Không sex tròn 1 năm sau khi vợ sinh con, chồng đưa ra quyết định táo bạo nhưng sáng suốt

B.H,
Chia sẻ

Cuộc sống không quan hệ tình dục sau khi sinh con đầu lòng khiến chị Brittany cảm thấy khó khăn nhưng đó cũng là một thảm họa với chồng của chị.

4 năm trước, khi sinh đứa con đầu lòng, chị Brittany (32 tuổi) đã không quan hệ tình dục với chồng trong suốt một năm tròn.

"Là một bà mẹ bỉm sữa, tôi không có cảm hứng với sex", chị tâm sự.

Cuộc sống không sex khiến Brittany cảm thấy khó khăn nhưng đó quả là một thảm họa với chồng của chị.

"Ban đầu, anh ấy phản ứng rất tiêu cực", Brittany nhớ lại. Tình trạng này ngày càng xấu đi và cuối cùng, chồng chị đã đưa ra một quyết định khá táo bạo, đó là nhờ đến các chuyên gia tư vấn.

Không có gì ngạc nhiên khi việc có một đứa con ảnh hưởng tới đời sống tình dục của các cặp đôi. Nhưng không phải người đàn ông nào cũng hiểu được chuyện này, đặc biệt là khi họ vừa có đứa con đầu tiên.

"Tôi đã nghe rất nhiều đàn ông nói rằng "Hiện vợ tôi rất ghét tôi sau khi có con.... Tôi phải làm gì bây giờ", chuyên gia tư vấn Chris Murdock, thuộc nhóm hỗ trợ xã hội Dads Married to Doctors cho biết.

Chuyên gia Murdock đã đưa ra những lời khuyên về đời sống tình dục dành cho người chồng để các cặp đôi cùng vượt qua giai đoạn khó khăn sau khi sinh con.

Không sex tròn 1 năm sau khi vợ sinh con, chồng đưa ra quyết định táo bạo nhưng sáng suốt - Ảnh 1.

1. Dành thời gian cho vợ hồi sức

Cho dù trải nghiệm sinh con của mỗi người phụ nữ khác nhau nhưng họ đều đồng ý rằng cuộc vượt cạn không hề dễ dàng. Hậu quả của việc này có thể kéo dài sau khi sinh: Phụ nữ dễ bị chảy máu và tiết dịch từ tử cung, hay còn gọi là lochia.

Quan hệ tình dục vào khoảng thời gian này có thể khiến phụ nữ đối mặt với nguy cơ viêm nhiễm rất cao. Đó là lí do tại sao bác sĩ khuyến cáo mọi phụ nữ dù sinh thường hay đẻ mổ chờ ít nhất 6 tuần mới "ân ái" trở lại.

Thậm chí, sau khi bác sĩ bật đèn xanh, điều này không có nghĩa là cơ thể phụ nữ đã hoàn toàn hồi phục. 53-79% sản phụ đẻ thường bị rách âm đạo, dẫn đến những cơn đau kéo dài vài tháng. Trong một số trường hợp, vết rách đã lành vẫn để lại tổn thương dây thần kinh cùng những mặc cảm về cơ thể.

Còn những người phụ nữ sinh con bằng phương pháp mổ cũng trải qua cảm giác đau đớn mỗi khi quan hệ tình dục. Thực tế, một nghiên cứu đã phát hiện có 44% phụ nữ sinh con bằng cách này vẫn bị đau lúc sex dù con đã được 3 tháng tuổi.

2. Thay đổi các cách "yêu"

Sau khi phục hồi về mặt thể chất, nhiều phụ nữ vẫn chưa lấy lại được cảm hứng với chuyện ân ái. Những hành động ngày trước khiến chị em thích thú nay có thể trở nên vô tác dụng, thậm chí gây khó chịu.

Ví dụ nếu cho con bú, phụ nữ sẽ cảm thấy không thoải mái với màn kích thích vào vòng 1. Và họ muốn một trải nghiệm khác

Ngoài ra, nhiều phụ nữ cảm thấy họ khó đạt "cực khoái" hơn mặc dù trước đây chuyện này rất đơn giản với họ. Tình trạng này có thể là do sự thay đổi nồng độ hóc-môn hoặc sự chuyển động của cơ xương chậu.

Không sex tròn 1 năm sau khi vợ sinh con, chồng đưa ra quyết định táo bạo nhưng sáng suốt - Ảnh 2.

3. Khái niệm tình dục cần được mở rộng

Những kiến thức về tình dục mà đàn ông được dạy ở trường là hoàn toàn đúng: Có nhiều cách để kích thích khác nhau bên cạnh việc giao hợp qua đường âm đạo. Các cặp đôi hãy thử trò chuyện khiêu gợi, xem phim sex hoặc quan hệ tình dục bằng miệng.

Nhiều nhà trị liệu cũng khuyến khích những tiếp xúc không tình dục, đặc biệt là trong những thời điểm chuyện quan hệ tình dục của các cặp đôi đang bị căng thẳng hoặc gây đau đớn. Đó là mát-xa nhẹ nhàng.

Ngoài tác dụng tăng oxytocin, các bài mát-xa giúp thúc đẩy cảm giác tin tưởng, cảm thông, giảm căng thẳng và sợ hãi.

Điều quan trọng là hãy chia sẻ việc chăm con với vợ, để từ đó phụ nữ có thêm thời gian để chăm sóc bản thân hơn.

Kết thúc "có hậu"

Vài năm sau khi sinh bé đầu lòng, vợ chồng chị Brittany tiếp tục chào đón thiên thần thứ 2. Dù cũng phải đợi một thời gian mới quan hệ tình dục trở lại, nhưng mọi việc đều diễn ra rất thoải mái và tốt đẹp.

"Chúng tôi đã từng trải qua tình trạng căng thẳng do không sex sau khi có con. Và nhờ các chuyên gia hướng dẫn, chúng tôi đã vượt qua thành công. Và lần thứ 2 này vẫn tốt", chị Brtittany chia sẻ.

Chuyên gia Murdock nói rằng cùng với thời gian và sự kiên nhẫn, hầu hết các cặp đôi đều quay trở lại nhịp sống bình thường. Điều quan trọng là người đàn ông phải hiểu và giúp đỡ vợ để trải qua giai đoạn khó khăn sau khi sinh con.

* Theo Men's Health

Chia sẻ