Thu Minh, Đông Nhi cùng rất nhiều sao Việt đã làm điều này để tìm "Quyền an toàn", ngăn chặn hành vi sàm sỡ, xâm hại phụ nữ, trẻ em

Sao Việt khẳng định: "Đã đến lúc lên tiếng. Im lặng là đồng lõa với tội ác" trước hàng loạt những vụ việc sàm sỡ, xâm hại phụ nữ, trẻ em thời gian gần đây.

Thời gian gần đây, hàng loạt những vụ xâm hại, sàm sỡ phụ nữ, trẻ em liên tục diễn ra khiến dư luận không khỏi bàng hoàng, phẫn nộ. Chẳng những diễn ra công khai ở những nơi có camera giám sát, loạt hành vi "tấn công tình dục" còn được thực hiện bởi những "yêu râu xanh" đội lốt người có học thức, địa vị trong xã hội.

Những sự việc đau lòng liên tục xảy ra như một hồi chuông báo động đỏ đến toàn bộ người dân, đặc biệt là những vị phụ huynh có con nhỏ. Trong lúc chờ các nhà lập pháp điều chỉnh các bộ luật phù hợp hơn với thực tế, aFamily đã phát động chiến dịch "Quyền an toàn" - nơi độc giả có thể lên tiếng để chặn đứng hành vi xâm hại, sàm sỡ, bảo vệ phụ nữ, trẻ em.

Thu Minh, Đông Nhi cùng rất nhiều sao Việt đã làm điều này để tìm Quyền an toàn, ngăn chặn hành vi sàm sỡ, xâm hại phụ nữ, trẻ em - Ảnh 1.

Ngay sau khi chiến dịch "Quyền an toàn" được phát động, nhiều sao Việt đã lên tiếng chia sẻ, ủng hộ, thẳng thắn bày tỏ quan điểm: "Phụ nữ, trẻ em phải được an toàn dù ở bất cứ nơi đâu", "Đã đến lúc lên tiếng. Im lặng là đồng lõa với tội ác."

Diễn viên Thanh Hương nhấn mạnh quyền được an toàn của phụ nữ, trẻ em trong xã hội, cô viết: "Phụ nữ, trẻ em phải được an toàn dù ở bất cứ nơi đâu. Bởi quyền của chúng ta là QUYỀN ĐƯỢC AN TOÀN. Hãy lên tiếng để chặn đứng xâm hại, sàm sỡ, bạo lực để bảo vệ phụ nữ, trẻ em, vì một cộng đồng tốt đẹp hơn! Đã đến lúc lên tiếng. Im lặng là đồng lõa với tội ác."

Thu Minh, Đông Nhi cùng rất nhiều sao Việt đã làm điều này để tìm Quyền an toàn, ngăn chặn hành vi sàm sỡ, xâm hại phụ nữ, trẻ em - Ảnh 2.

Thu Minh, Đông Nhi cùng rất nhiều sao Việt đã làm điều này để tìm Quyền an toàn, ngăn chặn hành vi sàm sỡ, xâm hại phụ nữ, trẻ em - Ảnh 3.

Diễn viên Thúy Diễm bất bình với mức xử phạt quá nhẹ dành cho những tên "yêu râu xanh" sàm sỡ trong thang máy, khiến cô cảm thấy càng thêm lo lắng cho sự an toàn của con trẻ.

"Nghe nói anh thang máy được phạt nhẹ ơi là nhẹ! Làm mình thấy nặng thiệt nặng trong lòng cho sự an toàn của con em mình! Vì sao thế hỡi! Trên không nghiêm thì sao trị được ai! Thật sự hoang mang quá", Thúy Diễm chia sẻ.

Thu Minh, Đông Nhi cùng rất nhiều sao Việt đã làm điều này để tìm Quyền an toàn, ngăn chặn hành vi sàm sỡ, xâm hại phụ nữ, trẻ em - Ảnh 4.

Thu Minh, Đông Nhi cùng rất nhiều sao Việt đã làm điều này để tìm Quyền an toàn, ngăn chặn hành vi sàm sỡ, xâm hại phụ nữ, trẻ em - Ảnh 5.

Ca sĩ Phương Trinh Jolie khẳng định trong xã hội hiện đại, dù phụ nữ đã có được quyền bình đẳng như nam giới, nhưng vẫn là "phái yếu" và luôn cần được bảo vệ. "Nếu phụ nữ không đủ khả năng tự bảo vệ mình thì thiết nghĩ phải có sự trừng trị đích đáng để răn đe những kẻ có máu biến thái xâm hại phụ nữ", Phương Trinh Jolie bày tỏ.

Thu Minh, Đông Nhi cùng rất nhiều sao Việt đã làm điều này để tìm Quyền an toàn, ngăn chặn hành vi sàm sỡ, xâm hại phụ nữ, trẻ em - Ảnh 6.

