Sau khi dự tiệc, người đàn ông bất ngờ bị ngưng tim do nhồi máu cơ tim, phải sốc tim 50 lần mới cứu được

Sau khi dự tiệc về người đàn ông có dấu hiệu mệt mỏi, đến chiều thì không mở mắt được. Khi được gia đình đưa vào viện cấp cứu, bệnh nhân đã ngưng tim ngưng thở.

Đó là trường hợp của anh H.T (45 tuổi, ngụ tại quận Cái Răng, TP Cần Thơ).

Theo thông tin từ gia đình, vào buổi trưa cùng ngày nhập viện sau khi dự tiệc về anh có dấu hiệu mệt mỏi. Đến chiều thì tình trạng chuyển biến xấu, không mở mắt. Gia đình lập tức đưa anh vào cấp cứu tại bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long.

Ngay sau khi tiếp nhận, bệnh viện bật báo động toàn viện để huy động ekip cấp cứu ngưng tuần hoàn hô hấp gồm bác sĩ hồi sức tích cực, bác sĩ nội tim mạch và bác sĩ cấp cứu.

Ekip đã tiến hành đặt ống thở (nội khí quản) và cấp cứu ngưng tuần hoàn. Trong quá trình hồi sức, người bệnh đã được sốc tim hơn 50 lần.

Sau khi có tim trở lại, bệnh nhân được chuyển khoa Hồi sức tích cực theo dõi.

Vài giờ sau khi diễn tiến bệnh tạm ổn, ekip gồm bác Hồi sức và bác sĩ can thiệp tim mạch đã hội chẩn và nhận định nguyên nhân ngưng tim là do nhồi máu cơ tim cấp dù hình ảnh không điển hình trên cận lâm sàng.

[HMCL] Case BN ngung tim ngung tho

Bệnh nhân được bác sĩ thăm khám sau can thiệp.

Ngay lập tức, ekip đưa bệnh nhân sang phòng Can thiệp tim mạch để chụp mạch vành. Kết quả mạch vành ghi nhận mạch máu chính nuôi tim đã tắc hoàn toàn ngay đoạn gần (nhánh liên thất trước).

Bệnh nhân được đặt 1 stent phủ thuốc khi đang hỗ trợ hô hấp qua ống thở.

12 giờ sau, tình trạng anh T. ổn, huyết động ổn định và được tiến hành cai máy thở. 24 giờ sau can thiệp, bệnh được rút ống thở, hoàn toàn tỉnh táo và huyết động ổn định.

Hiện tại, anh đang được chăm sóc tại đơn vị Tim Mạch của bệnh viện trong tình trạng tỉnh táo.

Theo các bác sĩ, nhồi máu cơ tim là bệnh lý rất nguy hiểm, đe dọa tính mạng và cần được chẩn đoán, điều trị ở tại những cơ sở có đủ trang thiết bị cũng như nhân lực chất lượng cao.

Bác sĩ khuyến cáo người dân khi có các dấu hiệu như đau thắt ngực, đau ngực lan lên hàm hoặc xuống lưng, cánh tay và bàn tay trái kéo dài, khó thở, nôn ói, lo lắng... nên đi khám ngay để được can thiệp kịp thời khi phát hiện nhồi máu cơ tim.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm