Sau bao năm "ế mốc ế meo", cô gái được dân mạng hiến trăm phương ngàn kế cho buổi hẹn hò đầu tiên

Chu NF, Theo Helino
Chia sẻ

Làm gì trong buổi hẹn hò đầu tiên luôn là một câu hỏi khiến không ít người cảm thấy đau đầu. Và khi bạn không biết phải làm gì thì đừng lo, cộng đồng mạng sẽ giúp bạn.

Trong bất cứ mối quan hệ nào, ấn tượng trong lần gặp mặt đầu tiên đóng vai trò vô cùng quan trọng. Có nhiều nghiên cứu cho thấy rằng, ấn tượng đầu tiên rất khó thay đổi và nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến mối quan hệ sau này.

Tuy nhiên đa số các bạn trẻ đều bối rối và ít nhiều đều có chút lo lắng khi đối diện với người mà mình cũng có chút hứng thú buổi hẹn hò đầu tiên. Trong "cái thuở ban đầu lưu luyến ấy", đa số các bạn băn khoăn không biết nên nói những gì, thể hiện như thế nào để đối phương không "chạy mất dép".

Sau bao năm ế mốc ế meo, cô gái được dân mạng hiến trăm phương ngàn kế cho buổi hẹn hò đầu tiên - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Mới đây, mang nỗi niềm "ế mốc ế meo" suốt 23 năm trời, một cô gái đã đăng đàn để hỏi ý kiến cộng đồng mạng về bí kíp cho buổi hẹn hò đầu tiên với chàng trai mà cô cũng "hơi thích thích". Và cư dân mạng, với lòng tốt và sức sáng tạo vô hạn đã hiến cho cô nàng trăm phương ngàn kế để cô có thể "thoát ế".

"Anh em thân hữu có thể chia sẻ vài tips trong ngày đầu hẹn hò giúp mình được không? Mình là nữ, 23 cái xuân xanh ế mốc ế meo giờ tự dưng có anh đó rủ đi cà phê. Trời ơi là trời, không biết nên nói cái gì và làm những chi luôn đó ạ. Nói chung là mình cũng thích thích ổng và chắc là ổng cũng vậy, nhưng mình sợ là trong buổi hẹn đầu mình lỡ làm gì vô duyên ổng chạy mất dép thì chết.

Vậy trong lần hẹn hò đầu tiên thì mình nên nói những chuyện gì để cho thú vị, nên tránh làm gì và tầm khi nào thì kết thúc buổi hẹn ạ? Cảm ơn anh chị em trước. Một người thoát ế là nhà nhà thoát ế."

Sau bao năm ế mốc ế meo, cô gái được dân mạng hiến trăm phương ngàn kế cho buổi hẹn hò đầu tiên - Ảnh 2.

Lời cầu cứu cộng đồng mạng của cô gái lần đầu tiên hẹn hò. (Ảnh chụp màn hình)

Ngay sau khi "cầu cứu" thì cô gái này đã nhận được sự "tư vấn tại chỗ" vô cùng nhiệt tình đến từ cư dân mạng. Đa số các bình luận đều cho rằng tốt nhất cô nàng nên là chính mình, giống như những lần đi chơi với bạn bè khác và không nên cầu kì quá.

- Chị chỉ cần trông thật xinh đẹp và lịch sự thôi ạ!"

- Trang điểm nhẹ nhàng, ăn mặc đơn giản lịch sự, hỏi về sở thích các kiểu…"

- Cứ bình thường thôi. Không nên cầu kì quá. Đánh tí son môi, mặc bình thường là được rồi. Nói chuyện thì tùy theo người đó nữa, con trai thường sẽ lái câu chuyện, còn họ không lái được thì bạn chủ động hỏi công việc, nhà mấy anh chị em, thường thích làm gì...

- Bạn thể hiện sự nghiêm túc đối với mối quan hệ, đừng đùa cợt. Thể hiện nhiều sự quan tâm đến họ, nói ít về bản thân thôi. Ngoại hình đương nhiên phải ổn ổn như mấy bác trên đã chỉ giáo.

Bên cạnh những hướng dẫn nghiêm túc và "có tâm" thì cũng không ít người để lại những bình luận hài hước và sáng tạo đậm "chất" cộng đồng mạng.

- Trước khi đi thì nhắn tin nói thẳng thắn là "Đây là lần đầu tiên em hẹn hò, hãy chỉ giáo em nha!"

- Bí kíp cho lần hẹn đầu tiên diễn ra suôn sẻ:

1. Bạn phải đẹp

2. Bạn phải rất đẹp

3. Bạn phải rất xinh đẹp

4. Bạn phải rất chi là xinh đẹp

......

n+. Chỉ cần đẹp thôi.

- Bạn trả tiền nước đi cho ngầu. Lần đầu hẹn hò với bồ mình, lúc thanh toán mình móc bóp ra trả nên bồ mình bị shock và thấy mình bao ngầu xong yêu nhau đến giờ 3 năm rồi. Mà trả tiền kiểu tế nhị nhé!

- Cứ phải đẹp trước đã. Nhắm không biết nói gì thì đợi bạn kia nói trước rồi nói theo. Còn nếu bạn kia cũng không nói thì bạn cũng im lặng và tốt nhất là NHÌN NHAU CƯỜI THÔI. Chúc thành công!

- Nên đi xem phim rồi đi uống nước, chọn phim nhiều "muối" dễ hiểu để có cái nói chuyện.

Như thế để thấy rằng ấn tượng trong lần gặp mặt đầu tiên là vô cùng quan trọng. Không biết liệu với sự tâm huyết của cư dân mạng thế này, cô nàng của chúng ta có thành công không? Hãy cùng chờ xem nhé!  

Chia sẻ
Đọc thêm