi được người dân đệ đơn tố cáo đã phát hiện được điều gì ở ông Nghĩa và các cấp lãnh đạo khác? Vũ sẽ phải làm gì khi người dân vẫn nhất quyết thưa kiện tới cùng? Đón xem tập 33 phim Sinh tử phát sóng vào lúc 21g00, ngày 19/12 trên VTV1.

Chia sẻ
Đọc thêm