Sex vào buổi sáng là tuyệt nhất đấy và lý do ở đây này

J.D, Theo Helino
Chia sẻ

Nếu bạn thích sex vào buổi sáng thì bạn không cô đơn đâu. Thống kê cho thấy rất nhiều người cũng giống như bạn, và đó là khoảng thời gian rất tuyệt vời.

Chẳng rõ tại sao và từ bao giờ mà "chuyện ấy" đã luôn được mặc định phải "làm" vào buổi đêm. Khi nhà nhà tắt đèn, gà lên chuồng, trẻ con đi ngủ, ấy là lúc người lớn được tự do hành sự.

Nhưng câu chuyện thực tế thường là sau cả một ngày dài vất vả lao động, đa số sẽ chỉ muốn đặt lưng xuống rồi ngủ luôn, chứ chẳng còn sức đâu mà à ơi âu yếm nữa. Và cũng bởi vậy nên nhiều cặp đôi quyết định chọn sex vào buổi sáng.

Sex vào buổi sáng là tuyệt nhất đấy và lý do ở đây này - Ảnh 1.

Illustration: Allison Kahler

Bạn có thích sex vào buổi sáng không? Thực ra là bạn nên thích, bởi lẽ các chuyên gia tin rằng đó mới thực sự là thời điểm tuyệt vời nhất để làm chuyện ấy. Còn lý do thì bạn sẽ biết ngay sau đây.

1. Làm 1 "cữ" buổi sáng và bạn sẽ có một ngày đầy năng động

Hay nói ngắn gọn hơn, việc sex buổi sáng sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả hơn hẳn bình thường.

Trong một khảo sát do Mattress Advisor thực hiện vào năm 2018 trên 1000 người trưởng thành, có đến 53% nam giới cho biết họ sẽ cảm thấy phấn chấn hơn nếu được "làm" vào buổi sáng. Khi khảo sát được đăng tải trên diễn đàn Reddit, phần đông cũng tỏ ra đồng tình.

Sex vào buổi sáng là tuyệt nhất đấy và lý do ở đây này - Ảnh 2.

Illustration: Frida Castelli

"Tôi cảm thấy mình có thể chống lại cả thế giới, miễn là được làm một "nháy" vào buổi sáng" - một người dùng cho biết.

2. Giải tỏa stress cực tốt

Khoa học đã chứng minh rằng ở thời điểm chúng ta mới ngủ dậy, nồng độ cortisol - hormone stress - trong cơ thể là rất lớn. Bạn cảm thấy lo lắng, mệt mỏi vào mỗi buổi sáng là vì như vậy.

Nhưng khoa học cũng chứng minh rằng với sex, cơ thể sẽ ngay lập tức sản sinh ra oxytocin - loại hormone có tác dụng thư giãn. Và lúc này thì bất kỳ ai với tư duy logic thông thường cũng biết rằng sex vào buổi sáng sẽ mang lại hiệu ứng tuyệt vời như thế nào.

Ngoài ra, theo tiến sĩ tình dục học Debby Herbenick từ ĐH Indiana (Mỹ), bạn cũng không nhất thiết phải làm "đến nơi đến chốn" để được hưởng lợi ích ấy.

"Không nhất thiết phải "xuất" thì oxytocin mới tiết ra. Chỉ cần động chạm thân mật thôi cũng đủ rồi," - Herbenick chia sẻ. "Mấu chốt vấn đề vẫn là cảm xúc."

3. Thời điểm đàn ông "hừng hực" nhất

Lửa tình buổi sáng cũng thường đượm hơn - ít nhất điều này là đúng với đàn ông. Bởi lẽ, nồng độ testosterone trong người vào buổi sáng là cao nhất, mà sex thì phụ thuộc rất nhiều vào nó.

Sex vào buổi sáng là tuyệt nhất đấy và lý do ở đây này - Ảnh 3.

Illustration: Frida Castelli

4. Mãi mãi tuổi thanh xuân

"Thường xuyên sex mỗi sáng có thể làm cho chúng ta trẻ hơn 5-7 tuổi," - giáo sư David Weeks từ Bệnh viện Hoàng gia Edinburgh cho biết.

Điều đó có thể khẳng định dựa tên nghiên cứu giữa đàn ông và phụ nữ lứa tuổi từ 40-50 có vẻ ngoài trẻ hơn tuổi. Tất cả họ đều có quan hệ tình dục nhiều hơn 50% so với các đồng nghiệp, và họ quan hệ tình dục ít nhất là 3 lần/tuần. Nguyên nhân ở đây có thể là ở chỗ, thông qua các phản ứng sinh học, quan hệ tình dục làm sản sinh hoóc môn tăng trưởng, giúp cho da mượt và khỏe hơn.

Tham khảo: Men's Health
Chia sẻ
Đọc thêm