Đang ung dung nằm chơi điện thoại, mẹ chồng đột ngột xông vào phòng quát một câu khiến tôi khóc vì quá vui

Aries, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Kiếp trước chắc tôi tu hành cẩn thận nên kiếp này mới gặp được mẹ chồng còn hơn cả điểm 10!

Giờ này chắc các mẹ đang bận rộn làm cơm cúng tất niên nhỉ? Nhà tôi đã xong hết việc từ trưa nên suốt từ chiều đến tối tôi chỉ nằm chơi, đợi đến lúc mở tiệc đón giao thừa. Quần áo mới đã sắm đủ 3 bộ mặc 3 mùng cho cả 2 vợ chồng lẫn con trai, hoa quả bánh kẹo không thiếu thứ gì. Tiền với quà biếu ông bà 2 bên cũng xong hết, nhà cửa trọn vẹn đào quất hoa tươi, tổng kết năm qua mọi thứ cũng đều ổn cả, tôi yên tâm nghĩ Tết này thực sự quá thảnh thơi.

Từ hồi cưới chồng đến nay nói chẳng ngoa chứ tôi còn sướng hơn lúc độc thân gấp nghìn lần. Bố mẹ chồng tôi người thành phố nên gu sống cũng hiện đại, người ta cổ hủ thế nào không biết chứ ông bà thoáng tính xởi lởi vô cùng. 55 tuổi rồi mà mẹ chồng tôi suốt ngày sơn móng tay chân, mặc quần bò đi bốt, xăm mày phun môi đi spa dưỡng da đẹp hơn cả con dâu nữa! Việc nhà cả tôi lẫn mẹ đều không phải lo, vì bố chồng tôi đã thuê 2 giúp việc làm hết, quanh năm tôi chỉ có mỗi việc ăn ngủ với chăm cháu của ông bà.

Mẹ chồng tôi mở xưởng may nên cũng nhiều tiền lắm, mỗi tháng bà đều chuyển khoản cho con dâu 10 triệu để "tiêu vặt" linh tinh. Chồng tôi phát hiện ra liền kêu la dở khóc dở cười, hỏi mẹ rằng con trai con dâu đâu mới là con ruột, lúc ấy tôi mới biết anh chưa từng được mẹ cho nhiều tiền thế bao giờ, xin 1 triệu mua đôi giày còn bị bà đánh cho!

Đang ung dung nằm chơi điện thoại, mẹ chồng đột ngột xông vào phòng quát một câu khiến tôi khóc vì quá vui - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Hội chị em bạn dì cứ suốt ngày kêu lấy chồng như đi nghĩa vụ, 365 ngày lo đủ thứ sấp mặt khổ vô cùng. Nhưng riêng tôi thì về ngoại mới mệt, ở nhà nội được cưng như công chúa. Tết tư năm nào tôi cũng mua đồ có sẵn, xôi gà hoa quả xách ngoài chợ đặt làm riêng sạch sẽ xách mang về, bố mẹ chồng chẳng câu nệ gì miễn lên mâm cúng đúng giờ là được.

Nay ngày cuối cùng của năm, ăn bữa tất niên xong tôi lăn kềnh ra ngủ. Bố mẹ chồng về quê lo việc mộ tổ tiên nên chiều nay cả nhà mới sum họp được, 2 vợ chồng tôi tự lo cỗ bàn thắp hương. Đang nằm nghịch điện thoại xem phim thì nghe tiếng cổng mở, bố chồng đánh xe mang theo cả mớ quà quê lên. Chồng con tôi nhào ra đón, còn tôi thấy lạnh nên vẫn quấn chăn nằm im trên giường.

Đang cười cười vì phim hài quá, bỗng dưng cửa phòng bật mở ra, mẹ chồng xông vào quát câu khiến tôi giật mình.

- Ơ con này, mày không về bên ngoại à?

- Giờ này về ngoại gì nữa mẹ, hôm trước chúng con mang đồ sang biếu Tết ông bà bên ấy rồi mà. Với cả trời lạnh lắm, con ngại đi mẹ ạ.

- Mày lại cãi mẹ, thích cãi không? 2 năm mày chưa về ăn Tết bên ấy rồi đấy, bố mẹ đẻ mà mày không nhớ hả con?

- Trời ơi nội ngoại cách nhau có mấy chục cây, mai mùng 1 kiểu gì chẳng kéo nhau sang ấy tiếp hả mẹ. Dăm bữa nửa tháng lại tụ họp ăn uống, bố mẹ con nhìn mặt con cũng phát chán ra rồi ấy ạ.

- Không nói nhiều nữa, đứng dậy lấy quần áo về bên ngoại ngay, đón giao thừa cùng với ông bà bên đấy. Cơm cúng giao thừa mẹ tự lo được, mày lười nó vừa thôi. Gần thì gần chứ có con cháu ở nhà lúc giao thừa vẫn vui hơn cả, tiện mang giỏ bưởi với ít thịt bò quê vừa mổ sáng nay sang biếu hộ mẹ. Nhanh, dậy ngay không mẹ đánh cho đấy. Mùng 2 mới được quay về đây nghe chưa?

Ôi giời ơi thế cuối cùng tôi làm dâu hay làm gì đây, nhà nào cũng đuổi tôi đi bắt tôi phải chăm lo cho ông bà sui gia! Các chị em mà nghe mẹ chồng đuổi về ngoại ăn Tết như tôi thì chắc sướng lắm, riêng tôi thì mệt nhức cả nách. Bố mẹ 2 bên thân nhau như bạn, gặp quanh năm suốt tháng mà cứ làm như tôi lấy chồng xa cả nghìn cây số vậy.

Cơ mà thôi, nghe mẹ chồng quát vậy tôi cũng mừng rơi nước mắt. Được cả nhà chồng thương cũng là cái phúc phần, chúc chị em năm mới cũng gặp nhiều niềm vui giống tôi nhé!

https://afamily.vn/dang-ung-dung-nam-choi-dien-thoai-me-chong-dot-ngot-xong-vao-phong-quat-mot-cau-khien-toi-khoc-vi-qua-vui-20220131165309449.chn

Chia sẻ
Đọc thêm