Thu Minh, Đông Nhi cùng rất nhiều sao Việt đã làm điều này để tìm Quyền an toàn, ngăn chặn hành vi sàm sỡ, xâm hại phụ nữ, trẻ em - Ảnh 7.

Hoa hậu Trái đất Nguyễn Phương Khánh cho rằng phụ nữ trước hết cần thay đổi để bảo vệ chính mình. Không nên im lặng vì sợ hãi hay xấu hổ trước cái ác, bởi im lặng chỉ giúp cái ác mạnh hơn.

Thu Minh, Đông Nhi cùng rất nhiều sao Việt đã làm điều này để tìm Quyền an toàn, ngăn chặn hành vi sàm sỡ, xâm hại phụ nữ, trẻ em - Ảnh 8.

Thu Minh, Đông Nhi cùng rất nhiều sao Việt đã làm điều này để tìm Quyền an toàn, ngăn chặn hành vi sàm sỡ, xâm hại phụ nữ, trẻ em - Ảnh 9.

Diễn viên Trương Quỳnh Anh lo sợ cho thế hệ con em sau này và cả cho chính bản thân mình. Cô lo lắng đặt câu hỏi: "Cuộc sống bây giờ đầy rẫy những bất an... Chúng ta phải làm gì đây?? Một câu hỏi lớn".

Thu Minh, Đông Nhi cùng rất nhiều sao Việt đã làm điều này để tìm Quyền an toàn, ngăn chặn hành vi sàm sỡ, xâm hại phụ nữ, trẻ em - Ảnh 10.

Thu Minh, Đông Nhi cùng rất nhiều sao Việt đã làm điều này để tìm Quyền an toàn, ngăn chặn hành vi sàm sỡ, xâm hại phụ nữ, trẻ em - Ảnh 11.

Ngoài ra, hàng loạt những nghệ sĩ khác như ca sĩ Thu Minh, ca sĩ Bảo Thy, Đông Nhi, diễn viên Thu Quỳnh, diễn viên Jun Vũ, Trà My... cũng thể hiện sự bất bình trước những hành vi quấy rối tình dục và lên tiếng ủng hộ, chia sẻ chiến dịch "Quyền an toàn" trên trang cá nhân.

Thu Minh, Đông Nhi cùng rất nhiều sao Việt đã làm điều này để tìm Quyền an toàn, ngăn chặn hành vi sàm sỡ, xâm hại phụ nữ, trẻ em - Ảnh 12.

Thu Minh, Đông Nhi cùng rất nhiều sao Việt đã làm điều này để tìm Quyền an toàn, ngăn chặn hành vi sàm sỡ, xâm hại phụ nữ, trẻ em - Ảnh 13.

Thu Minh, Đông Nhi cùng rất nhiều sao Việt đã làm điều này để tìm Quyền an toàn, ngăn chặn hành vi sàm sỡ, xâm hại phụ nữ, trẻ em - Ảnh 14.

Thu Minh, Đông Nhi cùng rất nhiều sao Việt đã làm điều này để tìm Quyền an toàn, ngăn chặn hành vi sàm sỡ, xâm hại phụ nữ, trẻ em - Ảnh 15.

Thu Minh, Đông Nhi cùng rất nhiều sao Việt đã làm điều này để tìm Quyền an toàn, ngăn chặn hành vi sàm sỡ, xâm hại phụ nữ, trẻ em - Ảnh 16.

Thu Minh, Đông Nhi cùng rất nhiều sao Việt đã làm điều này để tìm Quyền an toàn, ngăn chặn hành vi sàm sỡ, xâm hại phụ nữ, trẻ em - Ảnh 17.

Thu Minh, Đông Nhi cùng rất nhiều sao Việt đã làm điều này để tìm Quyền an toàn, ngăn chặn hành vi sàm sỡ, xâm hại phụ nữ, trẻ em - Ảnh 18.

Phụ nữ, trẻ em phải được an toàn dù ở bất cứ nơi đâu. Hãy lên tiếng cùng aFamily trong chiến dịch "Quyền an toàn" để chặn đứng xâm hại, sàm sỡ, bảo vệ phụ nữ, trẻ em, vì một cộng đồng tốt đẹp hơn!

Đã đến lúc lên tiếng. Im lặng là đồng lõa với tội ác.

Hãy chia sẻ câu chuyện của bạn với chúng tôi qua email doisong@afamily.vn và fanpage chính thức của aFamily https://www.facebook.com/afamilyvccorp/ để góp tiếng nói của mình vào chiến dịch này. Chúng tôi sẽ đảm bảo bí mật danh tính của bạn.

Chia sẻ
Đọc thêm