Sau mâm cúng đêm Giao thừa, tôi lủi thủi về nhà ngoại với câu tuyên bố "trả hết sính lễ" của mẹ chồng tương lai

Aries, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Về kể lý do không được ở lại, mẹ ruột cũng thở dài nói với tôi: "Mày bị đuổi là đáng con ạ!".

Vừa mùng 1 đầu năm mà tôi buồn quá các chị ạ. Chẳng hiểu sao tôi trổ tài nấu hết cả mâm cỗ, trang trí món nào cũng đẹp như nhà hàng mà bố mẹ chồng tương lai cáu gắt quát ầm cả lên??? Hôn phu của tôi nhìn mâm cúng Giao thừa xong cũng thở dài, lái xe chở tôi về thẳng nhà bố mẹ ruột ngay khi đồng hồ vừa kêu 12h...

Tôi với bạn trai ở bên nhau 4 năm rồi, chưa định cưới đâu nhưng gia đình 2 bên giục quá. Chúng tôi đều 27 tuổi, các cụ cứ bảo vợ chồng bằng tuổi nằm duỗi mà ăn nên tôi tưởng số mình sau này sướng lắm. Ngờ đâu mới chân ướt chân ráo về tập làm dâu tôi đã vỡ mộng hoàn toàn.

2 tháng trước chúng tôi làm lễ dạm ngõ, bố mẹ tôi bảo dịch bệnh nên tổ chức đơn giản thôi nhưng cuối cùng nhà trai vẫn rình rang bê sang tận 11 mâm tráp. Chồng sắp cưới bảo tôi rằng anh là con trai duy nhất, vừa là cháu đích tôn vừa kết hôn muộn nên các cụ nhà anh nói phải tổ chức thật to cho nở mày nở mặt. Gia đình anh có điều kiện nên nhà tôi cũng chẳng ý kiến gì, chỉ thấy hơi phiền vì đông khách khứa đến dự quá thôi.

Sau mâm cúng đêm Giao thừa, tôi lủi thủi về nhà ngoại với câu tuyên bố "trả hết sính lễ" của mẹ chồng tương lai - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Đáng lẽ cuối năm vừa rồi là chúng tôi đám cưới luôn, nhưng bố chồng tương lai bị tai nạn nên phải hoãn. Ông gãy chân bó bột nằm hơn 1 tháng, mãi gần đây mới dậy đi lại được. 2 tuần trước chồng sắp cưới của tôi sang nhà biếu quà, anh xin phép đưa tôi sang ăn Tết sớm vì bố mẹ anh mong mỏi có con dâu. Bố mẹ tôi bối rối lắm nhưng nghĩ con gái trước sau gì cũng phải gả nên đành tiễn tôi đi làm dâu sớm.

Tôi khóc như mưa suốt đoạn đường về nhà chồng tương lai. Anh mắng tôi một trận, bắt phải tươi tỉnh trước khi đến cổng nhà. Cứ nghĩ sẽ được đón chào nồng nhiệt, ngờ đâu bước xuống xe một phát mẹ chồng liền dúi luôn cái chổi vào tay, chỉ cho chiếc sân to như ruộng lúa bắt quét xong mới được vào nhà! Đã thế cô em chồng còn bảo chị phải giết con gà vặt lông nấu cơm tối, còn nó lên đồ tót đi chơi với người yêu.

Hì hục làm mọi thứ xong ngẩng đầu lên đã 6h tối, vali đồ của tôi bị vứt chỏng chơ ở góc sân chẳng ai xách vào dùm. Ngửi thấy mùi không hay rồi nhưng tôi vẫn cố nhịn, giờ đâm lao rồi thì đành phải theo lao chứ không lại xấu hổ nhục mặt. Một mình tôi bò ra làm hết bữa cơm tất niên, bày lên xong cả nhà ngồi ăn không ai thèm gọi tôi một tiếng nào, tự tôi mang bát đũa ngồi xuống. Ăn xong rửa bát thì 8h tối, mẹ chồng lại vác chậu đỗ ngâm ra bảo đồ xôi cúng Giao thừa.

Cả nhà lục tục kéo nhau đi ngủ, dặn tôi thức ăn chuẩn bị sẵn trong tủ rồi tự lấy ra sắp xếp. Tôi tủi thân ngồi nhắn tin cho mấy đứa bạn, chúng nó động viên cố gắng vì đứa nào làm dâu cũng vậy thôi. Thế là tôi lại xắn tay tự làm hết, quyết tâm cho cả nhà chồng lác mắt phen này.

11h mẹ chồng dậy trước xem cỗ bàn như nào, bố chồng cũng quấn áo chạy xuống bếp hỏi con dâu nấu nướng đến đâu. Tôi hớn hở khoe mâm cúng đã sắp sẵn, tưởng bố mẹ sẽ mừng vì mọi thứ đã chỉn chu. Không ngờ vừa liếc thấy cái mâm, mặt bố mẹ chồng tương lai đã biến sắc.

- Mày nấu cái gì đây con?

- Dạ có bánh chưng, măng miến, cá sốt, đậu rán.

- Con gà luộc đâu, xôi đâu?

- Con thấy cồng kềnh quá nên thôi không nấu, cúng Giao thừa quan trọng gì đâu ạ, thế này là tươm tất rồi. Con xem trên mạng thấy người ta cúng mỗi chè không ấy.

- Mày bị làm sao đấy? Cúng đêm 30 quan trọng thế mà không có gà? Bọn dân mạng thì kệ nó, ai bảo bắt chước theo? Nấu thế này cũng đòi đi làm dâu. Thằng Tuấn đâu dậy ngay, đem trả nó về nhà đòi sính lễ luôn, không thể chấp nhận nổi. Nói còn cãi, chưa cưới đã cãi bố mẹ chồng!

https://afamily.vn/sau-mam-cung-dem-giao-thua-toi-lui-thui-ve-nha-ngoai-voi-cau-tuyen-bo-tra-het-sinh-le-cua-me-chong-tuong-lai-20220201165548942.chn

Chia sẻ
Đọc thêm