Sếp hất thẳng nước canh trong cơm trưa vào người tôi, ngay sau đó tôi làm một việc khiến chị ta phải hối hận

M.B, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Chị ta sống ích kỷ, lòng dạ vô cùng hẹp hòi.

Tôi vào làm ở công ty này được 3 năm rồi. Có một điều khá đặc biệt mà tôi muốn kể là tôi và mẹ đều làm chung ở một công ty. Bố tôi mất sớm, một mình mẹ nuôi hai chị em vất vả, cực nhọc. Mẹ tôi phụ trách ở khu vực nhà bếp của công ty được tầm hơn 8 năm. Tôi muốn vào làm ở đây vì mẹ tôi bảo môi trường tốt, ổn định, có thể giúp tôi gặt hái mức thu nhập đủ trang trải cuộc sống.

Vả lại, tôi cũng muốn được làm ở công ty của mẹ, để hai mẹ con gần nhau hơn. Em tôi giờ đang học Đại học, nhiều khi tôi còn trêu đùa là ra trường thì về đây mà làm. Nhưng biến cố xảy ra, tôi nghĩ tôi sẽ không làm ở đây lâu nữa đâu...

Sếp hất thẳng nước canh trong cơm trưa vào người tôi, ngay sau đó tôi làm một việc khiến chị ta phải hối hận  - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Tính tôi khá thẳng, có gì nói nấy, tuy nhiên tôi không sống giả tạo, ích kỷ mà đối đãi với mọi người rất chân thành. Đặt đồ ăn bên ngoài hay thi thoảng tự làm bánh ngọt, tôi cũng đều chia cho mọi người. Cả phòng ai cũng quý tôi, duy nhất chỉ có chị sếp - leader là ghét tôi ra mặt. Chị này tên là B. Chị B không ưa tôi ngay từ những ngày đầu khi mới vào công ty. Trong công việc, tôi luôn muốn đem những vấn đề cả nhóm đang mắc phải ra để cùng phân tích. Song, chị B cho rằng tôi đang cố bắt lỗi, để hạ bệ chị ấy.

Chị B là người ưa nịnh, còn tôi thì không biết nói lời thảo mai, nên dĩ nhiên chẳng thể lọt mắt của chị ấy. 3 năm gắn bó với công ty, tôi chưa từng được thưởng nhân viên loại giỏi, lúc nào cũng chỉ loại khá. Đến nỗi người trong phòng ban còn bảo là quá bất công... Việc chấm loại thi đua đều là cho chị B làm. Dĩ nhiên, tôi cũng lường trước được việc này nên không quá thất vọng. Nhưng tôi vẫn cố gắng cống hiến cho công ty, hết mình vì công việc. Bởi tôi tin các cấp lãnh đạo cao hơn sẽ nhìn ra sự cố gắng này.

Chuyện tôi là con gái của người phụ trách nhà bếp, tôi giấu kín mọi người. Ở công ty, tôi cũng mong là mẹ không bị nhận những ánh nhìn soi mói. Song sự thật không giấu được quá lâu. Hồi Tết vừa rồi, có mấy người đồng nghiệp đến nhà tôi chơi, họ rất bất ngờ khi biết sự thật. Tuy nhiên tôi cũng nói anh chị xin hãy giữ bí mật, nhất là với chị B. Nếu chị ta biết, hẳn là sẽ còn cạnh khóe tôi nhiều hơn.

Vậy mà chẳng hiểu ai là người đã mách lẻo với chị B. Chị ấy suốt ngày chỉ trích, phê bình tôi. Đã vậy còn lôi mẹ tôi vào và nói rất nặng lời. Ví dụ như "Ở công ty này thì nhân viên dù có làm lâu năm, 3 năm hay 8 năm thì cũng đều có thể bị đuổi. Từ người nấu ăn, bảo vệ cho tới sếp. Làm việc cẩn thận vào!". Tôi thừa hiểu ý chị ấy là tôi và mẹ có thể sẽ bị đuổi bất cứ khi nào, đặc biệt giọng điệu cực kỳ khó chịu.

Sếp hất thẳng nước canh trong cơm trưa vào người tôi, ngay sau đó tôi làm một việc khiến chị ta phải hối hận  - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Đỉnh điểm nhất là khi chị B hất thẳng nước canh trong cơm trưa vào người tôi. Bởi vì chị chê cơm ở canteen không ngon. Trong khi nhìn sang đồng nghiệp khác, ai cũng đều khen. Vả lại, ngoài mẹ tôi ra, còn nhiều người nêm nếm, làm sao mà không hợp khẩu vị với chị ấy được. Rõ ràng chị B giữ tư thù cá nhân. Sau khi bị chị ta hất nước canh vào người, tôi đứng dậy, mắt bắt đầu rưng rưng. Tôi nói thẳng:

"Tôi nói cho chị nghe, 3 năm qua tôi chịu đựng chị quá nhiều rồi. Tôi không muốn so đo chuyện chị thiên vị người khác và ghét bỏ, đánh giá thấp tôi. Nhưng đừng có lôi mẹ tôi vào. Cùng lắm là tôi nghỉ việc cho khuất mắt chị. Chứ chị tưởng chị báu bở quá à? Tiền lương, khen thưởng, môi trường làm việc... với tôi không có nghĩa lý gì hết. Chỉ có mẹ là quan trọng với tôi nên tôi vào đây làm để ngày nào tôi cũng được ăn cơm mẹ nấu. Còn chị chê thì chị đi ra ngoài mà ăn!"

Sau khi tôi "tức nước vỡ bờ", đã có một người đồng nghiệp lớn tuổi khác chỉ trích thái độ của chị B và bênh vực tôi. Tôi tin là chị ta đã hối hận, suốt vài ngày sau không than phiền, chê trách tôi nữa. Song tôi sẽ sớm nghỉ việc thôi. Gắn bó với người sếp như vậy, cả đời tôi khó ngóc đầu lên nổi...

https://afamily.vn/sep-hat-thang-nuoc-canh-trong-com-trua-vao-nguoi-toi-ngay-sau-do-toi-lam-mot-viec-khien-chi-ta-phai-hoi-han-20220406151223681.chn

Chia sẻ
Đọc thêm