BÀI GỐC Chồng bệnh nặng nguy kịch, anh để lại cho tôi toàn bộ tài sản khiến tôi run bắn không dám nhận

Chồng bệnh nặng nguy kịch, anh để lại cho tôi toàn bộ tài sản khiến tôi run bắn không dám nhận

Thấy tôi từ chối, anh nghĩ rằng tôi thương chồng nên càng ép tôi phải nhận số tiền đó.

3 Chia sẻ

Trở về sau 2 năm biền biệt, chồng tôi dốc hết vốn liếng cho chị gái, lời giải thích của anh khiến tôi tê tái

Thuc Trinh,
Chia sẻ

Cứ ngỡ sau khi chồng trở về, mẹ con tôi sẽ được bù đắp. Không ngờ chỉ vì chị chồng, tất cả mọi dự định đều tan vỡ.

Tính đến nay, tôi đã kết hôn được 6 năm rồi. Nghe thì nhiều vậy nhưng thời gian tôi ở với chồng không được bao nhiêu. Cưới được vài tháng, anh đã đi làm ăn xa. Mãi đến ngày vợ gần sinh, anh mới về ở được vài tuần rồi lại đi tiếp.

Cách đây 2 năm, chồng tôi quyết định đi làm ăn xa. Anh dự tính làm một thời gian rồi kiếm vốn về kinh doanh cho gần vợ con. Vì chồng đã nói vậy nên tôi đành ủng hộ, chấp nhận việc nuôi con một mình suốt thời gian dài.

Nhiều người nghĩ tôi ở nhà thoải mái tiêu tiền của chồng, sự thật lại không phải như vậy. Đợt trước chị chồng tôi đầu tư đất, còn vay tôi 200 triệu. Chị ấy hứa sẽ trả trong nửa năm, nhưng mảnh đất ấy dính quy hoạch nên chẳng ai mua, tiền cũng không thu hồi được. Chưa kể đợt này, chúng tôi vừa xây nhà, tiền còn lại chẳng được bao nhiêu.

Trở về sau 2 năm biền biệt, chồng tôi dốc hết vốn liếng cho chị gái, lời giải thích của anh khiến tôi tê tái - Ảnh 1.

Hôm qua khi đi chợ về, tôi thấy chị chồng đang ở nhà mình, tay cầm một cọc tiền lớn. (Ảnh minh họa)

Chồng tôi kết thúc công việc 2 tháng trước, khi trở về, anh mang theo 400 triệu với ý định một thời gian nữa sẽ mở tiệm tạp hóa tại nhà. Hôm qua khi đi chợ về, tôi thấy chị chồng đang ở nhà mình, tay cầm một cọc tiền lớn. Vừa gặp tôi, chị ấy chào hỏi vài câu rồi vội vàng ra về. Đoán chồng lại vừa cho chị vay tiền, tôi hỏi chồng thì anh nói đúng là như thế, hoàn cảnh chị khó khăn quá, anh cũng không đành lòng để chị ra về tay không.

Thật không hiểu nổi, tại sao chồng tôi lại dễ dãi như vậy chứ? Số tiền 2 năm làm lụng của anh đã mất một nửa để sửa nhà. Giờ anh lại cho vay thế này, biết bao giờ chúng tôi mới có tiền để làm ăn đây?

Cảm giác 2 năm ở nhà của mình là công cốc, tôi có trách móc chồng vài câu. Vậy mà anh lại nổi khùng và nói cùng lắm thì sẽ đi làm xa thêm 2 năm nữa. Còn tiền đã đưa cho chị thì không thể đòi lại, bởi dù sao đó cũng là ruột thịt của anh.

Nghe chồng nói mà tôi đau thắt lòng. Chẳng lẽ trong mắt anh, vợ con và gia đình cũng không bằng chị gái hay sao? Thú thật, tôi chợt nghĩ thà rằng ly hôn để tôi nuôi con một mình cho nhẹ người. Chỉ sợ làm vậy sẽ quá ích kỷ với con. Mọi người cho tôi xin lời khuyên được không?

(Xin giấu tên)

Chia sẻ