BÀI GỐC Ngày cưới chồng cũng là ngày tôi mất anh mãi mãi

Ngày cưới chồng cũng là ngày tôi mất anh mãi mãi

Khi tiệc cưới tàn, trên đường từ khách sạn trở về nhà, anh đã nỡ bỏ lại tôi - vợ mới cưới của anh để từ từ trút hơi thở cuối cùng mãi mãi khi chiếc taxi chỉ còn vài km nữa là về đến nhà.

5 Chia sẻ

Sau ngày cưới cũng là ngày mình bắt đầu chạy thận

Chỉ sau đám cưới một ngày, anh xã phải đưa mình vào viện khám lại. Tại đây, mình bắt đầu những ngày tháng phải chạy thận nếu không có thể gây biến chứng đe dọa tính mạng.

Chào tác giả Đỗ Ngọc Quyên - chủ nhân của tâm sự: “Ngày cưới chồng cũng là ngày tôi mất anh mãi mãi”!

Vô tình đọc được bài viết này khi mình bắt đầu vào mạng để đọc tham khảo về bệnh tình mình đang gặp phải: chạy thận! Khi đọc nó, mình rất thông cảm và chia sẻ với nỗi đau, sự mất mát của bạn. Mình hy vọng qua những tâm sự đã đăng tải, có thể đã giúp bạn xoa dịu phần nào nỗi đau mất người thân bạn đang mang.

Dù thế nào, người thân của bạn cũng đã mất rồi. Đó là điều mà sẽ không thể thay đổi được. Vì thế, mình chỉ mong bạn phải cố gắng nỗ lực sống thật tốt để có thể yên lòng người đã khuất.

Mình cũng là một cô dâu bị bệnh tật đây. Hiện mình đã bắt đầuchạy thận được một thời gian rồi. Nhưng có vào Bạch Mai chạy thận và tiếp xúc với các bệnh nhân chạy thận khác, mình thấy số mình còn may mắn lắm. Bởi dù sao, mình vẫn còn có điều kiện để chạy thận.

Chỉ sau đám cưới một ngày, anh xã phải đưa mình vào viện khám lại. Tại đây, mình bắt đầu những ngày tháng chạy thận (Ảnh minh họa)

Có được những ngày tháng tuy vẫn phải chạy thận như hôm nay, mình cảm ơn anh xã nhà mình lắm. Bởi vì, trước khi kết hôn, dù biết rõ mình phải chạy thận và không thể có con khi chưa ghép thận, nhưng anh vẫn nhất quyết cưới mình bằng được.

Mình và anh quen nhau khi 2 đứa vào làm cùng một công ty. Tình yêu của hai đứa cứ êm đềm như vậy như bao cặp đôi công sở khác. Khi ấy anh 28 tuổi còn mình 25 tuổi. Yêu nhau gần 2 năm thì hai đứa quyết định tổ chức hôn lễ.

Theo gợi ý của đứa em gái mình và được em gái tài trợ cho số tiền 1850 đồng để đi khám sức khỏe tiền hôn nhân ở một bệnh viện, vợ chồng mình cũng hăm hở đi khám trước đám cưới gần 3 tháng.

Chính nhờ lần đi khám sức khỏe tiền hôn nhân này, qua thử máu, thử nước tiểu mình mới ngã ngửa người khi được biết đã bị suy thận. Bác sĩ nói, rất nhiều người mặc bệnh thận mạn nhưng không biết như mình. Bởi vì những dấu hiệu của bệnh này, mình thật sự không nhận ra chúng lại ủ mần cho căn bệnh mình đang phải đối mặt bây giờ.

Khỏi phải nói mình chán chường và đau khổ như thế nào khi phát hiện ra bệnh tật của mình. Như bao nhiêu cô gái khác khi yêu phát hiện bản thân bị bệnh, mình đã từ chối và ruồng rẫy tình yêu của anh. Song anh một mực ở bên mình. Anh con nói với mình và bố mẹ mình rằng: “N dù có bị bệnh tật thế nào thì cũng không làm thay đổi được quyết định đám cưới của con”.

Và rồi, vì tình cảm chắc chắn như đinh đóng cột của anh xã, và vì mình yêu anh xã rất nhiều, hai đứa mình cũng tổ chức hôn lễ. Nhưng chỉ sau đám cưới một ngày, anh xã phải đưa mình vào viện khám lại. Tại đây, một lần nữa, dựa trên nhiều yếu tố sức khỏe tổng thể, chức năng thận của mình, các bác sĩ đã chỉ định mình bắt đầu phải chạy thận nếu không có thể gây biến chứng đe dọa tính mạng.

Từ đó đến nay cũng đã hơn 5 tháng mình vào viện và đã quen với việc chạy thận. Cả nhà chồng và anh xã rất thông cảm với mình. Mình rất vui và hạnh phúc vì điều này.

Hiện, sức khỏe của mình cũng đã ổn hơn. Mình đã quay trở lại với công việc ở công ty. Nhưng mỗi tuần mình vẫn bình tâm bước vào phòng chạy thận 3 lần. Mỗi lần chạy thận mình phải ở đó khoảng 4 tiếng. Và lần nào, mình cũng có chồng hoặc người thân nhà chồng hay bố mẹ đẻ mình đi cùng.

Là một người bệnh, nhiều lúc mình thực sự chán nản và đau khổ lắm các bạn ạ. Song mình không cho phép bản thân mình mềm yếu hay bị gục ngã hoặc tìm đến cái chết. Bởi theo mình, chết thì dễ nhưng làm vậy, mình đã phụ sự quan tâm, tin tưởng và tình yêu của người thân. Nhất là nếu làm vậy, mình sẽ phụ tình yêu và sự tin tưởng của chồng với mình.

Mình thực sự không sợ chết, nhưng mình sợ khi mình mất đi người thân của mình sẽ buồn và đau khổ vì mình nhiều lắm. Do đó, mình không thể chết được. Mình đang cố gắng cùng chồng tích cực làm việc để trong năm tới, chúng mình có thể tự tích cóp được tiền đi ghép thận đây.

Mình đang cố gắng cùng chồng tích cực làm việc để trong năm tới, chúng mình có thể tự tích cóp được tiền đi ghép thận đây. (Ảnh minh họa)

Chồng mình lúc nào cũng động viên mình rằng, bạn thân anh ấy có người anh họ. Anh ấy cũng bị bệnh thận như mình và đã ghép thận được mấy năm nay. Sau khi ghép thận, vợ chồng anh cũng sinh được 1 bé trai khỏe mạnh. Sức khỏe của anh ấy như mình thường, chỉ cần mỗi ngày không được quên uống thuốc là được.

Vì thế, mình cũng muốn nhắn nhủ với tác giả Đỗ Quyên rằng, bạn phải biết quý trọng bản thân bạn và phải sống cả phần cho chồng mới cưới của bạn nữa. Bởi vì bệnh tật, anh ấy phải từ giã cõi đời này và bỏ lại bạn chứ anh ấy chắc chắn không muốn thế. 

Như mình đây, dù đang mang trong mình bệnh tật, song mình vẫn không ngừng hy vọng tương lai phía trước sẽ tốt đẹp hơn. Nếu năm sau, ca ghép thận thành công, mình sẽ trở lại con người hoàn toàn mới. Khi ấy, mình có thể sinh một đứa con cho anh xã mình để đền đáp những ân tình của anh dành cho mình và để mình cũng được sống cuộc sống bình thường của một phụ nữ bình thường.

Chúc Quyên nhanh bình tâm và hy vọng những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với bạn.

Chia sẻ
Đọc thêm