BÀI GỐC Vô tình gặp lại vợ cũ, tôi cúi mặt xấu hổ trước câu nói nhẹ nhàng mà sâu cay đến tận xương

Vô tình gặp lại vợ cũ, tôi cúi mặt xấu hổ trước câu nói nhẹ nhàng mà sâu cay đến tận xương

Thấy vợ cũ đang ngồi nói chuyện thân mật với mẹ mình, tôi bước vào và sửng sốt trước vẻ ngoài khác lạ của cô ấy.

3 Chia sẻ

Lương mỗi tháng hơn 100 triệu, thế mà sơ sẩy một chút tôi đã bị vợ bỏ

Dung Nguyen,
Chia sẻ

Tôi không ngờ mình lại có ngày lâm vào bước đường cùng thế này.

35 tuổi, tôi đang có sự nghiệp thăng tiến, gia đình yên ấm hạnh phúc. Bất ngờ biến cố ập xuống gia đình làm tôi không kịp trở tay.

Mấy tháng trước, lương của tôi mỗi tháng hơn 100 triệu nhưng tôi không cam lòng làm công cho người ta. Tôi muốn có sự nghiệp thật sự do chính bản thân gây dựng lên. Chính vì thế, tôi giấu vợ, giấu sếp, âm thầm chung vốn với bạn thành lập công ty thương mại. Thế nhưng việc làm ăn ngày càng bết bát, dẫn đến nợ nần ngày càng nhiều lên.

Chuyện làm ăn đang bế tắc, sếp phát hiện tôi không trung thành với công ty, ông ấy cho tôi thôi việc ngay. Lúc khó khăn nhất tôi đã tâm sự với vợ về tình cảnh nguy khốn, rất cần những lời động viên an ủi của vợ.

Vợ tôi rất sốc nhưng cô ấy không nói nặng lời với chồng mà khuyên tôi nên bình tĩnh tìm cách giải quyết.

Lương mỗi tháng hơn 100 triệu, thế mà một tuần nay tôi phải ăn mì tôm, sống một mình trong bốn bức tường ngột ngạt - Ảnh 1.

Sáng ngủ dậy, tôi không thấy vợ con đâu, chạy khắp nhà để tìm kiếm thì thấy một tờ đơn ly dị được đặt trên bàn. Tôi hoảng hốt gọi điện cho vợ thì cô ấy không bắt máy. Gọi cho bố mẹ vợ thì nhận được những lời chì chiết rất khó nghe.

Trước khi đến với tôi, vợ không được đẹp như bây giờ, cô ấy xấu xí răng hô. Tôi đã bỏ tiền ra cho cô ấy phẫu thuật thẩm mỹ và sau đó xin việc cho vợ. Hiện tại lương của vợ cũng được hơn 40 triệu.

Tôi đã làm cuộc đời vợ tốt đẹp như ước mơ của cô ấy. Vậy mà giờ đây, tôi gặp khó khăn, cô ấy lại bỏ chạy để mình tôi đối mặt với tất cả. Cứ nghĩ yêu được người vợ thủy chung, đạo đức nào ngờ lại là người "ăn cháo đá bát".

Suốt một tuần nay, tôi chỉ biết ăn mì tôm cầm hơi, chẳng còn thiết sống nữa. Vợ con bỏ đi rồi, nợ nần đang ngập đầu, tôi muốn mình có một giấc ngủ thật dài.

Thế nhưng sáng nào tôi cũng dậy đúng giờ và tự hỏi mình có nên ký vào đơn ly hôn mà vợ dành cho không rồi làm lại cuộc đời để cô ấy phải hối hận?

(minhtoan...@gmail.com)

Chia sẻ