Vợ tôi gần như không biết khóc: (P3) Đứa con riêng của vợ

Duy Khang, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Chúng tôi ly hôn ngay sau đó. Đến tòa, vợ tôi bình thản chấp nhận, không rơi nước mắt, không một lời giải thích. Nhưng tôi thì hận em tận xương tủy.

Kết quả xét nghiệm không ngoài dự đoán của mẹ tôi.

Con bé không phải là con tôi. Tôi giận dữ đến phát điên. Từ viện về nhà, tôi chỉ mong nhìn thấy vợ, hỏi đây là con ai? Sao em dám phản bội tôi? Tôi đúng là thằng ngu khi nuôi con người bấy lâu nay. Uổng công tôi thương con bé hết lòng hết dạ.

Cầm tờ xét nghiệm, tôi điên cuồng ghì chặt vai vợ: “Tại sao lại như vậy? cô ngủ với ai? Cô phản bội tôi từ khi nào? Cô đúng là khốn nạn”. Lần thứ 2 tôi đánh vợ. Lần này còn nặng tay hơn, tôi đạp vợ ngã xuống đất.

Em chịu đựng, vẫn không khóc. Mẹ tôi thì gào lên cho cả xóm nghe. Bà kêu mọi người lại đây xem “Thứ đ.. đẻ con người khác rồi bắt nhà chồng nuôi”. Mọi người kéo đến, bà còn đưa giấy xét nghiệm chì chiết, mắng chửi vợ tôi bằng những ngôn từ kinh khủng nhất có thể. 

Mọi người ồn ào bán tán, còn tôi thì lấy hết quần áo của hai mẹ con ném ra đường. Riêng con trai, tôi giữ lại không cho vợ động vào người nó nữa. Vợ tôi chẳng khóc lóc, cũng không van xin, chỉ lặng lẽ bế con gái đi trong sự đàm tiếu của cả xóm lẫn tiếng chửi mắng của mẹ tôi. 

con riêng
Mọi người ồn ào bán tán, còn tôi thì lấy hết quần áo của hai mẹ con ném ra đường. (Ảnh minh họa)

Em không về nhà bố mẹ ruột mà chuyển đến ở trọ. Tôi vẫn hay nghe mọi người nói về cuộc sống của em và đứa con riêng sau khi rời khỏi nhà tôi. Bị đuổi việc, túng quẫn, ốm yếu là những gì tôi biết. Vì vẫn còn thương nên tôi tìm đến phòng trọ em một lần.

- Nói cho tôi biết, đó là con ai?

Em hoàn toàn im lặng.

- Thời gian trước, cô đã làm gì? Làm gì mà tiền nhiều như vậy? Hả?”.

- Làm đ… Mẹ anh nói đúng rồi đó. Anh còn chưa hiểu nữa hả? Anh về đi, đừng quấy rầy tôi nữa”. 

Từ “làm đ.” đã khiến tôi tức giận đến mức tát em thêm một lần nữa rồi bỏ về.

Chúng tôi ly hôn ngay sau đó. Đến tòa, vợ tôi bình thản chấp nhận, không rơi nước mắt, không một lời giải thích. Nhưng tôi thì hận em tận xương tủy. Mẹ tôi cũng thêm vào: “Mày mà qua lại với nó nữa là mẹ từ mặt. Thứ vợ lăng loàn, trắc nết”. 

Theo sự sắp xếp của mẹ, tôi quen một người phụ nữ khác. Tuy đã định tới chuyện tái hôn, nhưng tôi vẫn theo dõi tin tức về vợ cũ. Em đã chuyển đến thành phố khác, làm công nhân trong khu công nghiệp nước ngoài. Thỉnh thoảng, có người gặp là lại hỏi tôi về vợ cũ. Tôi bực bội, không muốn nhắc tới nữa, nhưng chẳng ai để tôi yên.

Người mới bên cạnh tôi rất khác em. Năng động, nhiệt tình, lại có tinh thần tự chủ rất cao. Cô ấy không chịu nghỉ việc theo ý mẹ tôi. Chuyện gì trong nhà, cô ấy cũng góp ý kiến dù chưa cưới. Đôi lúc, cô ấy lại nhõng nhẽo, hay khóc nhè, khác hẳn vợ tôi. Điều làm tôi hài lòng hơn cả là cô ấy rất thương con trai tôi.

Quen được vài tháng thì người mới có bầu. Chúng tôi lên kế hoạch cưới. Thế nhưng, khi còn vài ngày nữa đến đám, tôi lại nhận được một tin động trời. Vợ cũ tôi bị tai nạn lao động trong Sài Gòn.

Vẫn còn tình cảm nên tôi quyết định giấu vợ chưa cưới vào đó thăm em lần cuối. Nhìn vợ nằm thiêm thiếp trên giường bệnh, người đầy ống dẫn, tôi thật sự thương xót. Dù em đã phản bội tôi, khiến tôi đau đớn, nhưng lúc tôi bị tai nạn, em cũng hết lòng chăm sóc. 

Khi tôi đứng lên định ra về thì gặp một cô bé con hơn 2 tuổi đi vào. Định thần lại, tôi mới nhớ ra, đây chính là con riêng của vợ cũ. Đứa con em phản bội tôi mà có. Đi bên cạnh bé là một người phụ nữ cũng rất quen mặt. Tôi định đi lướt qua luôn, xem như không quen biết gì nữa. 

con riêng
Câu chuyện người bạn kia kể, thật sự làm tôi đau đớn. Tôi đã hại vợ tôi rồi. (Ảnh minh họa)

Người phụ nữ bỗng nhiên hỏi tôi có phải chồng của H không? Tôi giật mình quay lại, lúc này tôi mới nhớ ra đây chính là người bạn vẫn đi làm thêm với vợ tôi. Có lẽ cũng là làm đ… Tôi rất khinh thường, muốn bỏ đi, nhưng lại bị chị ta giữ lại.

- Anh đừng vội đi, em có chuyện muốn nói với anh, anh nghe xong rồi hãy quyết định có nên tha thứ cho H không?

- Tại sao tôi phải nghe về người đàn bà dối trá đó?

- Em nói ngắn gọn, không mất nhiều thời gian của anh đâu. Em chỉ muốn anh hiểu H đã khổ tâm, đau đớn thế nào thôi. Em biết, anh còn tình cảm với H nên mới lặn lội vào thăm cô ấy.

- Tôi đến để báo cô ta là tôi sắp cưới vợ mới. Vậy thôi.

- Dù gì đi nữa. Anh cho em 10 phút thôi cũng được. Mình ra căng tin nha.

Vì muốn biết chuyện vợ cũ từng làm, rồi biết thêm về cuộc sống của em, nên tôi đồng ý. Nhưng câu chuyện người bạn kia kể, thật sự làm tôi đau đớn. Tôi đã hại vợ tôi rồi.

(Còn tiếp...)

Chia sẻ
Đọc thêm