"Sinh tử" tập 28: Mạnh Trường bị dè bỉu bằng những lời lẽ khó nghe, Việt Anh tiếp tục nịnh bợ sếp lớn

Trong khi Tiến Huy đang tìm mọi cách để mang lại sự công bằng cho người dân thì Vũ vẫn tiếp tục "sự nghiệp" nịnh bợ sếp lớn.

Tiếp nối diễn biến tập trước, tập 28 phim Sinh tử phát sóng tối 12/12 kể tiếp câu chuyện của người dân xã Giang Kim xoay quanh vấn đề mua bán đất.

Biết rõ sai phạm của mình, Vũ (Việt Anh) tiếp tục móc nối, liên kết rất nhiều mối quan hệ với những lãnh đạo cấp cao. Không chỉ có những khoản tiền hối lộ để "bôi trơn", Vũ còn rất chu đáo gửi tặng quà đến người nhà của các cán bộ.

Biết tin một vị cán bộ đang bận đi công tác nước ngoài, Vũ "thảo mai" liền sai đàn em chuyển quà đến tận tay bà vợ của vị này. Thậm chí, anh còn dặn đàn em nhắn lại: "Đây là quà của Vũ tặng chị nhân ngày chị sinh ra cháu".

"Sinh tử" tập 28: Dân kiện cáo đất đai, Thúy Hà chỉ đích danh Hoàng Dũng nhưng phản ứng của Bí thư tỉnh lại gây bức xúc - Ảnh 5.

Để công việc diễn ra suôn sẻ, Vũ tiếp tục thể hiện màn ăn ở nghĩa tình với sếp lớn.

Trong một diễn biến khác, tại cuộc họp giao ban, kiểm sát Huy (Mạnh Trường) đã đưa ra những thư từ khiếu nại của người dân và cho rằng đó là thông tin tố giác. Thế nhưng ông Khôi - Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát đã bác bỏ tất cả những ý kiến của anh. Tất nhiên, ông Khôi đang là người "chống lưng" cho Vũ nên việc Tiến Huy chỉ ra sai phạm đã khiến cho ông không vừa ý.

“Viện Kiểm sát chỉ thụ lý giải quyết đơn thư khiếu tố hoạt động tư pháp, đồng chí Huy cho rằng những đơn thư này là tin tố giác tội phạm, tôi cho rằng vội vàng, thiếu cơ sở. Anh còn trẻ mà đã mắc cái bệnh Chủ nghĩa kinh nghiệm. Ai cũng biết nguyên tắc tố tụng là thế nhưng cần phải có căn cứ cụ thể, rõ ràng". - Ông Khôi dằn mặt Tiến Huy ngay trong cuộc họp.

"Sinh tử" tập 28: Dân kiện cáo đất đai, Thúy Hà chỉ đích danh Hoàng Dũng nhưng phản ứng của Bí thư tỉnh lại gây bức xúc - Ảnh 6.

"Sinh tử" tập 28: Dân kiện cáo đất đai, Thúy Hà chỉ đích danh Hoàng Dũng nhưng phản ứng của Bí thư tỉnh lại gây bức xúc - Ảnh 7.

Tiến Huy hứng trọn "rổ gạch" từ Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát ngay khi phát biểu

Cũng trong tập này, sau nhiều lần nhắc khéo ông Nhân (NSND Trọng Trinh) về việc có cán bộ lợi dụng quyền hạn để thực hiện sai phạm, cuối cùng cô Hiền (Thúy Hà) đã chỉ đích danh ông Nghĩa (NSND Hoàng Dũng) trong cuộc nói chuyện với Bí thư.

"Trước đây, anh Nghĩa là Phó chủ tịch của tỉnh cũ, về trách nhiệm công việc thì có liên quan đến vụ việc lần này. Vậy liệu có tính khách quan không? Xin phép cho tôi được nói thẳng, khi họp thường trực, chủ tịch Nghĩa nhất định yêu cầu chỉ đạo thanh tra lần này nhưng khi ký phê duyệt bản kết luận thanh tra thì lại là Phó chủ tịch Kim. Vậy có việc né tránh trách nhiệm ở đây hay không?".

"Sinh tử" tập 28: Mạnh Trường bị dè bỉu bằng những lời lẽ khó nghe, Việt Anh tiếp tục nịnh bợ sếp lớn - Ảnh 5.

Tuy nhiên phản ứng của Bí thư Nhân lại quá đỗi thờ ơ, thậm chí là nhắc nhở cô Hiền không nên can thiệp vào công việc của người khác, khiến cô Phó bí thư không khỏi ngỡ ngàng vì mọi cố gắng của mình gần như bị bác bỏ.

"Sinh tử" tập 28: Mạnh Trường hứng trọn "rổ gạch", Việt Anh tiếp tục màn ăn ở nghĩa tình với sếp lớn - Ảnh 5.

"Sinh tử" tập 28: Mạnh Trường hứng trọn "rổ gạch", Việt Anh tiếp tục màn ăn ở nghĩa tình với sếp lớn - Ảnh 6.

Dù đã rất cố gắng để chỉ ra sai phạm của ông Nghĩa nhưng cô Hiền cũng đành bó tay trước sự "cứng nhắc" của Bí thư Nhân.

Nhìn chung trong tập này, Sinh tử vẫn đang xoay vòng trong "mớ bòng bong" kiện tụng đất đai của người dân xã Giang Kim. Và theo một "quy luật" khách quan thì kẻ yếu sẽ luôn bị những người có thế lực đàn áp, ức hiếp đến không thể ngóc đầu lên.

Liệu rằng, Tiến Huy sẽ phải làm gì để đối phó với Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát khi người này đang "chống lưng" cho những sai phạm của Vũ? Cô Hiền sẽ có những phản ứng gì đối với ông Nghĩa, khi Bí thư Nhân vẫn không chịu lắng nghe ý kiến của mình? Đón xem tập 29 phim Sinh tử phát sóng vào lúc 21g00, ngày 13/12 trên VTV1.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm