6 dấu hiệu cảnh báo đàn ông nghiện sex: Chữa trị sớm để không phải gánh hậu quả nguy hiểm

B.H,
Chia sẻ

Hầu hết mọi người đều từng nghe đến chứng nghiện sex (nghiện tình dục) nhưng không phải ai cũng hiểu rõ chính xác về tình trạng này.

Nghiện tình dục là cụm từ dùng để chỉ tình trạng xem tình dục như một niềm đam mê mãnh liệt, không còn là niềm vui, dẫn đến những hậu quả tiêu cực khác, phá vỡ nghiêm trọng các mối quan hệ tình cảm cá nhân và công việc.

Nghiện sex là thường xuyên quan hệ tình dục với một hoặc nhiều người nhưng một người cũng được cho là nghiện tình dục nếu liên tục tiếp cận sách báo hoặc trang web khiêu dâm, tham gia các kênh trên mạng internet như phòng trò chuyện hoặc nhắn tin sex với người lạ.

Ví dụ, nếu một người đàn ông bắt đầu xem phim ảnh khiêu dâm trong nhiều giờ mỗi ngày, anh ta sẽ bắt đầu tin rằng khiêu dâm là thứ thể hiện cách con người làm tình ngoài đời.

Khi kỳ vọng tăng cao, anh ta thấy mình mất hứng thú với người vợ, đối tượng mà trước đó anh đã tìm thấy sự đồng điệu trong sex. Sự phấn khích với tình dục khiến cho công việc và mối quan hệ gia đình có vẻ buồn tẻ khi đưa ra so sánh.

Để rõ ràng hơn, chứng nghiện sex không phải là một vấn đề chỉ có xảy ra với nam giới. Một tỷ lệ nhỏ phụ nữ cũng có thể trải qua hành vi ham mê tình dục.

Phụ nữ khi nghiện sex sẽ có một chút khác biệt so với những người đàn ông. Sau đây là 6 hành vi biểu hiện chứng nghiện tình dục ở nam giới.

6 dấu hiệu cảnh báo đàn ông nghiện sex: Chữa trị sớm để không phải gánh hậu quả nguy hiểm - Ảnh 1.

1. Mất quan tâm đối với bạn tình hiện tại

Khi một người đàn ông đột nhiên không còn ham muốn quan hệ tình dục nữa, điều này có thể ảnh hưởng sâu sắc đến mối quan hệ của cả hai. Dĩ nhiên, mỗi người đều có mức độ ham muốn khác nhau và việc làm thỏa mãn nhu cầu là một điều khá khó khăn.

Nhưng tình trạng chấm dứt hoàn toàn các hoạt động tình dục với bạn tình hiện tại có thể là dấu hiệu cảnh báo rằng năng lượng tình dục của người đàn ông đang rẽ sang một chiều hướng khác.

2. Mất chức năng tình dục

Thực tế, các bệnh nhân nam trẻ tuổi khi tham gia điều trị các rối loạn chức năng cương dương và xuất tinh trì hoãn trong quá trình giao hợp là những người từng gặp phải những vấn đề trên. Nguyên nhân cũng chỉ vì thói quen xem phim ảnh khiêu dâm.

Khi một người xem nhiều hình ảnh khiêu dâm trước khi "lên đỉnh", ham muốn của anh ta sẽ tăng lên đến một mức độ hứng thú nhất định, vốn không thể có được khi quan hệ tình dục với bạn tình của mình.

Về cơ bản, cơ thể sẽ bắt đầu cần những cơn hưng phấn cao độ đó và chức năng tình dục của anh ta sẽ giảm đi khi quan hệ với bạn tình của mình.

3. Dành quá nhiều thời gian cho các hoạt động tình dục

Khi thói quen khiêu dâm của một người bắt đầu chiếm hết cả thời gian ngủ và làm việc, có thể người đó đã bị nghiện tình dục.

Các hành vi có thể được bắt nguồn từ một cái gì đó khác ngoài chứng nghiện tình dục ví dụ như di chứng của bệnh trầm cảm. Cho dù là lí do gì, đối tượng này cần phải được chữa trị.

6 dấu hiệu cảnh báo đàn ông nghiện sex: Chữa trị sớm để không phải gánh hậu quả nguy hiểm - Ảnh 2.

4. Trốn tránh các trách nhiệm

Nếu người đàn ông dành phần lớn thời gian của mình cho hoạt động tình dục, làm gián đoạn mối quan hệ với người bạn đời và gia đình hoặc công việc, rất có thể anh ta đã bị nghiện tình dục.

Và nếu anh ta nghiện đến mức liều lĩnh tán tỉnh đồng nghiệp, thủ dâm tại nơi làm việc hoặc xem phim ảnh khiêu dâm trên công ty, tình trạng này rất có khả năng sẽ gây nguy hiểm cho sự nghiệp.

5. Hành vi tình dục lên đến mức báo động

Nếu cảm thấy các hành vi tình dục của mình đã vượt ra ngoài tầm kiểm soát, bạn cần sự tư vấn của các bác sĩ chuyên khoa.

Đó là khi nhu cầu kích thích tình dục dẫn đến các hành vi như đọc truyện sex, xem phim khiêu dâm, trò chuyện hoặc nhắn tin sex với người lạ, quan hệ tình dục với người lạ, mua bán dâm...

Còn bất kỳ hành vi bất hợp pháp như nhìn trộm váy phụ nữ, xem phim khiêu dâm trẻ em... chứng tỏ tình trạng đã ở mức báo động, cần có sự can thiệp ngay lập tức.

Vậy cần phải làm gì trong tình trạng này? Nếu có bất kỳ các dấu hiệu trên, người đàn ông nên tham khảo ý kiến chuyên gia trị liệu tình dục hoặc bác sĩ chuyên khoa, để tránh gây ra hậu quả nguy hiểm.

* Theo WebMD

Chia sẻ