Sát giờ đón dâu nhận được tin nhắn: "Chị từng có con với chồng em", cô dâu đáp trả ngắn gọn trong phút chốc khiến đối phương im bặt

"Ăn hỏi xong thì một tuần sau, đám cưới được tổ chức. Tuy nhiên, trước lúc nhà trai vào đón dâu, em nhận được một tin nhắn khiến em choáng váng, mờ cả mắt", cô vợ trẻ tâm sự.

Người yêu cũ của chồng luôn là một điều gì đó có thể mang đến những sự khó chịu tột cùng cho bất cứ bà vợ nào. Đôi khi, họ tìm đến chúng ta, nói ra những câu hoàn toàn ảnh hưởng đến cả mối quan hệ của hai gia đình.

Một nàng dâu mới đã kể câu chuyện ngày cưới vô cùng gay cấn của mình. Chuyện như sau:

"Mấy ngày nay ôm bụng bầu nằm nhà nghỉ ngơi, thấy chồng tất bật chạy đi chạy lại chăm sóc vợ từng ly từng tí, em lại thấy may mắn. May vì tưởng chừng như em đã nghe lời người ngoài, làm loạn luôn trong đám cưới luôn rồi.

Em và anh ấy yêu nhau 2 năm thì cưới. Anh hơn em 4 tuổi, chững chạc, tốt tính và chu đáo vô cùng. Em là người yêu anh, em biết chứ. Anh để ý từng lời em nói, em thích gì, ghét gì anh nhớ cả. Gia đình em ai cũng khen bảo em may mắn tìm được người chồng hết ý.

Sắp đến giờ đón dâu nhận được tin nhắn: "Chồng em từng có con với chị", cô dâu đưa ra lời đáp trả nhanh trong phút chốc khiến đối phương im bặt - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Cả em và anh đều không phải tình đầu của nhau. Tuy nhiên, em vốn là đứa thoải mái, chẳng bao giờ quan tâm đến quá khứ nên cũng không hề tra hỏi anh câu nào. Với em, cái gì cho qua được thì nên cho qua. Bản thân em còn không muốn khơi gợi lại tình cũ nữa là ai khác.

Yêu được 2 năm, hai gia đình tình chuyện cưới xin. Mọi chuyện bàn bạc nhanh lắm vì bố mẹ hai bên cũng biết nhau từ trước. Bố mẹ em và bố mẹ anh đều là giáo viên, ngày xưa mẹ em còn chủ nhiệm anh 4 năm học cấp 2. Ăn hỏi xong thì một tuần sau, đám cưới được tổ chức. Tuy nhiên, trước lúc nhà trai vào đón dâu, em nhận được một tin nhắn khiến em choáng váng, mờ cả mắt.

'Chào em, chị là Y. người yêu cũ của anh T. Chắc em chẳng biết gì về chị đâu vì anh ta không dám kể. Bọn chị từng có con với nhau cho đến khi T. ép chị phá thai'.

Đọc xong, em bủn rủn chân tay. Lúc đó, mẹ em mới cầm lấy điện thoại. Bà cũng đọc được nhưng trong khi với em đang run lẩy bẩy, nước mắt chực trào, mẹ em bình tĩnh phân tích cho em nghe.

Mẹ bảo rằng em có tin tưởng vào chồng mình không, có dấu hiệu nào cho thấy anh ấy tồi tệ như thế chưa. Riêng mẹ, hơn 50 tuổi, mẹ nhìn người không sai. Vả lại, hồi xưa dạy chồng em, anh ấy là một trong những học sinh mẹ nhớ nhất về sự ngoan ngoãn. Đây có thể là chiêu trò mà tình cũ anh ấy bày ra vì tiếc quá, muốn phá đám. Nếu thật lòng muốn cho em thấy 'bộ mặt thật', đáng lẽ cô ta nên liên hệ từ trước chứ không thể căn chuẩn tới mức sắp đón dâu mới 'ra tay'.

Lúc này, em cũng bình tĩnh lại rồi bấm gọi nhưng chị ta tắt đi. Em nhắn tin trả lời: 'Cưới xin xong xuôi vợ chồng em sẽ gặp mặt chị nói chuyện nhé. Nhắn qua lại điện thoại thế này cũng không hay'.

Xong tin này, không thấy đối phương nói gì nữa. Nhà trai vừa tới đón dâu, xong thủ tục, lên xe hoa, mặt mũi em vẫn bần thần. Chồng em cười không ngớt, mặt lộ rõ vẻ hạnh phúc không che giấu nổi.

Sắp đến giờ đón dâu nhận được tin nhắn: "Chồng em từng có con với chị", cô dâu đưa ra lời đáp trả nhanh trong phút chốc khiến đối phương im bặt - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Lúc ấy, em mới cầm điện thoại đưa tin nhắn lúc nãy cho chồng đọc. Anh còn ngơ ngác hơn em. Anh cầm lấy tay em, nắm rất chặt rồi hỏi: 'Em có tin anh không. Xưa nay anh thích trẻ con thế nào không phải em không biết. Anh hoàn toàn không biết cô này là ai. Thật sự những chuyện có bầu hay ép phá thai, anh đều không biết'.

Thế nhưng số điện thoại này thì anh rõ. Nó là của người cũ anh ấy thật. Tuy nhiên, năm xưa đang yêu nhau mà chị ta lại 'cắm sừng' nên anh đòi chia tay. Lúc đó, chị ta tiếc quá mà lên nhà anh mấy lần để xin anh nghĩ lại, bố mẹ anh đều biết. Việc này có thể là trò do chị ta bày ra, muốn phá hỏng đám cưới của anh. 

Anh còn nói luôn rằng sau khi đám cưới xong xuôi, hai vợ chồng sẽ đến tận nhà nói cho ra lẽ. Số điện thoại này, nội dung tin nhắn này thì còn chối đi đâu được nữa.

Lúc ấy em mới yên tâm hơn. Đám cưới diễn ra vô cùng vui vẻ. Mấy ngày sau, em và anh có đến nhà người phụ nữ ấy nhưng bố mẹ chị ta bảo con gái vừa đi Sài Gòn chơi nhà họ hàng mấy tháng rồi, thật hay không thì chỉ mình nhà chị ta biết. Bây giờ em bầu sắp sinh, thấy chồng tất bật lo lắng từng ngày mà hạnh phúc quá. Đúng là mình không chọn nhầm người rồi".

Thật sự, có nhiều người cũ của chồng hay bạn trai luôn gây khó dễ, muốn phá hỏng cuộc sống hạnh phúc của người khác. Nếu gặp phải trường hợp đó, ai cũng nên bình tĩnh để giải quyết vấn đề. Nếu bạn tin tưởng vào mắt nhìn người cũng như tình yêu của mình thì sợ gì mà không "phản công" ngay lúc đó. Phải thật "cứng" thì mới giữ được hạnh phúc cho mình.

Chia sẻ
Đọc thêm